Skip to main content

แชร์ประสบการณ์ : น้ำมันสี่สหายต่อสุขภาพและการรักษาสิว

หมายเหตุ บทความนี้เป็นไปเพื่อแชร์ประสบการณ์การทานน้ำมันสี่สหายเท่านั้น
ไม่ผ่านการตรวจสอบของ อย. และไม่ใช่บทความเชิงการแพทย์ 
ห้ามมิให้นำไปใช้อ้างอิง และผู้ทานต้องรับผิดชอบผลการทานด้วยตัวเองน้ำมันสี่สหาย หรือชื่อภาษาอังกฤษ คือ Musketeers เป็นน้ำมันที่ประกอบด้วยน้ำมันสกัดเย็น 4 ชนิดคือ
 • น้ำมันกระเทียม
 • น้ำมันมะพร้าว
 • น้ำมันงาม้อน
 • น้ำมันรำข้าว
น้ำมันสี่สหาย คือ อะไร และมีสรรพคุณอย่างไร?

เราไปฟังจากคุณหมอดำรงในคลิปนี้กันดีกว่าค่ะ

สุขภาพดีด้วย๘อ หมอดำรงค์กับเรื่อง 4 พลัง 5 สหาย 1
--------------------------------------------------------

เมื่อได้ฟังข้อมูลเกี่ยวกับน้ำมันสี่สหายจากคลิปคุณหมอดำรง และจากที่พี่คนที่บีมเอ่ยถึงได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคนใกล้ชิดที่ได้ทาน เรื่องราวของน้ำมันสี่สหายจากเธอ และเห็นผลจากที่เธอได้ทานที่บีมเห็นสิวเม็ดใหญ่มากที่แก้มของเธอเมื่อครั้งเจอกัน ..... บีมก็สนใจ แต่ไม่คิดจะทานในทันที แต่คิดว่ามีประโยชน์ดี แต่ยังไม่พร้อมสำหรับการขับพิษเป็นสิวออกมาเพราะต้องออกงานอยู่หลายงาน คุณแม่ซึ่งสนใจเหมือนกัน เลยสั่งมาทานเองก่อน โดยทานในโดส วันละ 10 แคปซูล เช้า 5 และก่อนนอน  5 

คุณแม่ทานโดยงดอาหารเสริมหรือสิ่งต่าง ๆ ที่เคยทานอยู่ก่อน เพื่อให้รู้ว่าตัวนี้ทานแล้วจะเป็นอย่างไร สิ่งที่บีมเห็นจากแม่ของบีมเองคือ 
 • คุณแม่บอกว่านอนหลับสนิทจริงๆ  ซึ่งปกติเป็นคนไม่หลับง่าย ๆ และหลับไม่ค่อยสนิท
 • บีมก็รู้ว่าแม่หลับสนิท เพราะปกติแม่ไม่ค่อยนอนจนกรน และไม่เห็นแม่ตื่นกลางคืนเลย คือ นอนถึงเช้า หน้าตาสดใส อารมณ์ดี (เพราะได้นอน)
 • สัก 3-5 วันก็เริ่มเห็นว่าแม่มีตุ่มขึ้นตามตัว เหมือนตุ่มคัน ๆ และแม่ก็คัน แล้วตุ่มนี้ขึ้นเป็นแนวตามเส้นลมปราณเส้นหนึ่ง เป็นบริเวณที่แม่ชอบมีปัญหาปวด ๆ อยู่เสมอ
 • แม่เป็นตุ่มคันและมีบางส่วนที่ทาสมุนไพรแต้มสิวของ MaCLEAR ที่ถือว่ามีสรรพคุณในการรักษาผิวที่เป็นแบบนี้ได้ชงัดแล้ว ก็ไม่แห้งลง แถมเป็นแผลที่มีสะเก็ดอยู่อย่างนั้น
 • บีมจึงบอกให้แม่ทานต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ เพราะแม่หลับสนิทและกลไกนี้คือการขับพิษ แต่เพราะแม่ไม่ได้ออกกำลังกายและไม่ได้อบตัว จึงหายช้า
 • เมื่อทานต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ตุ่มนั้นหายไปเองทั้งหมดจริง ๆ โดยใช้เวลาเกือบ 1 เดือน
นั่นคือสิ่งที่บีมเห็นจากแม่

