Skip to main content

เลี้ยงลูกให้ตามโดชา จะทำให้เขาสุขภาพดีและป้องกันสิวได้ในอนาคต


เลี้ยงลูกให้ตามโดชา จะทำให้เขาสุขภาพดีและป้องกันสิวได้ในอนาคต
พอได้เรียนรู้เรื่องโดชา บีมจึงได้คำตอบว่า ทำไมลูกของบีมจึงมีความแตกต่างกันด้านสรีระและหลังจากนี้จะต้องจัดอาหารการกินให้เขาอย่างไร เขาจึงจะมีสุขภาพที่ดีได้ และสวยอมตะได้จริง ๆ
แพรี่ - ดูแล้ว คือ ปิตตะผสมวาตะ แต่ปิตตะมากกว่าวาตะ แบบเดียวกับบีมเลย เพราะนางผมงอ แขนขา ตัว ดูยาว และนางก็ถ่ายยากมากตั้งไหนแต่ไรแล้ว อุจจาระออกมาแต่ละครั้ง จะเป็นก้อนเล็ก ๆ คือ ระบบภายในร้อนมากจริง ๆ มาแต่ไหน แต่ไร เหงื่อออกหัวเป็นกะละมัง และนางก็พลังมหาศาล เป็นเด็กที่ไม่นอนกลางวันเลย นางจะไม่ค่อยกินอาหารเป็นมื้อ ๆ แต่จะชอบกินบ่อยครั้ง (เหมือนบีมเลย) และมีความแน่วแน่ ชัดเจนมาก อะไรที่จะเอา คือไม่เปลี่ยนใจ ไม่เปลี่ยนแปลง ดังนั้น แพรี่จะสามารถกินพวกของหวาน ๆ ได้ แต่ห้ามกินของที่ทำให้ไฟกำเริบเด็ดขาด และแพรี่จะกินเท่าไหร่ก็ไม่อวบอ้วนแน่นอน
เหตุมาจากตอนท้อง - ตอนท้องแพรี่ บีมจะกินอาหารหลากหลาย ไม่ได้เน้นดื่มนมเยอะเหมือนตอนท้องแคนดี้ ส่วนใหญ่ที่จำได้ ก็จะอาหารฤทธิ์ร้อนเลยแหละค่ะ สลับผักอะไรไป คือไม่กินของทำลายสุขภาพ แต่จะเน้นเป็นอาหารทั่วไป และช่วงท้องแพรี่นี่ทำงานด้วยความกดดันด้วยบ้าง ไม่ค่อยได้ผ่อนคลายเหมือนแพรี่ แต่ดีที่นางอารมณ์ดีมากนะคะ เพราะในบ้านก็จะผ่อนคลาย หาอะไรขำ ๆ มาทำ และแคนดี้ก็อยู่ในวัยน่ารัก แพรี่เลยออกมาแบบนี้
----------------------------------------
แคนดี้ - คัพพะชัด ๆ แคนดี้กินเนื้อ นม แป้ง น้ำมันมะพร้าว เยอะมาก ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มาดูรายการอาหารต้องห้ามสำหรับคัพพะ ก็ตายละ...มิน่าล่ะ ลูกเราช่างเนื้อแน่น ตัวโตเกินเด็กวัยเดียวกันไปมากมาย และนางก็ไม่ชอบผลไม้รสเปรี้ยว แต่ชอบแอปเปิ้ลซึ่งดีต่อนางอยู่ แคนดี้ไม่เคยมีปัญหาการขับถ่าย ผิวสวย ตากลมโต หน้าอิ่ม ตามสไตล์คัพพะเลย เนื้อเยอะ แน่นมาก 555 แคนดี้นี่ได้พี่แม็คมาค่ะ พี่แม็คก็แบบนี้แหละ สองคนนี้ บวมง่ายพอ ๆ กัน และเรื่องขับถ่ายไม่เคยมีปัญหาเลย ทางโปร่ง โล่งสบายตลอด แคนดี้กินง่าย นอนง่าย ช้า ๆ มั่นคง ใจเย็น คัพพะแท้ ๆ เลยจริงๆ
เหตุมาจากตอนท้อง - ตอนท้องแคนดี้ สุขภาพมากๆๆๆๆ นมถั่วเหลืองเป็นลิตร ๆ ต่อวัน ดื่มนมแลคตาซอยฟ้าเลยค่ะ วันนึง 4-6 กล่อง โยคะ สวดมนต์ ทำสมาธิ โปรตีนแอมเวย์ (ตอนนั้นยังไม่รู้จักเจอเนส) คือ รีแล็กซ์อยู่มาก และอาหารก็ออกจะเย็น ๆ ไม่ร้อนเลยค่ะ แคนดี้เลยชอบกินนมมากที่สุดในชีวิต
----------------------------------------
ทั้งสองท้องสุขภาพบีมและลูกแข็งแรงดีค่ะ และคลอดธรรมชาติได้ง่ายมาก ไปโรงพยาบาลไม่ถึง 3 ชั่วโมง ออกละ
ทั้งปวงนี้ ต้องขอบคุณตัวเองที่รู้หลักการธรรมชาติและเอามาดูแลตัวเองตอนท้องค่ะ หลังคลอดก็ไม่อ้วนเลย กลับมาดูดีเร็วมาก มีข้อที่ไม่ได้ทำข้อเดียว ให้นมลูกไม่ถึง 6 เดือน เพราะน้ำนมน้อย เนื่องจากกลับมาทำงานเร็วและความเครียดสูง
และบีมอยากแนะนำให้ผู้หญิงทุกคนที่คิดจะมีลูก
หากอยากให้ตัวเองและลูกสุขภาพดี ให้ลูกเป็นอย่างที่เราต้องการ ให้เขาเป็นเขาที่ดีที่สุด ดูแลตัวเองตอนท้องให้ดีทั้งกายและใจนะคะ เราคือ แม่พิมพ์ของลูกเลยค่ะ และบีมคิดว่า ล้างพิษ ดูแลตัวเราเองให้สะอาด ปลอดสารพิษก่อนเขาจะเกิด เตรียมร่างกายให้ดีที่สุด เป็นสิ่งที่คนจะเป็นแม่ควรต้องทำ เป็นความสำคัญที่สุด สำหรับเด็กน้อยที่จะเกิดมาในท้องของคุณค่ะ เขาจะเป็นอย่างที่เราเป็น เราทำ เราเสพทุกอย่างตอนท้องเลยค่ะ จิตแม่ จิตลูก คือ จิตเดียวกัน ระวังการดูละคร ระวังการเสพข่าวลบ ๆ ตลอด 9 เดือนต้องเสียสละค่ะ อะไรที่ไม่ดี อย่าเอาเข้าร่างกายและจิตใจ ถ้าเรารักลูกเราจริงๆ
----------------------------------------
ดังนั้น จริงๆ พวกเรานี้ มีลักษณะพิเศษติดตัวมานานแล้วค่ะ
สงสัยเราจะเสียสมดุลกันมานานแล้วจริง ๆ นั่นแหละ
เพราะไม่เคยมีใครสังเกตโดชา แล้วกินตามธาตุเนาะ
ไม่เป็นไรค่ะ เอาใหม่ ๆ
ต่อไปนี้ คนไทย และเด็กไทย จะต้องไม่เป็นสิว
ต้องสวย ใส สุขภาพดี กันทั้งหมด
คนไทย รุ่นใหม่ จะสุขภาพดี หน้าใส แบบธรรมชาติ 100%

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?