Skip to main content

ในที่สุดก็ถึงวันจบภารกิจพิชิตสิวของบีม....

เพื่อน ๆ คะ ในวันนี้ ถือว่าภารกิจพิิชิตสิวของบีมด้วยธรรมชาติบำบัดด้วยตัวเองก็มาถึงวันสิ้นสุดแล้ว โดยใช้เวลาประมาณ 3 เดือน

และบีมก็หมดคำถามต่อการรักษาสิวด้วยตัวเองแนวนี้ไปเรียบร้อยแล้ว

ร่างกายและผิวหน้าของบีมในวันนี้ได้ทำให้บีมมั่นใจแล้วว่า ธรรมชาติเป็นคำตอบของทุกสิ่ง

ความสมดุลเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ชีวิตเราดำเนินไปอย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ การงาน การเงิน หรือความรัก

หัวใจสำคัญของธรรมชาติบำบัดคือ การนำร่างกายและจิตใจของตัวเองกลับมาอยู่ที่จุดสมดุลเดิมก่อนที่เราจะเป็นสิว นั่นคือ สมดุลสมัยที่เราเป็นเด็กนั่นเองค่ะ

เด็กมีธรรมชาติอย่างไร เราก็ควรจะสังเกตและลองปฏิบัติตามพวกเค้าดูบ้างนะคะ

อ้อ แต่แน่นอนว่า ไม่ใ่ช่เด็กที่ถูกส่งเรียนพิเศษตั้งแต่อนุบาล 2 เพื่อเตรียมตัวเข้า ป.1 นะคะ

เด็กที่มีความเป็นเด็กจริง ๆ เราสามารถดูว่าเค้าเล่นอะไร จินตนาการอะไร คิดอย่างไร มองโลกอย่างไร

หากเข้าใจแล้ว เราจะเข้าถึงจุดสมดุลนั้นได้มากขึ้น ส่วนรายละเอียดเรื่องการกิน การใช้ชีวิตนั้น เราก็พร้อมจะเปลี่ยนแปลงเอง

บางคน ไม่เข้าใจเรื่องสมดุลชีวิต ไม่เข้าใจ ไม่เชื่อในธรรมชาติ หากแม้จะปรับเปลี่ยนอาหารการกิน ก็จะรู้สึกฝืนใจตัวเองมาก และมักจะล้มเลิกได้ง่ายกว่าคนที่เข้าใจเรื่องพวกนี้จากภายใน

เท่าที่บีมได้ค้นคว้า และเขียนมาในบล็อกนี้ ล้วนเพียงพอต่อการที่เพื่อน ๆ จะใช้บำบัดรักษาสิวเรื้อรังและไม่เรื้อรัง รวมทั้งโรคเรื้อรังต่าง ๆ เช่นไมเกรน เบาหวาน ฯลฯ ได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

เพราะชีวิตไม่จำเป็นต้องมีอะไรยุ่งยากค่ะ ทำทุกอย่างให้ง่ายเข้าไว้

หมั่นบำรุงดูแลสุขภาพและร่างกายรวมทั้งจิตใจอย่างสม่ำเสมอ

ไม่ช้าไม่นาน เพื่อน ๆจะได้สุขภาพที่ดีและผิวธรรมชาติที่ปรารถนากลับคืนมาดังเดิม

ต่อจากนี้ บีมอาจจะมาอัพบล็อกนี้บ้าง นาน ๆครั้ง คงจะเป็นเนื้อหาเพิ่มเติมเท่านั้น หรืออาจจะเป็นคำตอบสำหรับคำถามที่น่าสนใจที่ได้รับมาใหม่จากเพื่อนๆ และเอามาแบ่งปันให้อ่านที่นี่ค่ะ หรือถ้าไปเจอเคล็ดเด็ด ๆ ก็จะเอามาแบ่งปันกันเหมือนเดิม

ส่วนเรื่องที่ติดค้างไว้ เช่น งานแปลของ Seppo นั้น เล่มนั้นคงต้องขอติดไว้ก่อนเพราะติดปัญหาเรื่องงบประมาณ และอีกอย่าง แนวคิดในหนังสือของ Seppo บีมได้ทดลองปฏิบัติและถ่ายทอดให้เพื่อน ๆ ในบล็อกไปเรียบร้อยแล้ว หากแต่ว่า หนังสือของเค้าจะมีรายละเอียด เผื่อเอาไว้สำหรับคนที่ชอบหนังสือแนวอ้างอิง คือ ชอบอ่านรายละเอียด และมีอ้างอิงชัดเจน บีมก็เขียนขอบคุณ Seppo เค้าไปแล้วสำหรับหนังสือที่หาค่ามิได้ของเค้า ที่ทำให้บีมได้ชีวิตใหม่กลับคืนมา

ถ้าในวันที่บีมสามารถดำเนินการแปลหนังสือเ่ล่มนั้นได้สมบูรณ์แบบ บีมก็คงจะได้มาแจ้งให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้ง หรืออาจจะวางแผงในร้านหนังสือเลยนะคะ

ส่วนเนื้อหาอื่น ๆ ถ้าหากใครยังมีข้อข้องใจ สงสัย ติดขัดเรื่องการปฏิบัติ สอบถามเข้ามาได้เสมอ บีมตอบทุกคน ทุกคอมเม้นท์ และจดหมายทุกฉบับค่ะ

ส่วนเรื่องเครื่องสำอางค์ และตัวล้างสารพิษ หากใครสนใจสามารถสอบถามได้เช่นกัน

ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่ติดตามกันมาตั้งแต่ต้นนะคะ เดี๋ยวต่อจากบล็อกนี้ บีมคงจะเริ่มโปรเจ็คใหม่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นอะไร แล้วบีมจะมาแจ้งให้ทราบกันอีกครั้งค่ะ ^^

บีมขออวยพรให้เพื่อน ๆ หายจากสิวเื้รื้อรังและมีสุขภาพดียิ่งขึ้นไปตั้งแต่นี้ไป
ขอให้ตั้งใจทำอย่างสม่ำเสมอนะคะ
บีมขอรับรองค่ะว่า ผลลัพธ์ที่ได้มันคุ้มค่า เพราะเหมือนได้เกิดใหม่จริงๆ ค่ะ ^^

โชคดีค่ะ

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?