และถัดมาพนักงานที่รักสุขภาพของบีมคนหนึ่งได้ทดลองทานดูในโดส เช้า 2 และก่อนนอน  2 บีมสอบถามว่าเป็นอย่างไร เธอบอกว่า หลับสนิทดีจริง ๆ ส่วนอื่น ๆ บีมจำไม่ได้แล้ว 
เมื่อถึงเวลาที่บีมอยากลองดูบ้าง จริง ๆ ก็เป็นช่วงที่บีมจะต้องออกงาน แต่ก็อยากลอง เลยจัดมาดูค่ะ

บีมซื้อจากพี่คนที่บีมเอ่ยถึงนี่ล่ะค่ะ เธอรับมาขาย คือ ถ้าไม่ใช่เธอ บีมก็ไม่อยากซื้อ คือ บีมรู้จักเธอมานานแล้ว เธอเป็นคนเลือกสรรอะไรในชีวิตเป็นอย่างดี สิ่งที่มาจากเธอก็ต้องดีจริง ๆ 

บีมทดลองทานตามคำแนะนำคือ เช้า 2 ก่อนนอน 2 พร้อมกับสูตร Road Map ของบีม

สิ่งที่รู้สึกหลังทานทุกครั้งในเวลาไม่เกิน 30 นาทีคือ
 1. หายใจคล่องขึ้น
 2. ปลายนิ้วอุ่นขึ้น เล็บมีสีชมพูมากขึ้น
 3. สมองปลอดโปร่ง รู้สึกมีพลังงาน
 4. ถ้าไปนอน จะหลับสนิท
และแล้วสิวขับพิษเริ่มมาหลังจากทานได้เกือบสัปดาห์ 
 • เม็ดแรกขึ้นที่หัวคิ้วขวา ซึ่งบีมรู้ว่าเป็นตำแหน่งของตับ หลังคอ และหน้าหู
 • ไม่กี่วันถัดมา ก็ขึ้นแนวคิ้วขวา แล้วไล่มาแนวคิ้วซ้าย ที่ขนาดไม่เท่ากับหัวคิ้วขวา
 • ทานไปสักพักสิวบริเวณดังกล่าวก็เริ่มยุบตัวลง
 • จากนั้นก็ขึ้นเป็นสิวอุดตันที่หน้าผากคือ เป็นกระจายกันเต็มหน้าผาก
 • จากนั้นก็ยุบลงแล้วมาขึ้นที่จมูกเป็นเม็ดแดง ๆ แต่ไม่ติดเชื้อ และผิวข้าง ๆ จมูก แล้วค่อย ๆ ไล่ลงมาใต้ปาก
 • จากนั้นก็เริ่มเป็นที่แนวกรามแล้วค่อย ๆ ไล่ลงมาที่ใต้กราม (คอ ตรงบริเวณที่มีต่อมน้ำเหลืองอยู่) และใต้คาง
บริเวณที่เคยขึ้นไปแล้ว มันไม่ขึ้นอีก ขึ้นแล้วยุบลงเมื่อทานน้ำมันสี่สหายอย่างต่อเนื่องพร้อมสูตร Road Map ทานอาหารปกติ แต่ไม่ทานอาหารผัดทอด ถ้าทานจะเป็นการใช้น้ำมันมะพร้าวปรุงซึ่งจะกลับมาทานที่บ้าน ยกเว้นช่วงมีสิวขับขึ้นเยอะจริง ๆ บีมจะจำกัดอาหาร และไม่ขาดดีท็อกซ์ล้างลำไส้ 

แล้วมันจะไล่เรียงกันไปเป็นโซน ๆ ซึ่งน้ำมันสี่สหายนี้มันมีฤทธิ์ทะลวงมาก เพราะเข้าไปจัดการโซนในก่อนเลยคือ ตับ (หัวคิ้วและหว่างคิ้ว) แล้วค่อย ๆ ไล่ออกมา

ในบางช่วงบีมจะทานเพิ่มเป็นมากกว่า 2 เวลา หรือทานเพียง 2 เวลาแต่เพิ่มเป็น 3 หรือ 5 เม็ดเพราะอยากรู้ว่า มันจะเป็นอย่างไรเมื่อเราเพิ่มโดส สิวขับพิษที่เป็นจะหายเร็วขึ้นไหม สรุปว่ามันก็เหมือนไปเร่งกระบวนการ แต่ก็ทำให้มีภาวะร้อนเกินเกิดขึ้น เพราะน้ำมันกระเทียม น้ำมันมะพร้าว น้ำมันรำข้าวนั้นมีฤทธิ์ร้อน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจะต้องทำตามสูตร Road Map ไปด้วย เพราะสูตรนั้นจะมีน้ำย่านางที่ช่วยปรับสมดุลของร่างกายไม่ให้ร้อนเกินไป

และแม้ในน้ำมันสี่สหายจะมีน้ำมันมะพร้าวอยู่แล้ว บีมก็ยังทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นอีก 1 ช้อนโต๊ะตอนเช้าหรือช่วงไหนที่ต้องการพลังงานในการทำงานช่วงกลางคืน บีมก็จะทานอีก 1 ช้อนโต๊ะ เพราะจะทำให้สมองตื่นและทำงานได้ดี พร้อมกับการจิบดื่มน้ำเสาวรส MaCLEAR ไปเรื่อย ๆ

บีมสังเกตว่าถ้าลองหยุดน้ำมันสี่สหาย แล้วทานเฉพาะน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สิวขับพิษจะค่อย ๆลดลง ซึ่งทดลอง 2 ครั้งก็เป็นเหมือนกัน โดยจะใช้ระยะเวลาประมาณ 5 วันที่บีมจะเห็นชัดเจนว่าสิวใหม่ไม่ขึ้น ก่อนลงมากรุงเทพฯ บีมจึงพักการทานน้ำมันสี่สหายไปก่อน แต่พกมาด้วย คือไม่ใช่หยุดเลย แต่ทานน้อยลง แต่ทานน้ำมันมะพร้าวทุกวัน น้ำด่างพกไม่สะดวกเลย แต่พกย่านางขวดเล็กมาด้วยค่ะ

บีมเป็นสิวที่หน้าหู แนวกรามและใต้กรามอยู่นานมากค่ะ ประกอบกับต้องเดินทางไปกรุงเทพฯ และอยู่นานเป็น 10 วัน การเดินทางใช้รถตู้จากเชียงราย ตอนมาออกงานก็แต่งหน้า ก่อนกลับก็สักคิ้ว ทำให้ช่วง 1 เดือนหลังสักคิ้ว เป็นช่วงผิวหมองๆ หน่อยเพราะล้างหน้าเต็มสตีมไม่ได้ แต่บีมก็กลับมาทานสูตร Road Map เต็มที่และทานน้ำมันสี่สหายต่อ แต่ก็ไม่ได้ทานต่อเนื่องทุกวันแล้ว ทาน 5 วันต่อสัปดาห์ แล้วค่อยๆ ลดปริมาณลงโดยทานโดส เช้า 2 ก่อนนอน 2 แต่สูตร Road Map คือบีมพยายามทำให้ได้ทุกวันเพราะมันเป็นสูตรที่รักษาสมดุลที่ทำง่ายที่สุดแล้วโดยไม่ต้องจำกัดอาหาร​​ (สำหรับผู้เริ่มต้น ควรเลือกอาหารมากกว่าบีม เพราะสภาพร่างกายของผู้เริ่มต้นต้องได้รับการดูแลที่มากกว่าค่ะจึงจะเห็นผลดี บีมดูแลตัวเองมาได้ 5 ปีแล้วค่ะ ระยะเวลาเห็นผลจึงเร็วกว่าและความทนทานต่อพิษและการระบายจะทำได้ดีกว่า)

แล้วพอสิวใหม่ไม่ขึ้นแล้ว มีแต่สิวที่ค้างอยู่เป็นอุดตันทำให้ผิวแก้มไม่เรียบ และเป็นช่วงที่ล้างหน้าได้แล้ว (หลังสักคิ้ว) บีมก็ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าไปตามปกติ


