นำเสนอวิธีคิด + วิธีการใหม่ ในการ "ป้องกัน บำบัด ฟื้นฟู" ภาวะ "สิวในวัยผู้ใหญ่" (Adult Acne) แนวธรรมชาติบำบัดองค์รวมจากประสบการณ์ตรงเรื่องสิวกว่า 23 ปี นักเขียนเจ้าของผลงาน "สิวซีเคร็ต" และหนังสือสิวอีกหลายเล่ม วรดาภา สุขพิมลกุล (บีม)

โพสต์สำคัญที่ต้องอ่านก่อน!

สาเหตุของสิววัยผู้ใหญ่ (Adult Acne) ที่ขึ้นหลังวัย 20 ปี

สิววัยผู้ใหญ่ คือ อะไร? สิวในวัยผู้ใหญ่  ภาษาอังกฤษใช้คำว่า  Adult Acne  แต่ละสำนักอาจจะให้นิยามสิว ชนิดนี้แตกต่างกัน  แต่จากประสบก...

Aug 28, 2011

เมื่อบีมได้พบกับ Quantum Healing & Quantum Reconnection


ศัพท์คำว่า Quantum Healing เป็นคำใหม่ที่บีมพึ่งรู้ัจักเมื่อประมาณสัปดาห์ก่อนค่ะ จริง ๆ แล้วศัพท์คำแรกสุดที่บีมได้รับฟังคือ Quantum Reconnection ซึ่งเป็นศัพท์จากในอีเมลที่คุณปลากัลยาณมิตรที่ได้พบกันโดยบังเอิญผ่านทางหน้าจอสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ นี้เมื่อ 2 ปีก่อนและเราก็ยังไม่เคยเห็นหน้ากันแต่คุณปลามักจะมีเรื่องราวและประสบการณ์ด้านธรรมชาติบำบัดแปลกใหม่มาให้บีมเสมอ และเธอก็ยังเป็นคนที่ได้ซื้อหนังสือส่งมาให้บีมอ่านประดับความรู้หลาย ๆ ครั้งเลยค่ะ ต้องขอบคุณคุณปลาที่ทำให้บีมได้ค้นพบวิธีและแนวทางใหม่ ๆ เพื่อนำมาประยุกต์ในการรักษาสิวแบบองค์รวมค่ะ

เหตุผลโดยสรุปที่ทำให้บีมสนใจคำคำนี้ก็เพราะคุณปลาเล่าให้ฟังว่า ก่อนไปเยอรมันคุณปลามีอาการปากแห้ง ลอก คัน ที่มุมปาก คือ เป็นเยอะน่ะค่ะ คราวนี้วันสุดท้ายก่อนกลับกรุงเทพฯ เพื่อนของเธอที่ไปหาคุณหมอที่ทำการรักษาเธอแบบใช้พลังจักรวาลรักษาหรือที่เรียกว่า Quantum Reconnection รักษาโรคปวดหลังของเธอจนหายโดยไม่ใช้ยาเลยนั้นและยังทำให้เธอเหมือนเป็นคนใหม่ ผิวพรรณ หน้าตาสดใสกว่าแต่ก่อนมาก เพราะคุณหมอได้เชื่อมโยงความเจ็บปวดหลังของเธอกับความสัมพันธ์ที่ไม่สู้ดีของเธอกับแม่ คือ รักษาแบบองค์รวมจริง ๆ แต่ไม่มีการทานอะไรเลย!

ตอนแรกเพื่อนเธอไม่เล่าอะไรมากเพราะคิดว่าคุณปลาไม่เชื่อ ก็เลยพาไปค่ะ

คุณหมอดูใจดีมาก จริง ๆ เคสของเธอโดยปกติก็จะต้องคิดค่ารักษาราว ๆ 10,000 บาทไทย แต่เห็นว่าเป็นเพื่อนของลูกค้าของเขาที่เขารักษาหาย เขาก็ไม่คิดค่าใช้จ่ายอะไร และพอทราบว่าคุณปลาต้องกลับเมืองไทยวันนั้น ก็ขอรูปเอาไว้ด้วย เขาบอกว่าจะส่งพลังมารักษาให้....

คือ สรุปว่าสิ่งที่คุณปลาเป็นนั้นหายค่ะ และที่สำคัญ....สิวที่เธอมีหายไปเลย หลังจากทำไม่กี่วันเท่าันั้น ทั้งที่ตอนอยู่เยอรมันนั้นกินแต่ของที่ทำให้เป็นสิวทั้งนั้นเลย

เอาล่ะ...ไม่รอช้า บีมอ่านเมลนั้นจบก็สอบถามไปเลยค่ะว่า เขาเรียกว่าวิธีอะไรเหรอคะ?

