Skip to main content

Q&A สิวอักเสบและสาเหตุ วิธีแก้รุขุมขนกว้าง และยีนส์สิว


Q: ทำยังไงให้สิวอักเสบ หรือ สิวที่ชอบฝังในผิวเป็นก้อนเจ็บๆแล้วค่อยผุดขึ้นมาหายไปไม่กลับมาอีกค่ะ มันจะคันหน้าตลอดค่ะ คือ ไม่ค่อยมีสิวชนิดอื่นเท่าไร แต่พอช่วงประจำเดือนหรือปกติ ก้จะมีสิวอักเสบทำหน้าเจ็บหน้าแดงโผล่ตลอด ใช้พวกมาร์กพอกสิวเสี้ยน หรือที่เปนแผ่นดึงสิวเสี้ยน ดีไหมคะ และ รูขุมขนกว้าง ข้างจมูกเป็นมานานมาก ทำไงให้เรียบเนียนคะ และอีกคำถามค่ะ คือในเรื่องทานอาหารมีเพื่อนที่กินเหมือนเรา หนักกว่าเราพวกจังค์ฟุ้ด ของมันทอด นอนดึกกว่าเรา แต่หน้าไร้สิว เรียนจริงจัง ไม่ได้ไปหาหมอหย้าด้วยนะคะ แบบไม่เคยทำไรเลยแต่ก็กินอาหารมันทอดๆ ทำไมยังปกติมากได้คะ หน้าไม่มันเลยด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

A: เข้าใจว่าคงเป็นสิวแบบนูน ๆ ไม่มีหัว...มีสีออกแดง ๆ จะมีอาการเจ็บ ปวด ร้อนข้างใน ถ้าเป็นสิวแบบนี้ ใช้มาส์กพอกสิวเสี้ยน หรือแผ่นดึงสิวเสี้ยน ก็ไม่หายค่ะ เพราะมันเป็นจากระบบภายใน ปัจจัยในการเกิดสิวแบบนี้ หลัก ๆ คือ ร่างกายไม่สมดุลแบบร้อนเกิน ดื่มน้ำน้อย มีอนุมูลอิสระในร่างกายเยอะมาก มีการอักเสบในร่างกายหลายจุด เลือดเป็นกรดสูง ร่วมกับการไม่ออกกำลังกาย นอนดึก ทานอาหารผัดทอด แป้ง น้ำตาล และภาวะอารมณ์เครียดและอารมณ์ด้านลบทั้งหลาย 

วิธีแก้ แก้จากระบบภายใน ‪#‎ปรับพื้นฐานสุขภาพ‬ ให้ได้จนเป็นนิสัยใหม่ของคุณตามที่เขียนแนะนำไว้ใน http://line.me/ti/p/~@siwsecret และและศึกษาการรักษาสมดุลร้อนเย็น ตามแนวหมอเขียว ใจเพชร กล้าจน 

เรื่องสภาพผิว...ต้องพิจารณาจากประวัติการใช้ครีม การรักษาผิวหน้า การทำทรีทเมนต์ คือ ทุกอย่างที่เคยเอาลงผิวหน้ามาตลอดค่ะ และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในปัจจุบัน และต้องพิจารณาปัจจัยสุขภาพด้วยค่ะ ตามที่เขียนไว้เลย ถ้าไม่เคยล้างพิษ มีสิวลักษณะที่บอกเกิดประจำ ก็ต้องรื้อระบบร่างกายทั้งหมดค่ะ ต้อง "ตัดสินใจ" ลงมือทำเองค่ะ ไม่ทำก็ไม่ได้ผลลัพธ์ 

การฝืนกิเลสและภาวะมืดของตัวเองจะนำไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอค่ะ...ไม่ใช่แค่ร่างกายที่ดีขึ้น ความเคารพนับถือตัวเองจะเพิ่ม เพื่อนดี ๆ จะเข้ามามากขึ้น มีโอกาสพบคู่ชีวิตดี ๆ เพิ่มขึ้น มันจะดึงดูดสิ่งดี ๆ เข้ามาหาตามระดับการเอาชนะกิเลสของตัวเอง...

คำถามสุดท้ายที่สอบถามมา...คือ เพื่อนทำไมไม่เป็นสิว ทั้งที่มีพฤติกรรมที่ควรจะต้องเป็นทุกประการ!

สิ่งที่สะสมในร่างกายมีเหมือนกัน

Input = Output

แต่เพราะคุณมี ‪#‎ยีนส์สิว‬ คุณเลยมีการแสดงออกทางผิวหนัง ในขณะที่เขาไม่เป็นค่ะ สั้น ๆ ง่าย ๆ แค่นี้เลย

ยีนส์นี้เป็นกรรมพันธุ์ที่จะติดตัวคุณไปจนวันตาย แต่โชคดีที่เราสามารถสร้างภาวะที่ทำให้ร่างกายไม่ต้องเป็นสิวได้จากการดูแลเรื่องสิ่งที่เราใส่ลงไปกับร่างกายแทนค่ะ ศึกษาได้ใน http://line.me/ti/p/~@siwsecret บท สาเหตุของสิว

และจากประสบการณ์ของบีม...
คนที่ทำแบบที่คุณบอก หลายคนไปเป็นสิวเอาตอนอายุ 25+ บางคน 45+ ก็มีค่ะ...

อย่าไปอิจฉาเขาเลย 
วิ่งในลู่ตัวเองให้ดีที่สุดดีกว่านะคะ

เอาชนะตัวเราคนเก่า
เป็นเราในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด...แค่นั้นพอ

เพราะคนเราเกิดมาไม่เหมือนกัน
จะเทียบกันไปทำไม
ไม่สบายใจเปล่า ๆ 

กลับมารู้จักและเข้าใจตัวเองอย่างถึง "ราก" ดีกว่าค่ะ...

ด้วยรักและปรารถนาดี
บีม พีรญา
Holistic Acne Expert
รักษาสิว...ที่ "รากสิว"
Add Line ห้องสมุดสำหรับมือใหม่หัดรักษา
http://line.me/ti/p/~@siwsecret

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?