นำเสนอวิธีคิด + วิธีการใหม่ ในการ "ป้องกัน บำบัด ฟื้นฟู" ภาวะ "สิวในวัยผู้ใหญ่" (Adult Acne) แนวธรรมชาติบำบัดองค์รวมจากประสบการณ์ตรงเรื่องสิวกว่า 23 ปี นักเขียนเจ้าของผลงาน "สิวซีเคร็ต" และหนังสือสิวอีกหลายเล่ม วรดาภา สุขพิมลกุล (บีม)

โพสต์สำคัญที่ต้องอ่านก่อน!

สาเหตุของสิววัยผู้ใหญ่ (Adult Acne) ที่ขึ้นหลังวัย 20 ปี

สิววัยผู้ใหญ่ คือ อะไร? สิวในวัยผู้ใหญ่  ภาษาอังกฤษใช้คำว่า  Adult Acne  แต่ละสำนักอาจจะให้นิยามสิว ชนิดนี้แตกต่างกัน  แต่จากประสบก...

Nov 5, 2009

ชวนมาอ่านหนังสือ "รู้จักและเข้าใจเลือด สิ่งมหัศจรรย์ในร่างกายเรา"


เมื่อวานไปนั่งแ่ช่ที่ Se-ed นานจนพ่อเบื่อ เพราะหาตำราอาหารสุขภาพอยู่ มีหลายเล่มมาก ๆ เห็นบีมผอม ๆ แบบนี้ บีมน่ะ ตัวกินเลยล่ะค่ะ

แต่ที่ข่มไ้ว้ได้เพราะอยากสุขภาพดีและหายเป็นสิวหรอก อิอิ

แต่ตอนนี้คิดว่า กะลังจะดูเมนูสุขภาพและเอามาทำกินแล้ว มันจะมีแบบ 30 วัน 7 วัน อะไรอย่างนี้ ซึ่งละลานตามาก ๆ เห็นแล้วน้ำลายสอเลยทีเดียว

แต่ในที่สุด เลือกไม่ถูก และก็คิดว่า ส่วนประกอบก็กับข้าวปกตินั่นล่ะ เพียงแต่ว่า น้ำมันต้องใช้น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันรำข้าว อะไรอย่างนี้แทนน้ำมันปกติ (แน่นอนราคาสูงกว่าอยู่แล้ว แต่ยอม) ในการผัด และจริง ๆ มันจะมีเทคนิคการทำอาหารผัดโดยไม่ใช้น้ำมันด้วย แต่เป็นน้ำมันจากพืชที่ออกมาจากพืชตอนที่เราปรุงเค้าน่ะแหละค่ะ

แต่เ่ล่มที่หยิบมาดันเป็น "รู้จักและเข้าใจ เลือด สิ่งมหัศจรรย์ในร่างกายเรา" แต่งโดยศาสตราจารย์ Hiroshi Mohri แปลโดย รศ.ดร. ศักดา ดาดวง โดย สนพ. ส.ส.ท. (สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยีไทยญี่ปุ่น)

ทุกอย่างเกี่ยวกับเลือด เขียนด้วยภาษาอ่านง่าย ที่ชาวบ้านอย่างบีมรู้เรื่อง อิอิ

ตื่นเต้นที่จะได้อ่านค่ะ เพราะบีมคงจะรู้อะไรเพิ่มขึ้นอีกมาก และคงนำมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องสิวและสุขภาพได้ดีขึ้นอีก เล่มใหญ่อยู่เหมือนกัน และระหว่างที่อ่านไป หากเกิดปัญญาญาณอะไรขึ้นมา ก็คงจะได้นำมาเขียนเล่าสู่กันฟัง

คลิกดูคำอธิบายหนังสือและภาพปกได้ที่นี่ค่ะ

0 ความคิดเห็น: