Skip to main content

อัพเดทความรู้สึกหลังทำ Quantum Reconnection ครั้งที่ 2 (ครั้งสุดท้าย)

เมื่อคืนวันพฤหัสที่ผ่านมา (๑ ก.ย. ๕๔) บีมได้รับการบำบัดแบบ Quantum Reconnection เป็นครั้งสุดท้าย สรุปตั้งแต่ที่บีมตัดสินใจทำ Quantum Treatment จะมีทั้งหมด ๓ ครั้งคือ
 1. Quantum Healing คืนวันเสาร์ที่ ๒๗ ส.ค. ๕๔
 2. Quantum Reconnection คืนวันอังคารที่ ๓๐ ส.ค. ๕๔
 3. Quantum Reconnection ครั้งสุดท้าย คืนวันพฤหัสที่ ๑ ก.ย. ๕๔
พี่กุลแนะนำบีมว่า ในการบำบัดควรทำ Healing ก่อนเหมือนเป็นการวอร์มอัพร่างกายก่อน และค่อยทำ Recoonnection ซึ่งจะมีพลังแรงกว่าและต้องทำ ๒ ครั้งในเวลาไล่เลี่ยกัน

ผลการทำ Quantum Healing คลิกที่นี่ ค่ะ
ผลการทำ Quantum Reconnection ครั้งที่ 1 คลิกที่นี่ ค่ะ

จริง ๆ แล้วบีมจะเขียนบันทึกผลหลังทำ Quantum Reconnection ครั้งแรกแต่เป็นวันหลังทำวันที่ ๒ แล้วคือวันเมื่อวานตอนกลางวัน คือ เราจะได้รู้ว่าในการรับพลังงานที่ว่านี้ เขามีผลปรับสมดุลต่อเนื่องหรือว่ามีผลเฉพาะหลังทำเท่านั้น แต่บีมก็งานเยอะมากจนไม่มีเวลาได้เขียนบล็อกให้อ่านกันเลยค่ะ ก็เลยต้องมารื้อฟื้นกันนิดนึงและเขียนรวมกันที่นี่

จากการสังเกตของบีมนะคะ บีมสรุปว่าเขามีผลปรับสมดุลภายในอย่างต่อเนื่องจริง เพราะ
 1. หลังจากทำแล้ว นาฬิกาชีวิตของบีมดูจะปรับได้เป๊ะมาก คือ ง่วงมาก ๆ ตอนสามทุ่มและร่างกายเขาจะบังคับให้เราหลับเลยค่ะ ปกติบีมจะสามารถตื่นมาเคลียร์งานกลางคืนได้ แต่หลังทำมานี้ ไม่สามารถทำได้เลย มันจะบังคับให้หลับถึงเช้า คือ สามทุ่มนอน ตื่นหกโมง ทุกอย่างสอดคล้องกับนาฬิกาชีวิตมาก ๆ
 2. สีเล็บของบีม และความอุ่นของปลายนิ้วมือมีต่อเนื่องอย่างที่บีมไม่เคยเป็นมาก่อน แสดงให้เห็นถึงระบบการหมุนเวียนของเลือดและพลังงานที่ดีขึ้น
 3. อารมณ์ที่คงที่ของบีม ความหงุดหงิดรำคาญใจ ความสามารถในการควบคุมตัวเองมีเพิ่มขึ้นมาก ซึ่งบีมก็ทำกิจวัตรประจำวันเหมือนเดิมทุกอย่างค่ะ 
3 สิ่งนี้ชัดเจนมากหลังจากที่บีมได้รับการบำบัดไป ๒ ครั้ง

หลังทำการบำบัด เราอาจรู้สึกอยากนอน อยากพักผ่อนมากกว่าปกติ ไม่รู้ว่าบีมเป็นคนเดียวมั้ย แต่จากประสบการณ์และความรู้ด้านธรรมชาติบำบัด บีมมองว่าเป็นปกติของร่างกายที่ต้องการปรับเข้าสมดุลและให้เป็นไปตามกลไกตามธรรมชาติ ซึ่งส่วนหนึ่งในการปรับสมดุลร่างกายคือ การพักผ่อนมาก ๆ เพื่อให้ร่างกายมีพลังงานกลับคืนมาเหมือนเดิม เพื่อใช้ในการหล่อเลี้ยงชีิวิตให้เป็นปกติ

