นำเสนอวิธีคิด + วิธีการใหม่ ในการ "ป้องกัน บำบัด ฟื้นฟู" ภาวะ "สิวในวัยผู้ใหญ่" (Adult Acne) แนวธรรมชาติบำบัดองค์รวมจากประสบการณ์ตรงเรื่องสิวกว่า 23 ปี นักเขียนเจ้าของผลงาน "สิวซีเคร็ต" และหนังสือสิวอีกหลายเล่ม วรดาภา สุขพิมลกุล (บีม)

โพสต์สำคัญที่ต้องอ่านก่อน!

สาเหตุของสิววัยผู้ใหญ่ (Adult Acne) ที่ขึ้นหลังวัย 20 ปี

สิววัยผู้ใหญ่ คือ อะไร? สิวในวัยผู้ใหญ่  ภาษาอังกฤษใช้คำว่า  Adult Acne  แต่ละสำนักอาจจะให้นิยามสิว ชนิดนี้แตกต่างกัน  แต่จากประสบก...

Jan 19, 2010

แชร์ข้อมูลการล้างผักผลไม้ให้สะอาดปลอดสารพิษ


ได้ข้อมูลมาจากคุณมิลค์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วค่ะ

พอดีคุณมิลค์มีคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการล้างผักผลไม้ให้สะอาดค่ะ

เพราะจริง ๆ แล้วผักผลไม้ที่ทานเปลือกได้ ให้ทานด้วยค่ะ เพราะสารอาหารสำคัญในผักผลไม้นั้นส่วนใหญ่จอยู่ที่เมล็ด แกนใน และเปลือกค่ะ มีมากกว่าตรงเนื้อเสียอีก

คุณมิลค์เจอข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเช่นกันค่ะ แชร์ว่า ผงฟูหรือเบกกิ้งโซดานั้น จะมีโซเดียมหรือสารที่ล้างสารพิษน้อยกว่าโซเดียม 100% ซึ่งโซเดียมนี้หาซื้อได้ในร้านขายสารเคมีค่ะ (บีมคิดว่า ร้านที่ขายอุปกรณ์ทางการทดลองหรือสารทดลองน่าจะมีด้วยนะคะ ลองถามดู)

นอกจากจะล้างสารพิษในผักผลไม้ได้มากกว่าแล้ว ยังสามารถล้างพิษตกค้างที่ผิวจากครีมทาผิวหรือยาสระผมได้ด้วย คือ ให้เอาโซเดียมผสมน้ำแล้วเอาทั้งตัวเรานี่ล่ะค่ะแช่ลงไป

ส่วนแอปเปิ้ล ใครจะกินทั้งเปลือก นอกจากล้างแล้ว ยังควรเอามีดขูดไขที่เคลือบผิวออกด้วยนะคะ บีมทดลองทำดูแล้ว ไขออกมาเพียบเลย (แต่ก่อนกินทั้งเปลือกทั้งที่ล้างแค่น้ำเปล่า สุดยอดแ่ห่งความประมาท) รสชาติดีขึ้นมากมายค่ะ เพราะเป็นรสของเปลือกแอปเปิ้ลสดโดยตรงเลย ไม่มีีไขเคลือบ (ไขนี้อันตรายต่อร่างกายค่ะ)

เป็นเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีประโยชน์มาก จะศึกษาข้อมูลเพิ่มหรือลองทำดูได้ค่ะ ^^

แล้วแวะมาแชร์กันบ้างนะคะ จะได้เป็นประโยชน์ต่อคนอื่น ๆ ด้วย ^^

0 ความคิดเห็น: