นำเสนอวิธีคิด + วิธีการใหม่ ในการ "ป้องกัน บำบัด ฟื้นฟู" ภาวะ "สิวในวัยผู้ใหญ่" (Adult Acne) แนวธรรมชาติบำบัดองค์รวมจากประสบการณ์ตรงเรื่องสิวกว่า 23 ปี นักเขียนเจ้าของผลงาน "สิวซีเคร็ต" และหนังสือสิวอีกหลายเล่ม วรดาภา สุขพิมลกุล (บีม)

โพสต์สำคัญที่ต้องอ่านก่อน!

สาเหตุของสิววัยผู้ใหญ่ (Adult Acne) ที่ขึ้นหลังวัย 20 ปี

สิววัยผู้ใหญ่ คือ อะไร? สิวในวัยผู้ใหญ่  ภาษาอังกฤษใช้คำว่า  Adult Acne  แต่ละสำนักอาจจะให้นิยามสิว ชนิดนี้แตกต่างกัน  แต่จากประสบก...

Nov 4, 2009

แนวคิดเบื้องหลังโพลอันใหม่ค่ะ


ถ้าเพื่อน ๆ มองไปที่ด้านขวาบนจะมีโพลอันใหม่ เกี่ยวกับการร่างจดหมายยื่นต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าให้แต่ละที่ทำงาน หรือสถานศึกษาควรจะมีร้านผักผลไม้สดที่มีบริการปั่นให้ด้วย อย่างน้อย 1 ร้าน และจริง ๆ แล้วควรจะมีร้านอาหารสุขภาพจริง ๆ อีก 1 ร้านเป็นอย่างต่ำ

บีมเข้าใจนะ เวลาที่บีมแนะนำไปแล้วมีเพื่อนๆ หรือน้อง ๆ ทำไม่ได้ตามนี้ เพราะ ต้องออกไปทำงาน หรือออกไปเรียน ถูกมั้ยคะ จะหาร้านสุขภาพแบบที่ีบีมบอกนั้นมันช่างยาก ร้านที่มี ก็อยู่ไกลแสนไกล

บีมก็เคยใช้ชีิวิตแบบเร่งรีบมาหลายปีเหมือนกัน ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่ ๆ ก็เข้าใจนะคะว่ามันหายาก

ดังนั้น เพื่อทำให้แผนการรักษาสุขภาพ รักษาสิว ของเราเป็นไปได้ เลยอยากจะร่างจดหมายส่งไปให้รัฐบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรืออาจจะเป็นสื่อหรืออะไรก็ได้ คืออย่างน้อยขอให้ได้ทำ

แต่การยื่นคนเดียวมันไม่มีพลังอะไร

ก็เลยจะต้องมาถามเืพื่อน ๆ ก่อนว่า สนใจตรงนี้มั้ย เพราะถ้าสนใจ บีมจะได้เริ่มร่างและจะเอามาให้อ่านกันก่อนและถ้าเห็นด้วยก็ค่อยลงนามค่ะ

เดี๋ยวก็คงดูรายละเอียดว่า ต้องกี่ชื่อขึ้นไป และถ้าเป็นไปได้ ถ้ามีเพื่อน ๆ จากทุกภาคมาลงก็คงจะมีพลังมากขึ้น

เลยลองมาถามความเห็นกันก่อนค่ะ

รบกวนด้วยนะคะ ^^

ขอบคุณค่ะ

0 ความคิดเห็น: