Skip to main content

ไขข้อข้องใจสั้นๆ เกี่ยวกับการสวนล้างลำไส้แนวหมอเขียว

วันนี้ขอคั่นรายการวิเคราะห์สิวบนหน้าด้วยอีเมลโต้ตอบระหว่างบีมกับพี่คนหนึ่งนะคะ

พี่ชายคนนี้รู้จักกันผ่านบล็อกค่ะ และก็ได้คุยมาเรื่อย ๆ สักระยะหนึ่งแล้วค่ะ (นานแล้วเหมือนกันนะคะ ^^)

พี่ชายคนนี้ได้รับความรู้จากการเข้าค่ายของหมอเขียว รู้สึกว่าพี่เค้าจะไปหลายครั้งแล้วค่ะ และก็ได้ศึกษาเพิ่มเติมจากเว็บไซท์ของคุณหมอเขียวด้วย

ล่าสุดนี้ บีมได้สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการสวนล้างลำไส้และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกนิดหน่อยค่ะ แต่คิดว่าข้อมูลมีประโยชน์มากในฐานะีที่พี่เค้าเป็นผู้ปฏิบัติจริงค่ะ สั้น กระชับ ได้ใจความ

ตามมาเลยค่ะ

ขอบคุณมากนะคะสำหรับข้อมูล เดี๋ยวบีมขออนุญาตนำไปเผยแพร่นะคะ เอ...แต่เดี๋ยวรอเก็บข้อมูลอีกนิดดีกว่าค่ะ ^^ พี่ป้อมสวนบ่อยมั้ยคะ? เคยมีเคสที่เป็นสิวเยอะ ๆ มั้ยคะ แล้วเค้าทำบ่อยมั้ย

พี่ป้อม ทำทุกวันครับผม ทำมาเกือบ 10 ปีแล้วครับ

สิวหาย อันนี้ มีหลาย case ครับ เพราะว่า จริง ๆ แล้ว เราเข้าใจเรื่องสิวผิดว่า เกิดจาก ปัจจัยภายนอก ซะเยอะ จริงๆ เนื่องจากภายในร่างกายร้อนครับ ถ้าร่างกายสมดุล ไม่เย็นไม่ร้อนเกินไป สิวก็แทบจะไม่เป็นเลย
ทำ dtox ช่วยได้เยอะเลยครับ รับรอง เพราะเรากินกันผิด ๆ สะสมของเสีย เน่าเต็มท้องไปหมด มันระบายไม่ได้ ก็เป็นผื่นเป็นสิวครับผม
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
อีกอย่างนะคะ บีมอยากทราบว่า ถ้าทำไปได้สักพักแล้ววันนึงเกิดตัวร้อน ๆ รุม ๆ หน้ามันกว่าปกติ ใช่อาการถอนพิษร้อนมั้ยคะ

แสดงว่า ของเหลวที่ใช้ทำ dtox อาจจะไม่เหมาะกับร่างกายเราะครับ อย่าง กาแฟ ไม่เหมาะกับคนเมืองร้อน แบบบ้านเรา (เหมาะกับคนเมืองหนาวมากกว่า) เราก็เปลี่ยนเป็น ย่านาง อ่อมแซ่บ รางจืด ลูกใต้ใบ ผักบุ้ง หรือ ฉี่ ก็ได้ครับ

พี่ป้อม จะใช้ ฉี่ เพราะหาง่าย ไม่ต้องซื้อ ผลิตได้ตลอด ฮาาาาาา ประหยัดเงินดี (ทั้งกิน ทา ล้างหน้า หมักผม ทำ dtox ก็ฉี่ทั้งนั้น ฮาาาา)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
มีเพื่อนจากบล็อกทดลองทำดูค่ะ ทำได้สัก 2-3 วันค่ะ วันต่อมาก็มีอาการแบบที่บอก

ลองทำตามข้างบนดูนะครับ ดูสิ่งที่เหมาะกับตัวเรา ต้องลองไปเรื่อย ๆ ครับ อันไหน เหมาะกับเรา ก็จำไว้ แล้วสังเกต ไปเรื่อย ๆ

ลางเนื้อชอบลางยาครับครับ บางคนถูกกับย่านาง บางคนถูกกับรางจืด บางคนถูกกับผักบุ้ง ไม่แน่นอนครับ อย่าตามเพื่อน ให้สังเกตตัวเองเป็นหลัก

เราสบายด้วยตัวไหน ก็ตัวนั้นแหละครับ บางคนบอกว่า เค้าถูกกับกาแฟ ก็Ok ว่ากันไป ไม่ได้ห้ามครับ แต่ที่บอกล่ะครับ กาแฟ เหมาะกับคนเมืองหนาว
;)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
จากที่บีมเคยทำสวนกาแฟ ก็มีอาการแบบนั้นเหมือนกันค่ะ แต่เค้าหายไปเองหลังจาก 3 วันค่ะ และสิวกับรอยที่มีก็หายไปเลย หน้าใสมากมายค่ะ เหมือนมันออกไปพร้อมความร้อน...

ก็เป็นไปได้ครับ กาแฟ มี caffeine ช่วยขับพิษได้เยอะ ถ้าสิวหาย ก็น่าลุ้น ฮาาาา แต่ เคยทำกับกาแฟ แล้วมวนท้องครับ

กาแฟอุ่น ๆ ช่วยขับพิษได้ดี แต่ มวนท้องก็เลยเลิก หันมาใช้ฉี่แทน ประหยัดไม่ต้องซื้อ ;)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
และอีกอย่างนะคะ พี่ป้อมว่าทานย่านางแบบแคปซูลจะแทนการทานใบสดได้มั้ยคะ? บีมยังไม่ได้ปลูกเลย แต่ตอนนี้อยากให้คุณแม่ทานน่ะค่ะ ช่วงนี้ท่านกำลังจะเข้าวัยทองด้วย และมีแผลคล้ายร้อนในที่ปากมันยังไม่หายซะทีค่ะ กับแผลตรงริมฝีปากที่พึ่งขึ้น ท่านก็กังวลว่ามันจะลุกลามเป็นมะเร็งรึเปล่า เพราะเป็นประมาณ 1 เดือนแล้วค่ะ (สำหรับในปาก)

capsule ก็ดี ครับ ง่ายดี แต่ให้ดี กินน้ำที่ปั่นจากย่านางดีกว่า ใบย่านาง ไม่นิยมกิน มันเหนียว ฮาาาาาา กินน้ำดีกว่าเนาะ ถ้าขยี้แทนปั่นได้ก็ดี

แต่ขยี้จะเหนื่อย เมื่อยมือ เมื่อยแขน แต่ได้ความเย็นแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนัง ทำให้ระบายพิษได้ดี แต่คนส่วนใหญ่ สะดวก เลยเลือกปั่น คุณค่าเหลือ 80% ไม่ได้ 100 ก็ไม่เป็นไรเนาะ อาศัยขยันกินบ่อย ๆ ๆ ฮาาาา

ส่วนเรื่องร้อนใน ก็คงจะเกิดจากภาวะร้อนในร่างกาย อมน้ำเกลือ ก็ช่วยได้นะ ผสมเกลือกับน้ำ แล้วอม 5 นาที เช้าเย็น เดี๋ยวก็หาย

ให้กินน้ำย่านาง ช่วยให้หายเร็วขึ้นครับ ไม่อยากบอกว่า กินฉี่ ก็ช่วยให้เร็วขึ้นไปอีก ฮาาาา
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ตามไปรอรับคำขอบคุณล่วงหน้าแล้วครับ ฮาาา

ป.ล. ข้อมูลของคุณหมอเขียวอาจจะมีในบางส่วนที่หักล้างกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวของบีมนะคะ (โดยเฉพาะประเด็นอาหารเสริม) แต่ที่บีมเลือกที่จะนำเสนอข้อมูลแบบนี้ เพราะบีมคิดว่า ลางเนื้อชอบลางยาค่ะ เหมือนที่พี่เค้าได้บอก เพราะบีมเข้าใจว่าผู้บริโภคหรือคนแ่ต่ละคนนั้นมีวิถีชีวิตที่แตกต่างกันร้อยแปดพันประการ ซึ่งก็สามารถที่จะเลือกการดูแลผิวเป็นสิวของตัวเองด้วยวิธีไหนได้ด้วยวิจารณญาณและความสะดวกของตัวเองนะคะ

ในฐานะของผู้เป็นสื่อกลางหรือผู้ถ่ายทอดทุกอย่างที่จะช่วยให้ทุกคนที่เป็นสิวสามารถหายจากมันได้ อาการดีขึ้นได้ บีมก็จำเป็นจะต้องให้ข้อมูลอย่างตรงไปตรงมาที่บล็อกนี้ เพื่อให้ประโยชน์อยู่ที่ผู้บริโภคข่าวสารมากที่สุด

ส่วนเรื่องของการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบีมนั้น ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับชีวิตที่วุ่นวายในเมืองนะคะ ที่อาจจะไม่มีเวลา หาวัตถุดิบยากหรืออะไรก็แล้วแต่ ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าผู้ใช้ก็สามารถดีขึ้นจากสิวได้จริงค่ะ แต่หลังจากนั้นก็จะเป็นเรื่องของการดูแลตัวเองของแต่ละคนแล้วค่ะ

บีมก็ยังเห็นด้วยกับการการรักษาสมดุลในระยะยาวอยู่ดีนะคะ ^^ ถ้าเข้าใจตามหลักร้อน - เย็นและสมดุลของร่างกายแล้ว และเพื่อน ๆ สามารถปฏิบัติได้ตามนั้น ก็จะทำให้โบกมือลาสิวได้อย่างถาวรจริง ๆ ค่ะ

บีมเอาใจช่วยนะคะ ^^

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?