Skip to main content

รักษาสิวรุนแรง โดย Brian Turner ในรายการ The Doctors (แปลไทย)Brian has suffered from cystic acne for the last seven years. His heartbreakingly honest video relating the emotional pain it caused him in high school has gone viral. Brian wept on-camera as he told of the day when he broke down in school after being taunted by students, including his own best friend.

ไบรอันได้รับความทุกข์ทรมานจากการเป็นสิวซีสต์ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา คลิปวิดีโอที่เป็นเนื้อหาที่แสดงออกจากก้นบึ้งของหัวใจว่าเขาได้รับความเจ็บปวดใจจากเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนได้ถูกเผยแพร่ไปอย่างรวดเร็ว เขาหลั่งน้ำตาขณะที่เขากำลังเล่าเรื่องราวที่หัวใจสลายด้วยการกระทำของเพื่อน ๆ ที่โรงเรียน รวมไปถึงเพื่อนรักที่สุดของเขาด้วย

Today Brian’s skin is clear! He joins The Doctors to talk about how painful acne can be for teenagers. “I don’t think people understand how traumatic it can be,” he says. “I wanted to make videos and a channel where people could come to be comforted, just by seeing someone else who’s gone through it and understands.”

วันนี้ ผิวของไบรอันใสแล้ว เขาได้มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ The Doctors เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความเจ็บปวดของการเป็นสิวในวัยรุ่น "ผมไม่คิดว่าคนทั่วไปจะเข้าใจฮะว่ามันเจ็บปวดใจเพียงใด" เขากล่าว "ผมต้องการที่จะสร้างวิดีโอและช่องขึ้นมา ซึ่งจะช่วยให้คนรู้สึกดีขึ้น โดยการเห็นเรื่องราวของคนอื่นที่ได้เคยผ่านมันมาแล้ว และทำให้พวกเขาได้เข้าใจ" 

Brian tried all the traditional medical treatment options. Accutane helped for some time, but his acne began coming back. His breakthrough came when he tried eliminating dairy – his skin began to clear, and became better still when he began “megadosing” vegetables, eating 8 to 10 servings a day. Now his skin looks great and even his old acne scars are beginning to disappear!

ไบรอันเคยใช้การรักษาสิวด้วยการแพทย์แบบแผน (กินยา ทายา) มาแล้ว แอคคิวเทน (ยารักษาสิวแบบกิน) ได้ช่วยสักระยะหนึ่ง แต่ว่าสิวของเขาก็กลับมา การค้นพบของเขาเกิดขึ้นหลังจากที่เขาพยายามไม่กินนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัว ผิวของเขาใสขึ้น และ ดียิ่งขึ้นเมื่อเขาเริ่มกินผักแบบ "เมกะโดส" (คือการกินปริมาณมากๆๆๆๆ - บีม) คือ กิน 8-10 ที่ต่อวัน (ที่อาจจะเป็นจานหรือแก้วก็ได้นะคะ แต่เข้าใจว่าเยอะมาก ๆๆๆ เหมือนเป็นอาหารหลักไปเลย - บีม) ตอนนี้ ผิวของเขาดูดีมาก ๆ และรอยสิวเก่า ๆ ของเขาก็กำลังจางหายไปด้วย!

ER Physician Dr. Travis Stork says that he’s just given a media interview about “beauty tips” – his number-one recommendation was that what you eat is the greatest factor in the health of your skin, “But no one seems to get that! You’re a shining example.”

นายแพทย์ ดร. ทราวิส สต็อร์ค กล่าวว่า เขาพึ่งจะให้สัมภาษณ์กับสื่อไปเกี่ยวกับเรื่องของ "เทคนิคความงาม" ซึ่งคำแนะนำอันดับ 1 ของเขาคือ อะไรที่คุณกินนั่นแหละเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดต่อสุขภาพผิวของคุณ "แต่ดูเหมือนจะไม่มีใครเข้าใจนะครับ! คุณเป็นตัวอย่างที่เป็นแสงสว่างให้ผู้คนได้มาก ๆ"


Ob/Gyn Dr. Nita Landry adds that medications like Accutane have systemic side effects. “It’s a big deal!” she says. On the other hand, Brian’s current lifestyle is likely to improve his health even aside from his skin.

ดร.นิต้า แลนดรี้ กล่าวเสริมว่า ยาต่าง ๆ เช่น แอคคิวเทนนั้นมีผลข้างเคียงต่อทั้งระบบร่างกาย "นั่นเป็นเรื่องใหญ่เลยนะ" เธอกล่าว หรือพูดอีกอย่างหนึ่งว่า ไลฟ์สไตล์ของไบรอันขณะนี้จะช่วยให้สุขภาพของเขาดีขึ้นโดยรวมนอกเหนือไปจากผิวของเขา

“I want to thank you for being brave, and I want to thank you for making these videos,” she concludes.

"ฉันอยากจะขอบคุณในความกล้าหาญของคุณมาก และฉันอยากขอบคุณมากที่ได้ทำคลิปวิดีโอเหล่านี้ขึ้นมา" เธอสรุป

From : http://www.thedoctorstv.com/articles/4044-severe-acne-viral-video-offers-sufferers-comfort-and-hope

แปลโดย วรดาภา สุขพิมลกุล (บีม)
วันที่ 3 สิงหาคม 2560 เวลา 12.42 น.

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?