Skip to main content

รายงานผลการอดอาหารล้างพิษด้วยผักผลไม้สด 3 วัน

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่บีมลองทำอดอาหารด้วยผักผลไม้สด 3 วันต่อกัน จริง ๆ แล้วก็มันก็คงเป็น 2 วันครึ่งนะคะ เพราะเริ่มทำตั้งแต่เช้าวันจันทร์จนถึงเย็นวันนี้

สิ่งที่กินในช่วงที่อดนี้ เป็นผลไม้สดประมาณ 80% ได้ และเป็นผักอีก 10% และมีน้ำสมุนไพรคั้นเองอีก 10% อ้อ และมีนมหมักบัวหิมะพร้อมน้ำมันปลา 1 เม็ด 1 มื้อตอนท้องว่าง

วันแรก รู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย มีแรงมาก ๆ
วันที่สอง ยังรู้สึกดีค่ะ โปร่ง โล่ง มีแรงดี
วันที่สาม เริ่มหวิวแล้วค่า อะอะ

แต่วันที่ 3 เนี่ย ขอบอกว่า หน้าหายมันเลยน่ะ วันนี้ยังไม่ได้ใช้ซับมันสักนิดนึงตั้งแต่เช้า
ถ้าถามว่า อากาศเย็นมีส่วนมั้ย
สองวันก่อนก็เย็นเหมือนกันนะ

เลยคิดว่าไม่มีส่วน

แล้วหน้าไม่มีแดงเลยค่ะ

แต่ที่ประทับใจสุด ๆ ก็คือหน้าหายมันเลย อันนี้เรื่องจริงนะ

เพราะวันแรก กับวันที่สอง ยังต้องใช้กระดาษซับมันอยู่

ตอนแรกคิดว่าจะทำ 5 วัน แต่ไม่ไหวละ พอก่อน

พรุ่งนี้ก็จะกลับไปกินข้าวแล้ว ^^

และเดี๋ยวจะเริ่มหัดทำอาหารชีวจิตกับอาหารสุขภาพแล้วค่ะ

ไปดูหนังสือที่ Se-ed มา

น่าสนใจมาก ดูไปก็น้ำลายสอ อิอิ

นอกจากนี้ บีมมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกหน่อยค่ะ
  • สำหรับคนที่กินยาปฏิชีวนะรักษาสิวมานาน เจ้านมหมักบัวหิมะจะช่วยเพิ่มจำนวนจุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้ และทำให้ลำไส้สุขภาพดี กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม ดังนั้น ไม่กินไม่ได้แล้วนะคะ It a MUST
  • นอกจากนั้น ไม่ว่าใครที่มีปัญหาสิว บีมคิดว่า การที่ได้ซื้อเส้นใยอาหาร Fiber มาทานในช่วง 2 สัปดาห์แรกนั้น การรักษาแบบธรรมชาติบำบัดจะให้ผลดีและเร็วกว่าคนที่ไม่ได้กินน่ะค่ะ
  • เพราะสุขภาพดีเริ่มต้นที่ลำไส้ดีค่ะ (จากข้อสังเกตนะ) ถ้าถ่ายคล่อง และมีจุลินทรีย์มีประโยชน์ ไม่มีเศษอาหารหลงเหลือ บีมว่าโอกาสที่อาการสิวจะดีขึ้นนั้นเพิ่มขึ้นมากทีเดียว
  • อีกข้อหนึ่งก็คือ คนที่กินยารักษาสิวแบบปฏิชีวนะมานาน จะมีภาวะติดเชื้อยีสต์ ซึ่งกำลังหาข้อมูลอยู่ว่าคืออะไร เพราะบีมเคยได้อ่านในกระทู้สิวของฝรั่ง เห็นเค้าพูดอยู่เหมือนกันว่า เป็นเพราะมีภาวะนี้อยู่ด้วย เลยทำให้เป็นสิวเรื้อรัง และยังมีอีกอย่างคือ เจ้าสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ ที่อาศัยที่รูขุมขนเราน่ะค่ะ ทำให้รูขุมขนอักเสบ
  • ซึ่งจริง ๆ แล้วทั้งเจ้ายีสต์และเจ้าสิ่งมีชีวิตตัวน้อย ๆ นี้ เป็นจุลินทรีย์และเชื้อโรคที่มากเกินไปนั่นแหละ ประกอบกับร่างกายเราเสียกองทหารไปเยอะจากการใช้ชีวิตและอาหารที่เรากินทุกวัน หน้าที่เราคือทำให้ทหารกองนี้เข้มแข็งและกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิม ก็จะช่วยทำให้เกิดภาวะสมดุลได้อีกครั้งค่ะ

เดี๋ยวถ้ามีอะไรเพิ่มเติมอีก ก็จะมาอัพเรื่อย ๆ เหมือนเดิมจ้า ^^

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?