Skip to main content

เมื่อบีมได้พบกับ Quantum Healing & Quantum Reconnection

ศัพท์คำว่า Quantum Healing เป็นคำใหม่ที่บีมพึ่งรู้ัจักเมื่อประมาณสัปดาห์ก่อนค่ะ จริง ๆ แล้วศัพท์คำแรกสุดที่บีมได้รับฟังคือ Quantum Reconnection ซึ่งเป็นศัพท์จากในอีเมลที่คุณปลากัลยาณมิตรที่ได้พบกันโดยบังเอิญผ่านทางหน้าจอสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ นี้เมื่อ 2 ปีก่อนและเราก็ยังไม่เคยเห็นหน้ากันแต่คุณปลามักจะมีเรื่องราวและประสบการณ์ด้านธรรมชาติบำบัดแปลกใหม่มาให้บีมเสมอ และเธอก็ยังเป็นคนที่ได้ซื้อหนังสือส่งมาให้บีมอ่านประดับความรู้หลาย ๆ ครั้งเลยค่ะ ต้องขอบคุณคุณปลาที่ทำให้บีมได้ค้นพบวิธีและแนวทางใหม่ ๆ เพื่อนำมาประยุกต์ในการรักษาสิวแบบองค์รวมค่ะ

เหตุผลโดยสรุปที่ทำให้บีมสนใจคำคำนี้ก็เพราะคุณปลาเล่าให้ฟังว่า ก่อนไปเยอรมันคุณปลามีอาการปากแห้ง ลอก คัน ที่มุมปาก คือ เป็นเยอะน่ะค่ะ คราวนี้วันสุดท้ายก่อนกลับกรุงเทพฯ เพื่อนของเธอที่ไปหาคุณหมอที่ทำการรักษาเธอแบบใช้พลังจักรวาลรักษาหรือที่เรียกว่า Quantum Reconnection รักษาโรคปวดหลังของเธอจนหายโดยไม่ใช้ยาเลยนั้นและยังทำให้เธอเหมือนเป็นคนใหม่ ผิวพรรณ หน้าตาสดใสกว่าแต่ก่อนมาก เพราะคุณหมอได้เชื่อมโยงความเจ็บปวดหลังของเธอกับความสัมพันธ์ที่ไม่สู้ดีของเธอกับแม่ คือ รักษาแบบองค์รวมจริง ๆ แต่ไม่มีการทานอะไรเลย!

ตอนแรกเพื่อนเธอไม่เล่าอะไรมากเพราะคิดว่าคุณปลาไม่เชื่อ ก็เลยพาไปค่ะ

คุณหมอดูใจดีมาก จริง ๆ เคสของเธอโดยปกติก็จะต้องคิดค่ารักษาราว ๆ 10,000 บาทไทย แต่เห็นว่าเป็นเพื่อนของลูกค้าของเขาที่เขารักษาหาย เขาก็ไม่คิดค่าใช้จ่ายอะไร และพอทราบว่าคุณปลาต้องกลับเมืองไทยวันนั้น ก็ขอรูปเอาไว้ด้วย เขาบอกว่าจะส่งพลังมารักษาให้....

คือ สรุปว่าสิ่งที่คุณปลาเป็นนั้นหายค่ะ และที่สำคัญ....สิวที่เธอมีหายไปเลย หลังจากทำไม่กี่วันเท่าันั้น ทั้งที่ตอนอยู่เยอรมันนั้นกินแต่ของที่ทำให้เป็นสิวทั้งนั้นเลย

เอาล่ะ...ไม่รอช้า บีมอ่านเมลนั้นจบก็สอบถามไปเลยค่ะว่า เขาเรียกว่าวิธีอะไรเหรอคะ?

ได้คำตอบมา Quantum Reconnection

มา search หาความรู้เพิ่มเติมใน Google และโชคดีมาก >>> ไปเจอเว็บไซท์ของคุณศิริกุลก่อนและมีลิงค์ไปที่เว็บคุณมาร์คซึ่งทั้งสองท่านอยู่ที่เชียงใหม่นี้เอง!
เว็บคุณกุล http://sirikun.com/
เว็้บคุณมาร์ค http://for-personal-growth.com/

ไม่รอช้าค่ะ บีมติดต่อคุณมาร์คทางอีเมลก่อน เสร็จแล้วคุณมาร์คก็ติดต่อบีมกลับในวันถัดมา และเขาแนะนำว่าเขาเองมีลูกศิษย์ที่ทำได้เหมือนกันนะชื่อคุณศิริกุล บอกว่าทำกับใครก็ได้ แต่ราคาของเขาจะแพงกว่านิดนึง (ปกติฝรั่งจะมารักษากับเขาค่ะ)

บีมบอกว่าภาษาพูด (อังกฤษ) บีมอ่อนแอลงกลัวจะเหนื่อยคุณมาร์ค บีมเลยตัดสินใจติดต่อพี่กุลทางอีเมลต่อ

ทั้งสองท่านใจดีมาก ๆ ค่ะ

บีมถามอะไรไป เขาตอบหมดเลย

และบีมก็เล่าให้พี่กุลฟังว่าบีมสนใจแนวทางรักษาแบบนี้เพราะตัวบีมเองได้รักษาสิวแบบธรรมชาติบำบัดมาจนสิวเรื้อรังหายไปแล้ว แต่มันเหมือนไม่หายขาดเสียทีเดียว และอีกอย่างบีมเองต้องทำงานหนักมากคิดว่าร่างกายเสียสมดุลไปมากเหมือนกัน บีมอยากจะลองปรับสมดุลด้วยวิธีนี้ดู เพราะบีมก็ทำทุกอย่างมาอย่างดีแล้วแต่เหมือนมันไม่หายขาดจริง ๆ เสียที ยังมีเล็ก ๆ ขึ้นบ้างเวลาทานอะไร นอกจากนี้บีมก็ยังมีอาการเช่น เป็นคนขี้หนาวอยู่บ้างซึ่งช่วงหลังมานี้บีมก็ดีขึ้นแต่มันก็ยังไม่ 100%

แต่จริง ๆ แล้ว บีมอยากลองดูเพราะ
  1. ต้องการที่จะทดลองดูด้วยตัวเองก่อนที่จะแนะนำให้กับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาสิว (อันนี้เหตุผลหลัก)
  2. อยากรู้ว่าถ้าทำแล้วร่างกายจะเป็นอย่างไรบ้าง (เพราะยังไม่เคย)
  3. บีมสนใจเรื่องพลังจักรวาลเป็นทุนเดิมอยู่แล้วถ้ามันดีก็จะไปเรียนจะได้เอามารักษาคน
  4. คนในครอบครัวบีม บีมไม่อยากให้กินยาและอยากให้เขาหายป่วย ถ้าวิธีนี้มันทำได้จริง บีมจะตั้งใจเรียนและเอามารักษาอาการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวและชุมชนนี้ เขาจะได้ไม่ต้องกินยาตลอดไปและรู้จักการมีสุขภาพดีแบบองค์รวมได้ในที่สุด
ตอนแรกบีมนึกว่าต้องไปที่คลินิกที่เชียงใหม่ แต่เขาบอกว่าทำแบบทางไกลได้ด้วย บีมก็งงเลย อ้าว...มันจะได้ผลเหรอ (คิดในใจนะคะ) แต่ก็คิดว่าสงสัยจะส่งผ่านสายโทรศัพท์ :)

ก็สรุปก่อนว่าเราทำที่บ้านได้และไม่ต้องทำอะไรมากเลย แค่อยู่ในห้อง อาบน้ำเสร็จมานอนสบาย ๆ ผ่อนคลาย ๆ แล้วก็ค่อยโทรหาเขา พอเขาแนะนำคุยกันสักพัก 5-10 นาทีหรือแล้วแต่เราจะสอบถามอะไรเขา วางสายแล้วเขาก็จะเริ่มทำให้ใน 5 นาทีและส่งพลังให้เราจนถึงประมาณ 50 นาที

ผลการทำบีมจะยกไปอีกโพสต์หนึ่งนะคะ ^^


Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?