สรุปเรื่องน้ำมันสี่สหายนะคะ
 • สำหรับบีมแล้ว มันช่วยร่างกายได้เยอะมาก ล้างพิษถึงรากถึงโคนดีค่ะ ควรทำร่วมกับการดูแลสุขภาพพื้นฐานตามที่แนะนำ
 • เมื่อทานแล้ว ใครเป็นสิว มันจะขับพิษ แต่จะออกมาบริเวณไหน รูปแบบยังไง จะขึ้นหน้า ขึ้นตัว หรือที่ไหน ก็สุดแล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนค่ะ
 • เมื่อทานต่อเนื่องสัก 3 เดือน ก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงต่อผิวและสุขภาพค่อนข้างชัดเจน (สำหรับบีมเองนะคะและพี่ที่ทานน้ำมันนี้เช่นกันค่ะ 3 เดือนเหมือนกัน ยังไงไปทดลองกันดูเองอีกทีค่ะ)
 • ถ้าถามบีมว่าช่วยเรื่องสิวไหม สำหรับบีมคือช่วยค่ะ แต่เราต้องสามารถอดทนต่อภาวะขับพิษได้และต้องมีวินัยในการทำตามสูตร Road Map ด้วยเพื่อให้ร่างกายจัดการกับพิษได้ดีขึ้น และทำตามปรับพื้นฐานสุขภาพที่บีมแนะนำไปค่ะ 
 • ทานน้ำมันสี่สหาย + Road Map + ปรับพื้นฐาน + เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสม บีมคิดว่า 3 เดือนต้องเห็นผลในทางบวก 
----------------------------------------------------

ซื้อที่ไหนและอย่างไร?

ตัวที่บีมทาน คือ ซื้อกับพี่ที่รู้จักกันท่านที่บอกเลยนะคะ บีมจะทานที่หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ฉลากแบบนี้และเม็ดแบบนี้ซึ่งจริงๆ แล้วตอนนี้น้ำมัน 4 สหายมีขายเกือบทุกที่ค่ะ ในเน็ตก็มี ร้านสุขภาพหลายร้านก็มีค่ะ

แล้ว Ze-Oil คืออะไร?
Ze-Oil เป็นชื่อยี่ห้อของน้ำมันสี่สหายยี่ห้อหนึ่งค่ะ รู้สึกว่าเขาจะทำแคปซูลบรรจุเป็นรูปหัวใจ ในรายละเอียดว่าแตกต่างกับยี่ห้ออื่นอย่างไร บีมไม่ทราบข้อมูลตรงนั้น ขอไม่ให้ข้อมูลนะคะ และส่วนตัวไม่เคยทานยี่ห้อนี้ค่ะ

และมีอีกร้านน่าสนใจ คือ เขาจะมีแคปซูล 3 แบบ น่าจะเป็นที่เดียวที่มีให้เลือก 3 แบบค่ะและเป็นโรงงานผลิตเองเลย

แคปซูลที่มี 3 แบบ เพื่อให้ตอบสนองต่อร่างกายของคนที่มีระบบย่อยที่มีประสิทธิภาพแตกต่างกัน โดยเกรดที่แพงที่สุดจะทำจากพืชค่ะ ย่อยง่ายสุด ทำให้ท้องไม่อืดและดูดซึมน้ำมันที่บรรจุอยู่ได้ดี ส่วนตัวบีมทานแบบแคปซูลหนา ๆ แบบในรูปก็ได้ผลดีค่ะ เลยยังไม่ได้ทดลองทานแบบที่ทำจากพืชของยี่ห้อนี้ แต่คิดว่าจะลองซื้อมาทานดูค่ะ

ยังไงลองเข้าไปดูเองนะคะ http://www.xn--q3caxf3bah8bhg4a2ug0d.com/ (www.น้ำมันสี่สหาย.com)

ถามว่าผสมกินเองได้ไหม เพราะดูแล้วจะถูกกว่าซื้อทาน

ตอบว่า....ก็ลองดูค่ะ ถ้าได้ผลอย่างไรก็นำมาเล่าสู่กันฟังก็จะดีมาก ๆ เลยค่ะ บีมก็อยากรู้ เพราะยังไม่มีเวลาทดลองทำเองเลย ^^ 

หมายเหตุ บีมเขียนบทความนี้ (หรือไม่ว่าจะบทความไหน ๆของบล็อกนี้) ไม่ได้รับค่าตอบแทนใด ๆ ไม่ได้คอมมิชชั่นใด ๆ และบีมเป็นผู้บริโภคคนหนึ่งที่สั่งซื้อสินค้าในราคาปกติเหมือนทุกท่านค่ะ บีมเป็นเพียงผู้ทดลองทานแล้วนำผลมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?