นำเสนอวิธีคิด + วิธีการใหม่ ในการ "ป้องกัน บำบัด ฟื้นฟู" ภาวะ "สิวในวัยผู้ใหญ่" (Adult Acne) แนวธรรมชาติบำบัดองค์รวมจากประสบการณ์ตรงเรื่องสิวกว่า 23 ปี นักเขียนเจ้าของผลงาน "สิวซีเคร็ต" และหนังสือสิวอีกหลายเล่ม วรดาภา สุขพิมลกุล (บีม)

โพสต์สำคัญที่ต้องอ่านก่อน!

สาเหตุของสิววัยผู้ใหญ่ (Adult Acne) ที่ขึ้นหลังวัย 20 ปี

สิววัยผู้ใหญ่ คือ อะไร? สิวในวัยผู้ใหญ่  ภาษาอังกฤษใช้คำว่า  Adult Acne  แต่ละสำนักอาจจะให้นิยามสิว ชนิดนี้แตกต่างกัน  แต่จากประสบก...

Nov 7, 2009

ในที่สุดก็ถึงวันจบภารกิจพิชิตสิวของบีม....


เพื่อน ๆ คะ ในวันนี้ ถือว่าภารกิจพิิชิตสิวของบีมด้วยธรรมชาติบำบัดด้วยตัวเองก็มาถึงวันสิ้นสุดแล้ว โดยใช้เวลาประมาณ 3 เดือน

และบีมก็หมดคำถามต่อการรักษาสิวด้วยตัวเองแนวนี้ไปเรียบร้อยแล้ว

ร่างกายและผิวหน้าของบีมในวันนี้ได้ทำให้บีมมั่นใจแล้วว่า ธรรมชาติเป็นคำตอบของทุกสิ่ง

ความสมดุลเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ชีวิตเราดำเนินไปอย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ การงาน การเงิน หรือความรัก

หัวใจสำคัญของธรรมชาติบำบัดคือ การนำร่างกายและจิตใจของตัวเองกลับมาอยู่ที่จุดสมดุลเดิมก่อนที่เราจะเป็นสิว นั่นคือ สมดุลสมัยที่เราเป็นเด็กนั่นเองค่ะ

เด็กมีธรรมชาติอย่างไร เราก็ควรจะสังเกตและลองปฏิบัติตามพวกเค้าดูบ้างนะคะ

อ้อ แต่แน่นอนว่า ไม่ใ่ช่เด็กที่ถูกส่งเรียนพิเศษตั้งแต่อนุบาล 2 เพื่อเตรียมตัวเข้า ป.1 นะคะ

เด็กที่มีความเป็นเด็กจริง ๆ เราสามารถดูว่าเค้าเล่นอะไร จินตนาการอะไร คิดอย่างไร มองโลกอย่างไร

หากเข้าใจแล้ว เราจะเข้าถึงจุดสมดุลนั้นได้มากขึ้น ส่วนรายละเอียดเรื่องการกิน การใช้ชีวิตนั้น เราก็พร้อมจะเปลี่ยนแปลงเอง

บางคน ไม่เข้าใจเรื่องสมดุลชีวิต ไม่เข้าใจ ไม่เชื่อในธรรมชาติ หากแม้จะปรับเปลี่ยนอาหารการกิน ก็จะรู้สึกฝืนใจตัวเองมาก และมักจะล้มเลิกได้ง่ายกว่าคนที่เข้าใจเรื่องพวกนี้จากภายใน

เท่าที่บีมได้ค้นคว้า และเขียนมาในบล็อกนี้ ล้วนเพียงพอต่อการที่เพื่อน ๆ จะใช้บำบัดรักษาสิวเรื้อรังและไม่เรื้อรัง รวมทั้งโรคเรื้อรังต่าง ๆ เช่นไมเกรน เบาหวาน ฯลฯ ได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

เพราะชีวิตไม่จำเป็นต้องมีอะไรยุ่งยากค่ะ ทำทุกอย่างให้ง่ายเข้าไว้

หมั่นบำรุงดูแลสุขภาพและร่างกายรวมทั้งจิตใจอย่างสม่ำเสมอ

ไม่ช้าไม่นาน เพื่อน ๆจะได้สุขภาพที่ดีและผิวธรรมชาติที่ปรารถนากลับคืนมาดังเดิม

ต่อจากนี้ บีมอาจจะมาอัพบล็อกนี้บ้าง นาน ๆครั้ง คงจะเป็นเนื้อหาเพิ่มเติมเท่านั้น หรืออาจจะเป็นคำตอบสำหรับคำถามที่น่าสนใจที่ได้รับมาใหม่จากเพื่อนๆ และเอามาแบ่งปันให้อ่านที่นี่ค่ะ หรือถ้าไปเจอเคล็ดเด็ด ๆ ก็จะเอามาแบ่งปันกันเหมือนเดิม

ส่วนเรื่องที่ติดค้างไว้ เช่น งานแปลของ Seppo นั้น เล่มนั้นคงต้องขอติดไว้ก่อนเพราะติดปัญหาเรื่องงบประมาณ และอีกอย่าง แนวคิดในหนังสือของ Seppo บีมได้ทดลองปฏิบัติและถ่ายทอดให้เพื่อน ๆ ในบล็อกไปเรียบร้อยแล้ว หากแต่ว่า หนังสือของเค้าจะมีรายละเอียด เผื่อเอาไว้สำหรับคนที่ชอบหนังสือแนวอ้างอิง คือ ชอบอ่านรายละเอียด และมีอ้างอิงชัดเจน บีมก็เขียนขอบคุณ Seppo เค้าไปแล้วสำหรับหนังสือที่หาค่ามิได้ของเค้า ที่ทำให้บีมได้ชีวิตใหม่กลับคืนมา

ถ้าในวันที่บีมสามารถดำเนินการแปลหนังสือเ่ล่มนั้นได้สมบูรณ์แบบ บีมก็คงจะได้มาแจ้งให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้ง หรืออาจจะวางแผงในร้านหนังสือเลยนะคะ

ส่วนเนื้อหาอื่น ๆ ถ้าหากใครยังมีข้อข้องใจ สงสัย ติดขัดเรื่องการปฏิบัติ สอบถามเข้ามาได้เสมอ บีมตอบทุกคน ทุกคอมเม้นท์ และจดหมายทุกฉบับค่ะ

ส่วนเรื่องเครื่องสำอางค์ และตัวล้างสารพิษ หากใครสนใจสามารถสอบถามได้เช่นกัน

ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่ติดตามกันมาตั้งแต่ต้นนะคะ เดี๋ยวต่อจากบล็อกนี้ บีมคงจะเริ่มโปรเจ็คใหม่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นอะไร แล้วบีมจะมาแจ้งให้ทราบกันอีกครั้งค่ะ ^^

บีมขออวยพรให้เพื่อน ๆ หายจากสิวเื้รื้อรังและมีสุขภาพดียิ่งขึ้นไปตั้งแต่นี้ไป
ขอให้ตั้งใจทำอย่างสม่ำเสมอนะคะ
บีมขอรับรองค่ะว่า ผลลัพธ์ที่ได้มันคุ้มค่า เพราะเหมือนได้เกิดใหม่จริงๆ ค่ะ ^^

โชคดีค่ะ

0 ความคิดเห็น: