Skip to main content

วิธีรักษาสิว "แนวกราม" ถึง "ใต้กราม"


รูปนี้ ถ่ายไว้ประมาณต้นปี 2552 ค่ะ
ตอนนั้นคือ ตัดสินใจหยุดเข้าคลินิกแบบถาวร
สิวก็ทยอยขึ้นแบบที่เห็น
‪#‎สาเหตุของสิวแนวกรามถึงใต้กราม‬ ที่บีมสังเกตและใช้รักษาตัวเอง (จากภายใน ไม่นับการโทรศัพท์ หรือ เหตุสกปรกภายนอกนะคะ)
- ลำไส้สกปรก มีของตกค้างในลำไส้ (คือปัญหาเกี่ยวกับพิษในลำไส้ทั้งหมด)
- ฮอร์โมนไม่ปกติที่มีสาเหตุมาจากการไม่ได้รับไขมันชนิดดี (มีแต่ไขมันเลวทั่วร่างกายเยอะมาก)
จากการทดลองรักษาของตัวบีมเอง
พบว่า สิวบริเวณนี้จะยุบโดยไม่ต้องกินยา เมื่อ
- ล้างลำไส้ให้สะอาด การสวนลำไส้ไม่ช่วยได้ทั้งหมด เพราะนับของเสียตกค้างในลำไส้เล็กด้วย ซึ่งต้องอาศัยโพรไบโอติคส์จัดการและใยอาหารกวาดออกมาเท่านั้น การกินระดมพล ยาถ่าย ช่วยได้ชั่วคราว แต่ถ้ากินแล้ว ลำไส้สะอาดแล้ว ไม่ได้กินใยอาหารหรือไม่ได้เพาะจุลินทรีย์ที่ดีขึ้นมาใหม่ให้ขยายอาณาจักร ก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ภูมิต้านทานสิวไม่ได้เพิ่มขึ้น เพิ่มการกินกล้วยน้ำว้าด้วยค่ะ 4 ลูกต่อวัน (ตามที่คุณหมอแนะนำ)
- การทานน้ำมันงาม้อน ซึ่งมีโอเมก้า 3 สูงมาก (มากกว่าปลาหลายชนิด) ซึ่งจากการศึกษาค้นคว้าข้อมูลไทยและนอก พบว่า น้ำมันโอเมก้า 3 มีความสำคัญต่อการผลิตฮอร์โมนให้เพียงพอและสมดุล ถ้าร่างกายขาดน้ำมันชนิดดี จะทำให้มีปัญหาฮอร์โมนไม่สมดุลและขาดฮอร์โมนที่ดีได้ค่ะ ก็จะทำให้เป็นสิวฮอร์โมนนั่นเองล่ะ ฮอร์โมนไม่ได้นับแค่ฮอร์โมนชายหญิง ร่างกายมีฮอร์โมนหลายตัวมาก ซึ่งต้องอาศัยวัตถุดิบคือ ไขมันชนิดดี ไม่ใช่ไขมันจากการผัดทอดด้วยน้ำมันผ่านกระบวนการค่ะ อันนั้น ยิ่งกิน ยิ่งสิวขึ้น (รู้แล้ว ก็หยุดกินเสีย มันคือพิษอย่างรุนแรงต่อระบบร่างกาย เป็นไขมันชนิดที่นำไปสู่โรคหัวใจ เบาหวาน ความดัน ไขมันในเลือดสูงด้วย)
- กินน้ำมะเขือเทศ 100% (มันจะเขียนว่า 100% นะคะ ไม่ใช่เขียนว่า "จากน้ำมะเขือเทศเข้มข้น" แบบนั้นคือ เอาหัวมาเจือจางให้เรากิน อย่ากินค่ะ ไม่ได้อะไรมากนัก) หรือปั่นสดไปเลยค่ะ ของบีมกินดอยคำ ชอบรสชาติค่ะ เกลือสูงไปนิด แต่บีมชอบรสชาติแบบนี้ และกินแล้วรู้สึกเห็นผลเรื่องผิวใสและต้านสิว (ในกลุ่มน้ำผลไม้กล่องที่เคยกินทั้งหมดนะคะ น้ำมะเขือเทศเวิร์คสุด ไม่นับกลุ่มอาหารเสริมที่เคยกินค่ะ นับอาหารที่เราซื้อกันตามปกติทั่วไป)
- กินน้ำผึ้งป่าเข้าไปด้วยค่ะ เพราะมันจะไปแก้การอักเสบและฆ่าเชื้อที่ไม่ดี ๆ ในลำไส้ ซึ่งจริง ๆ น้ำมันมะพร้าวทำหน้าที่นี้ได้ดีมาก ฆ่าเชื้อได้ทุกอย่างเลย แต่...กินแล้ว ขับพิษเยอะเลย สำหรับคนไม่พร้อมในการขับพิษได้อย่างต่อเนื่อง 2-3 เดือน ก็ยังไม่ต้องกินน้ำมันมะพร้าวค่ะ แต่ทำ Oil Pulling ได้
ที่สำคัญ กินคลีนให้ได้มากที่สุด นอนเร็ว ออกกำลังกายด้วยค่ะ จะหายเร็วขึ้น
โดสการทาน
- ผลิตภัณฑ์ล้างลำไส้ ก่อนนอนทุกคืน วิธีใช้ ดูตามแต่ละยี่ห้อค่ะ
- กล้วยน้ำว้าสุก วันละ 4 ผล เช้าหลังตื่นนอน 2 ก่อนนอนอีก 2 (ช่วยให้หลับดีด้วย)
- น้ำมันงาม้อน วันละ 1-3 ช้อนโต๊ะ (อยู่ที่อาการของร่างกาย ถ้าเป็นมาก กิน 3 เป็นไม่มากกิน 1-2) กินตอนเช้าหลังตื่นนอนพร้อมกล้วยได้เลย และกินซ้ำตอนท้องว่าง ๆ ดื่มน้ำตามหรือไม่ก็ได้
- น้ำมะเขือเทศ กินได้มากแทนน้ำ ยิ่งดีที่สุด
- น้ำผึ้งป่า วันละ 1-2 ช้อนโต๊ะ หลังตื่นนอน 1 ช้อน ก่อนนอน 1 ช้อน กินพร้อมกล้วยได้ค่ะ

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?