นำเสนอวิธีคิด + วิธีการใหม่ ในการ "ป้องกัน บำบัด ฟื้นฟู" ภาวะ "สิวในวัยผู้ใหญ่" (Adult Acne) แนวธรรมชาติบำบัดองค์รวมจากประสบการณ์ตรงเรื่องสิวกว่า 23 ปี นักเขียนเจ้าของผลงาน "สิวซีเคร็ต" และหนังสือสิวอีกหลายเล่ม วรดาภา สุขพิมลกุล (บีม)

โพสต์สำคัญที่ต้องอ่านก่อน!

สาเหตุของสิววัยผู้ใหญ่ (Adult Acne) ที่ขึ้นหลังวัย 20 ปี

สิววัยผู้ใหญ่ คือ อะไร? สิวในวัยผู้ใหญ่  ภาษาอังกฤษใช้คำว่า  Adult Acne  แต่ละสำนักอาจจะให้นิยามสิว ชนิดนี้แตกต่างกัน  แต่จากประสบก...

Jun 8, 2016

กินแป้งให้ถูกวิธี นอกจากพุงไม่มี สิวจะหายได้ด้วย


สำหรับคนที่อ้วนแล้วอยากผอม หรือคนผอมที่อยากรักษาน้ำหนักให้ไม่ลดลงไปมาก ๆ ในช่วงล้างพิษหรือคุมอาหาร ต้องรู้หลักการ‪#‎การกินแป้ง‬ ที่ถูกต้องค่ะ โดยบีมมี 5 ข้อที่ต้องรู้มาฝากดังนี้
1. ไม่ว่าจะอ้วนหรือผอม ทุกคนต้องกินแป้ง เพราะแป้งจะถูกย่อยไปเป็นกลูโคส ซึ่งเป็นสารอาหารที่เซลล์และสมองจะต้องใช้อย่างมาก ลองไม่กินแป้ง คนนั้นจะเบลอและลืมง่ายมาก มือไม้สั่น พลังงานดร็อปมากเกินไป!
2. แต่ต้องเลือก "ชนิดของแป้ง" คือ จะต้องเลือกกินแป้งที่มี ‪#‎ใยอาหาร‬ และเป็น ‪#‎คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน‬ เช่น มัลติเกรน ข้าวกล้อง เผือก มัน กล้วยน้ำว้า เพราะพวกนี้จะมีค่า GI ต่ำและร่างกายจะค่อย ๆ ย่อยเป็นน้ำตาลและค่อย ๆ ลำเลียงไปใช้ ไม่ทำให้เลือดมีน้ำตาลล้นเกินเหมือนการกินเค้ก ขนมปังขาว ๆ เส้นก๋วยเตี๋ยวขาว ๆ เป็นต้น กินพวกหลัง รับรองว่าสิวขึ้น หน้ามัน เซลลูไลท์มา และจะอ้วนได้ค่ะ
3. น้ำตาลที่มากเกินไปในกระแสเลือด จะถูกร่างกายเปลี่ยนเป็นไขมันและเก็บสะสมไว้ในเซลล์ไขมัน ทำให้เกิดการลงพุง แขนย้อย ขาย้อย ใต้ต้าห้อย
4. กินให้สมดุลกับพลังงานที่ใช้ ถ้ากินน้อยไป จะผอมหรือรู้สึกไม่มีแรง ถ้ากินแป้งมากไป ก็จะรู้สึกอึดอัด สิวขึ้น ลงพุง น้ำหนักขึ้น
5. ห้ามกินแป้งทุกชนิดตั้งแต่ 1 ทุ่มเป็นต้นไป เพราะ แป้งจะไปยับยั้ง Growth Hormone ไม่ให้ซ่อมแซมตัวเองในช่วงเที่ยงคืนครึ่งหรือยามที่เราหลับนั่นเอง ซึ่งจะทำให้เราแก่เร็ว ร่างกายเสื่อมเร็ว ตื่นมาเพลีย ความรู้จากคลิกคุณหมอ https://www.youtube.com/watch?v=QHFv4ffMFOU

0 ความคิดเห็น: