Skip to main content

ผงใยอาหารที่บีมเคยกินและแนะนำ


มีหลาย ๆ คนถามเข้ามาเกี่ยวกับผงใยอาหารหรือเส้นใยอาหารนะคะ ตอนบีมลงไปกรุงเทพฯ เสียดายที่มีเวลาน้อย เลยไม่ได้ไปสำรวจทั่วๆ

บีมไปที่วัตสันตรง The Mall รามค่ะ เค้าก็มีนะคะ แต่บีมจำยี่ห้อไม่ได้ มันจะมีอันละร้อยกว่า แต่มันผสมน้ำตาลด้วย คิดว่าคงทำให้รสชาติอร่อย ดื่มได้ง่ายขึ้น แต่บีมไม่ค่อยแนะนำนะ ถ้ามีน้ำตาลก็ควรจะมีน้อยๆ ค่ะ

ส่วนอีกอันเป็นกระปุก มีผงใยอาหารอยู่ในนั้น อันละ สามร้อยกว่า ๆ

แต่อันที่บีมถ่ายรูปมาโชว์นี้เป็นยี่ห้อแรกที่บีมเคยกินเมื่อหลายปีก่อน ไปซื้อที่ฟิวเจอร์รังสิตค่ะ และก็ติดใจผลของมันนะ แต่สมัยนั้นไม่รู้ว่าจะต้องกินต้องทำยังไงให้มันหายสิว เราก็กินแค่เพื่อกวาดลำไส้ให้สะอาดแล้วก็ไม่ได้กินต่อ

นี่ก็โชคดีมาก ๆ พี่เจนนี่ก็พาบีมไปซื้อของที่ร้าน Golden Place แถวลาดพร้าวมั้งคะ ไปเจอเจ้านี่พอดี แทบจะกรี๊ด อะอะ ไม่คิดว่าจะเจอค่ะ

เค้าจะมีแบ่งขายเป็นแพ็ค แ็พ็คละ 6 ซอง ราคา 180 บาท ซึ่งถ้ากินล้างพิษ มันต้องกินวันละ 3 ซองเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เค้าเลยมีแบบกล่องให้เลย ในนั้นรู้สึกจะมี 30 ซองมั้งคะถ้าจำไม่ผิดนะ (น่าจะมากกว่า 30 ซองนะคะ เพราะราคาตกที่พันกว่าๆ)

บีมก็เลยซื้อมา แต่ไม่ได้เอามาเป็นกล่องค่ะเพราะต้องเดินทาง เลยเอามากินให้พอหอมปากหอมคอ

เพราะบีมรู้เลยว่าถ้าเดินทางมากรุงเทพ หาของที่เรากินทุกวันยากแน่นอน

มื้อแรกนะคะ บีมสั่งนี่เลย แกงเขียวหวานไก่และข้าวสวยมากิน อร่อยมากกก กินที่ 13 เหรียญนั่นแหละ เดินทางไปที่อื่นก็ต้องนั่งแท็กซี่ ซึ่งคำนวณดูแล้วก็กินมันที่ีที่พักนี่แหละ มื้อละร้อยกว่า ๆ แพงนะ แต่ทำไงได้เนาะ .... แต่อร่อยจริงๆค่ะ

อาหารที่บีมกินก็มีข้าวผัด ต้มจืดวุ้นเส้น คือ เป็นของต้องห้ามทั้งนั้น แต่ว่าบีมไม่ดื่มน้ำเลยก่อนระหว่างและหลังอาหาร นี่คือสิ่งที่เราทำเหมือนเดิม คือ เรื่องการดื่มน้ำ เพราะเป็นเรื่องที่เลือกทำได้ และติดนิสัยไปแล้ว

แล้วกินไ่ม่ใช่น้อยนะคะ จานเบ้อเริ่มกินคนเดียวหมด จนพี่ที่มาอบรมด้วยกันแอบกระซิบว่า เมื่อกี๊นั่งกินคนเดียวเหรอคะ พี่เห็นตัวนิดเดียว กินหมดจานเลย เหอะๆ แหม...ก็เกิดปีหมูนี่คะ ทำไงได้ เจอของอร่อยก็พลาดไ่ม่ได้เหมือนกัน

ก็เป็นเหตุผลที่ซื้อไฟเบอร์มาด้วยนี่ล่ะค่ะ และก็ซื้อส้มโอ น้ำข้าวกล้องมาตุนไว้นิดหน่อย สงสารร่างกาย

มากินเอาวันท้าย ๆ ก็ยังทัน ^^

และบีมแทบนอนไม่ได้เลยค่ะ แต่ก่อนนี้ไม่เป็นนะคะ ไปที่ไหนก็หลับได้
แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว...

คงเพราะแอบกลัวผีมั้ง ^^
ก็ตั้งแต่ดูเรื่องชัตเตอร์ล่ะค่ะ เลยนอนห้องใหญ่ๆ ไม่ค่อยได้

ต่อนะคะ...ผงใยอาหารช่วยเรื่องสิวได้จริงนะคะ

และอาหารประเภทแป้ง ทอด มัน ผัด มลพิษทางอากาศ (บ้านใครมีแอร์ไม่เคยล้างแอร์ สิวขึ้นแก้มเน้อ)
ทำให้สิวขึ้นจริง ๆ บีมไปไม่กี่วัน ได้กลับมาเป็นของขวัญเฉยเลย

แต่มันไม่ได้เป็นเยอะค่ะ มันจะขึ้นตรงคาง ซึ่งบ่งบอกว่าระบบย่อยอาหารมีปัญหา สิวก็เป็นสิวเมือก ก็เพราะเราทานมัน ทานแป้งไปล่ะค่ะ

หลังจากวันที่บีมกินใยอาหารเข้าไปให้ัมันถ่ายออกมา ชะของเสียออกมา สิวที่ขึ้นบริเวณนี้เค้าก็ยุบไปเอง

ก็เลยเอามาแชร์กันนี่ล่ะค่ะ ^^

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?