ได้คำตอบมา Quantum Reconnection

มา search หาความรู้เพิ่มเติมใน Google และโชคดีมาก >>> ไปเจอเว็บไซท์ของคุณศิริกุลก่อนและมีลิงค์ไปที่เว็บคุณมาร์คซึ่งทั้งสองท่านอยู่ที่เชียงใหม่นี้เอง!
เว็บคุณกุล http://sirikun.com/
เว็้บคุณมาร์ค http://for-personal-growth.com/

ไม่รอช้าค่ะ บีมติดต่อคุณมาร์คทางอีเมลก่อน เสร็จแล้วคุณมาร์คก็ติดต่อบีมกลับในวันถัดมา และเขาแนะนำว่าเขาเองมีลูกศิษย์ที่ทำได้เหมือนกันนะชื่อคุณศิริกุล บอกว่าทำกับใครก็ได้ แต่ราคาของเขาจะแพงกว่านิดนึง (ปกติฝรั่งจะมารักษากับเขาค่ะ)

บีมบอกว่าภาษาพูด (อังกฤษ) บีมอ่อนแอลงกลัวจะเหนื่อยคุณมาร์ค บีมเลยตัดสินใจติดต่อพี่กุลทางอีเมลต่อ

ทั้งสองท่านใจดีมาก ๆ ค่ะ

บีมถามอะไรไป เขาตอบหมดเลย

และบีมก็เล่าให้พี่กุลฟังว่าบีมสนใจแนวทางรักษาแบบนี้เพราะตัวบีมเองได้รักษาสิวแบบธรรมชาติบำบัดมาจนสิวเรื้อรังหายไปแล้ว แต่มันเหมือนไม่หายขาดเสียทีเดียว และอีกอย่างบีมเองต้องทำงานหนักมากคิดว่าร่างกายเสียสมดุลไปมากเหมือนกัน บีมอยากจะลองปรับสมดุลด้วยวิธีนี้ดู เพราะบีมก็ทำทุกอย่างมาอย่างดีแล้วแต่เหมือนมันไม่หายขาดจริง ๆ เสียที ยังมีเล็ก ๆ ขึ้นบ้างเวลาทานอะไร นอกจากนี้บีมก็ยังมีอาการเช่น เป็นคนขี้หนาวอยู่บ้างซึ่งช่วงหลังมานี้บีมก็ดีขึ้นแต่มันก็ยังไม่ 100%

แต่จริง ๆ แล้ว บีมอยากลองดูเพราะ
  1. ต้องการที่จะทดลองดูด้วยตัวเองก่อนที่จะแนะนำให้กับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาสิว (อันนี้เหตุผลหลัก)
  2. อยากรู้ว่าถ้าทำแล้วร่างกายจะเป็นอย่างไรบ้าง (เพราะยังไม่เคย)
  3. บีมสนใจเรื่องพลังจักรวาลเป็นทุนเดิมอยู่แล้วถ้ามันดีก็จะไปเรียนจะได้เอามารักษาคน
  4. คนในครอบครัวบีม บีมไม่อยากให้กินยาและอยากให้เขาหายป่วย ถ้าวิธีนี้มันทำได้จริง บีมจะตั้งใจเรียนและเอามารักษาอาการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวและชุมชนนี้ เขาจะได้ไม่ต้องกินยาตลอดไปและรู้จักการมีสุขภาพดีแบบองค์รวมได้ในที่สุด
ตอนแรกบีมนึกว่าต้องไปที่คลินิกที่เชียงใหม่ แต่เขาบอกว่าทำแบบทางไกลได้ด้วย บีมก็งงเลย อ้าว...มันจะได้ผลเหรอ (คิดในใจนะคะ) แต่ก็คิดว่าสงสัยจะส่งผ่านสายโทรศัพท์ :)

ก็สรุปก่อนว่าเราทำที่บ้านได้และไม่ต้องทำอะไรมากเลย แค่อยู่ในห้อง อาบน้ำเสร็จมานอนสบาย ๆ ผ่อนคลาย ๆ แล้วก็ค่อยโทรหาเขา พอเขาแนะนำคุยกันสักพัก 5-10 นาทีหรือแล้วแต่เราจะสอบถามอะไรเขา วางสายแล้วเขาก็จะเริ่มทำให้ใน 5 นาทีและส่งพลังให้เราจนถึงประมาณ 50 นาที

ผลการทำบีมจะยกไปอีกโพสต์หนึ่งนะคะ ^^


0 ความคิดเห็น: