Skip to main content

ไดอารี่ประจำวันที่ 31 มีนาคม 53

ที่ต้องเขียนเป็นไดอารี่เพราะมีหลายเรื่องปนกันเหลือเกินค่ะ ไม่ได้เขียนหลายวัน

อย่างแรกก็คือ บีมดีใจที่ผิวหน้าเริ่มเป็นเหมือนคนปกติแล้วก็คือ กินอะไรสิวไม่ค่อยขึ้นแล้วค่ะ คงเป็นเพราะผลจากการทำดีท็อกซ์ด้วยการสวนล้างลำไส้ด้วยกาแฟด้วยค่ะ

บีมไปเชียงใหม่ประมาณ 3 วันได้ และก็ทานอาหารตามสั่งตามปกติ เพียงแต่ไม่ทานพวกผัด ๆ ทอด ๆ เนื้อสัตว์ (ยกเว้นมื้อนึง เป็นเขียวหวาน จะใส่แต่มะเขือก็เกรงว่าจะไม่อร่อย เลยสั่งเป็นไก่แทน)

ก็ไม่ได้มีสิวขึ้นอะไร จะมีเม็ดนึงก็ตรงข้างหูซ้าย และมีเม็ดเล็ก ๆ ตามที่คาดเอาไว้ คือ หว่างคิ้วนิดเดียว (อันนี้มาขึ้นเอาตอนกลับบ้านแล้ว)

และที่สำคัญ บีมไม่ได้ล้างหน้าด้วยสบู่หรือโฟมเลยค่ะ เอาไปนะ แต่ใช้แค่น้ำมันมะพร้าว เพราะหน้าบีมช่วงก่อนไปเชียงใหม่ มันจะลอกเป็นขุย ๆ ซึ่งคาดว่าเป็นผลจาก Apple Cider ที่โปะหน้าไปนานนิดนึงค่ะ เราก็เลยใช้แต่น้ำมันมะพร้าวล้างหน้า

คือ ตอนเย็นจะละเลงและนวดน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วหน้า แล้วเอาสำลีที่ชุบน้ำแล้วบิดหมาดแล้วมาเช็ดให้สะอาดอีกครั้ง แล้วล้างน้ำเปล่าธรรมดา ไม่เย็น ไม่อุ่น อีกรอบ เป็นอันเสร็จพิธี

หน้านุ่มมาก ไม่มันด้วยค่ะ แปลกดีเหมือนกัน

ตอนเช้า เห็นว่าไม่สกปรกมาก ก็ล้างแค่น้ำเปล่า

กลางวัน ไม่ได้ทาแป้งอะไรเลย เพราะลืมเอาไป ก็แค่เขียนคิ้ว ทาปาก ปัดขนตา เป็นอันเสร็จพิธี

ซึ่งน้องสาวบอกว่า หน้าดีขึ้นเยอะเลยนะนี่

เราก็ดีใจค่ะ ที่มันโอเคซะที

แต่เดี๋ยวกำลังจะล้างพิษค่ะ เมื่อคืนไม่ได้ทำเพราะง่วงมาก แต่ทานแคปซูลดีท็อกซ์เอาของเสียออกไปก่อน คืนนี้ทำจะได้ไม่ปวดเข้าห้องน้ำมาก

ส่วนอันนี้ เป็นเซ็ตที่คุณปูส่งมาให้บีมลองค่ะ


คือ จะเป็นเซ็ตดูแลผิวที่มีรอยสิว

มันจะมีกลูต้าวิตซีเซรั่ม ครีมลบรอย และกันแดดผสมรองพื้น

บีมยังไม่เคยใช้ครีมลบรอยกับกันแดดผสมรองพื้น

ก็ทดลองดูค่ะ

ทาแล้วก็ชอบนะคะทั้งสองตัวเลย แต่ว่า เดี๋ยวจะขอดูผลเย็นนี้ก่อนว่า มีอุดตันมั้ย มีปัญหาอะไรรึเปล่า

และก็ตัดผมมาใหม่ค่ะ

เลยเอารูปมาฝากกัน





Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?