ส่วนเรื่องการขับถ่ายบีมไม่แน่ใจ เพราะช่วง ๒-๓ วันที่ผ่านมานี้ บีมได้ทดลองทานสมุนไพรที่คุณแม่ซื้อมาจากวัดวัดหนึ่งในอำเภอพาน เป็นสมุนไพรรักษามะเร็งค่ะ แต่ไม่ได้มีใครเป็นมะเร็งหรอก คุณแม่ท่านอยากจะล้างพิษร่างกาย (และคงจะกลัวมะเร็งลำไส้อยู่นิด ๆ เพราะถ่ายไม่ค่อยออก) บีมไม่รอช้า อ่านดูฉลาก มีสถานที่ผลิต มีเลขที่อ้างอิงอะไรต่าง ๆ ครบ ไม่ใช่ยาลูกกลอน แต่เป็นลักษณะไม้ฝานแบบสมุนไพรจีนที่บีมเคยทาน แล้วนำมาต้ม บีมก็ขอแจมด้วย อยากทดสอบประสิทธิภาพ บีมว่าเขาดีมาก ๆ เลย คือ บีมจะรู้ว่าตัวไหนทานแล้วมันได้สรรพคุณนั้นจริงหรือไม่จริงน่ะค่ะ อันนี้อธิบายออกมาเป็นคำพูดยาก เพราะมันคือประสบการณ์ล้วน ๆ นะคะ คงไม่ว่ากันที่ไม่สามารถแชร์ได้ และพูดไปเดี๋ยวหาว่าโม้ เลยไม่พูดดีกว่า เพราะบางคนที่เขาไม่เชื่อ เขาก็คงคิดว่าไม่จริงค่ะ

แต่ที่แน่ ๆ หลังจากทานยาตัวนี้กับทำ Reconnection ครั้งที่ ๑ ไป อาการที่บีมเป็นตอนเย็นวันพุธคือ
 1. ปวดต้นคอมากเกินพิกัด ปกติแล้วการปวดมาก ๆ แบบนี้จะไม่ใช่ผลจากการทำงานหน้าคอมตามปกติค่ะ เพราะถ้าใช่ บีมยืดเส้นยืดสายตอนเย็นก็หายแล้ว แต่นี่ทำไงก็ไม่หาย ของบีมนี่ถ้าร่างกายล้างพิษ จะมีอาการไม่ปวดหลัง ปวดบั้นเอว ก็ปวดคอ ค่ะ
 2. เนื่องจากกลางวันบีมง่วงมาก ร่างกายอยากพักผ่อนมาก แต่บีมต้องทำงาน ไม่ได้นอนพัก ทำให้ตับเขาไม่ได้พักผ่อนเท่าที่ควร ตอนเย็นมาก็เริ่มเลยค่ะ จาม ๆ คัน ๆ ตา คือ กว่าน้องมดส้มจะนอนนี่ทำเอาบีมตาแดง ๆ ไปเลย
ซึ่งบีมหลับพร้อมเขาไปประมาณสามทุ่ม ตื่นมาตีสี่รอบนึงเพราะเขากินนม และต้องหลับต่อตื่นมาหกโมง อาการทุกอย่างที่เป็นเย็นวันพุธหายไปหมดเลยค่ะ พลังงานเต็มเปี่ยม ตาสดใส สมองสดชื่น บีมยังเดินออกกำัลังกายนอกบ้านอยู่นิดหน่อย มันเป็นความรู้สึกบวกมาก ๆ เลยค่ะ เล็บก็ชมพู สิวขับพิษที่เป็นก็ยุบตัว

และวันนี้บีมก็ดื่มยาต้มสมุนไพรแก้วใหญ่หน่อยตอนก่อนเที่ยงรอบนึง ตอนเย็นแก้วเล็กอีกรอบ (เกรงใจคนต้มกับแม่ ไว้รอบหน้าซื้อมากินเองไม่ต้องเกรงใจใครละ เพราะถ้าเป็นบีมจะกินตามสูตร รู้สึกจะ 3 เวลา) มันก็เลยมีสิวขับพิษมาตามแนวเส้นลมปราณของลำไส้ใหญ่ค่ะ ชัดเจนมาก และช่วงนี้บีมก็ไม่ใช้อะไรทาหน้ารักษาสิวที่ขึ้นมา เพราะอยากพิสูจน์ว่ายาต้มนี้กับ Quantum จะให้ผลอย่างไร

สรุปว่าเวิร์คทั้งคู่ :) แต่ไม่ต้องเชื่อบีมนะคะ ของแบบนี้มันต้องพิสูจน์เอง เหมือนพระธรรมของพระพุทธองค์ "ผู้รู้รู้ได้เฉพาะตน"

เอาเป็นว่าบีมประทับใจก็แล้วกัน

เขียนสรุปของวันที่ผ่านมาซะยาว บีมจะเขียนอัพเดทการทำ Quantum Reconnection และผลจากการทำครั้งสุดท้ายดังนี้ค่ะ

บีมได้เริ่มทำกับพี่กุลตอน ๒๑.๓๐ น. เมื่อวานนี้ค่ะ และอยู่ในอาการง่วงมาก และโชคดีมาก รอบนี้น้องมดส้มไม่โยเยเลย

นอนไปสักพักก็รู้สึกได้ถึงพลังงานที่เข้ามาเหมือนเดิมค่ะ ก็นอนกำหนดลมหายใจเข้าออก นอนสบาย ๆ ปล่อยใจรับพลังงาน หายใจเข้าออกลึก ๆ ยาว ๆ แล้วก็หลับไป

รอบนี้ไม่ค่อยกึ่งหลับกึ่งตื่นเลยค่ะ รู้ตัวบ้างว่ามันชา ๆ ที่นิ้วเหมือนเดิม แต่รอบนี้ไม่ปวดอะไรทั้งนั้น แบบว่าหลับยาวถึงตี ๑ ซึ่งบีมว่าถ้าน้องมดส้มไม่ร้องตื่นกินนม บีมคงยาวถึงเช้า และขอบอกว่าหลับสนิทมากมาย ไม่ฝันอะไรสักอย่างเลยค่ะ

มันไม่รู้สึกรุนแรงเหมือน Reconnection รอบแรกที่ได้ทำค่ะ คือรอบนี้สบาย ๆ มาก ๆ

สรุปว่าการบำบัดของบีมก็จบแบบสั้น ๆ ง่าย ๆ เท่านี้ล่ะค่ะ แต่บีมคิดว่าบีมจะสอบถามพี่กุลเขาว่า ถ้าบีมเป็นแบบนี้รอบนี้ บีมได้รับพลังงานเหมือนรอบแรกที่ทำมั้ย เพราะเหมือนไม่ค่อยรู้สึกอะไรเลย แต่กลับรู้สึกเบาสบายแทนค่ะ

และก็คิดว่าต้องมานั่งเขียนกลางดึกนี่แหละ ไม่งั้นถ้าทิ้งไว้ว่าจะเีขียนพรุ่งนี้ก็ต้องไม่ได้เีขียนแน่ ๆ และคงจำอะไรไม่ได้มากแล้วค่ะ ซึ่งเดี๋ยวก็จะนอนต่อแล้วล่ะค่ะ ก็ไม่ได้ฝืนอะไรมาก พลังเต็มที่แต่สมองเหมือนเบลอนิด ๆ เพราะนี่ไม่ใช่เวลาต้องตื่นมาทำงาน ต้องไปนอนไม่งั้นเดี๋ยวพรุ่งนี้เบลอทั้งวัน (นอนดึกเซลล์สมองตายนะคะ ตายแบบผ่อนส่ง อายุเยอะขึ้นก็จะเริ่มเป็นอัลไซเมอร์ไม่รู้ด้วย นอกจากจะเป็นสิวแล้วจะเป็นอัลไซเมอร์ด้วยนี่ไม่ไหวมั้งนะคะ ดูแลยากกว่าตอนสติสัมปชัญญะดีอีกนะ)

และเพื่อให้เป็นหลักฐาน สิ่งที่บีมนำมาโพสต์เป็นรูปเล็บมือสีชมพูค่ะ ที่มันเกิดขึ้นกับบีมตั้งแต่ทำ Quantum Healing เลยทีเดียว รอบนั้นแม้ทางพี่กุลไม่ได้ส่งพลังมาเยอะเท่าสองรอบหลัง แต่เล็บก็ชมพูตั้งแต่แรกเลย ส่วนปากชมพูนี้ก็เหมือนกันค่ะ สองอย่างนี้ประทับใจสุด ๆ เพราะแสดงถึงการหมุนเวียนของเลือดลมที่ดีมาก ๆ ก็นำมาฝากไว้นะคะ ไม่ขอให้เชื่อค่ะ พิสูจน์เองดีกว่า


ปกติไม่ใช่สีนี้นะคะ มันจะซีด ๆ ไม่มีชีวิตชีวาเท่าไหร่เลย แต่ตอนนี้ชมพูแบบนี้เกือบตลอดวันตลอดคืนค่ะ ดูอ้วนท้วนสมบูรณ์กว่าเดิมมาก

ขอสรุปสั้น ๆ อีกรอบนะคะว่าสิ่งที่บีมได้รับจากการบำบัด ๓ ครั้งนี้คือ
 1. ระบบหมุนเวียนพลังงานในร่างกายที่ดีมาก
 2. อารมณ์คงที่ สมองโปร่ง ความคิดเป็นระเบียบมากขึ้น ไม่ค่อยเครียด
 3. ระบบกำจัดของเสียดีึขึ้น
 4. เจริญอาหารขึ้นมาก บีมทานทุกมื้อใช่น้อยค่ะ ร่างกายคงปรับสมดุลบอกว่าเธอต้องน้ำหนักเยอะกว่านี้ จงกินเข้าไป อิอิ แต่ก่อนทานได้แต่ผักผลไม้ ตอนนี้ทานได้ทุกอย่างค่ะ กับข้าวได้ทุกประเภท แต่เน้นของมีประโยชน์ค่ะตามคอนเซ็ปต์และความเคยชิน
ชัดเจนและคุ้มค่าค่ะ และบีมก็ไม่ได้ค่าคอมอะไรกับพี่เขาหรอกค่ะ ทำแล้วดีก็เลยมาแนะนำเฉย ๆ ซึ่งถ้าใครคิดว่าการบำบัดเช่นนี้จะช่วยรักษาอาการสิวเรื้อรังที่เป็นอยู่ได้ ก็ลองทำดูค่ะ เขาก็เป็นการบำบัดที่ช่วยเร่งให้กระบวนการฟื้นฟูมันเร็วขึ้นได้และก็ทำแค่นี้แหละ

ของบีมหมดไป ๒,๕๐๐ บาทค่ะ Healing ๕๐๐ และ Reconnection เขาคิด ๒,๐๐๐ บาท ทำ ๒ รอบนะคะ และเห็นพี่กุลบอกว่าทำครั้งเดียวในชีวิตก็อาจเพียงพอแล้วค่ะสำหรับ Reconnection ก็เดี๋ยวบีมรอดูต่อไป :)

ที่อื่นไม่รู้ว่ามีมั้ย แต่ถ้าที่บีมทำอยู่คือ พี่กุลค่ะ และถ้าหากใครมีแฟนต่างชาติ เพื่อนต่างชาติแล้วอยากทำก็ติดต่อคุณมาร์คที่เป็นอาจารย์ของพี่กุลเขาอีกทีได้ค่ะ เขามีแบบ Distant คือทำทางไกลแบบบีมไม่ต้องเดินทางไปเชียงใหม่ค่ะ

เว็บพี่กุล http://sirikun.com/
เว็บคุณมาร์ค http://for-personal-growth.com/

ขอให้สุขภาพดีเป็นของทุกคนค่ะ :) สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอง


Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?