Skip to main content

รายงานผลวันที่ 18 พ.ย. 52

วันนี้มีเรื่องอัพเดทกันนิดนึงค่ะ

เรื่องแรก ตอนนี้บีมทำโครงการรับบริจาคผ้าห่มหรือเครื่องกันหนาวต่าง ๆ รวมทั้งรับบริจาคเงินเพื่อซื้อของเหล่านี้ให้แก่ผู้สูงอายุที่หมู่บ้านนี้นะคะ กำลังเช็คจำนวนอยู่ว่ามีความต้องการมากน้อยเพียงใดค่ะ

แต่เนื่องจากว่าบีมกำลังจะลงกรุงเทพฯวันพรุ่งนี้ ไปทำธุระส่วนตัว และกลับมาวันพุธ บีมจึงจะทำเรื่องบริจาคนี้ต่อได้ค่ะ

เรื่องที่สอง คือ พี่สุรินทร์ที่น่ารัก ได้อัพเดทข้อมูลให้กับบีมว่า หลังจากที่ดูวิดีโอของหมอเขียว 5 แผ่นจบไปแล้ว ก็มีข้อมูลมาแบ่งปันให้บีมอีกว่า เราไม่จำเป็นต้องกินแบบเคร่งครัดทุกวันค่ะ แต่ขอให้รู้ว่า กินอย่างไรจึงจะถอนพิษร้อนได้ คือ พอกินทุเรียนแล้ว ก็อาจต้องตามด้วยน้ำมะนาว หรือมังคุด เพื่อดับพิษร้อนเป็นต้น ซึ่งพี่เค้าทดลองแล้ว เค้าบอกว่า ถ้าเป็นแต่ก่อน กินของฤทธิ์ร้อนแล้วไม่ดับร้อนด้วยเย็น สิวจะขึ้นมากกว่านี้อีกค่ะ

แต่มีนิดเดียวที่บีมมีคำถามอยู่ก็คือ ถ้ากินร้อนแล้วกินเย็นเลย มันจะไปดับไฟย่อยรึเปล่า ซึ่งอาจจะทำให้อาหารไม่ย่อย (อันนี้พึ่งคิดออกตอนพิมพ์นี่ล่ะค่ะ) ก็เดี๋ยวต้องหาข้อมูลต่อไป

เรื่องที่สาม ตอนนี้บีมมีสิวอุดตันขึ้นหน่อย ๆ บริเวณแก้มค่ะ ทำให้หน้าดูไม่เรียบเวลาโดนแสงอาทิตย์ ซึ่งบีมสันนิษฐานเอาไว้ดังนี้
  • ผิวถอนพิษครีมหมอจุฬา
  • ร่างกายถอนพิษจาก Oil Pulling
  • อาหารที่กินเข้าไป (ช่วงนี้กลับมากินอาหารปกติ)
บีมเลยไปหาข้อมูลเกี่ยวกับ Oil Pulling เพิ่มเติมอีกนิดหน่อยค่ะ

และได้ข้อมูลมาว่า
  • โดยปกติ ที่เราดื่มน้ำ เราจะชะล้างสารพิษที่ละลายน้ำได้เท่านั้น ไม่สามารถชะล้างสารพิษละลายในไขมันได้ เหมือนกับที่หน้าเรามัน แต่ใช้น้ำเปล่าล้างก็จะล้างไ่ม่ออกน่ะค่ะ ต้องใช้พวกที่ละลายไขมันล้างด้วย
บีมเลยเอามาคิดต่อว่า ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นจริง การที่มีสิวอุดตันขึ้นอาจจะเกิดจาก oil pulling เพราะสิวอุดตันเกิดจากของเสียที่ละลายในไขมันแล้วเกิดการก่อตัวขึ้นมาในรูขุมขน ดังนั้นที่มันขึ้นแบบนี้ก็ปกติดี เพียงแต่ต้องรอให้ผ่านช่วงนี้ไปเท่านั้นเอง

เพราะถ้าหากมีอะไรผิดปกติจริง สิวที่อกและหลังต้องขึ้นค่ะ แต่นี่ไม่มีเลย ไม่มีมาหลายเดือนแล้วค่ะตั้งแต่รักษาตัวเองแนวนี้มา

นอกจากนี้ เอามาประกอบกับข้อมูลของหมอแดงด้วยค่ะว่า ช่วงที่ท่านทำแรก ๆ ผ่านไปสัก 2 สัปดาห์มั้งคะ ท่านเริ่มปวดเนื้อปวดตัว คือ ส่วนใหญ่คนจะมีอาการเหล่านี้ เค้าเรียกว่าเป็นช่วงถอนพิษ ซึ่งเท่าที่บีมอ่านดู เค้าก็บอกว่ามันจะค่อยๆหายไปเอง แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น

อาจจะจริงนะคะ เพราะนี่เป็นสัปดาห์ที่สองมั้งคะที่บีมทำ oil pulling

รู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ปวดหลัง ง่วงนอน ทั้งที่บีมก็ไม่ได้กินอะไรที่เป็นโทษกับร่างกายเลย ก็แค่เพิ่มกับข้าวธรรมดาเข้าไปนะคะ มันมาประจวบเหมาะกับช่วงสิวอุดตันแบบนี้ขึ้นพอดี บีมเลยสันนิษฐานว่า สงสัยจะเกิดจากการถอนพิษ

อีกข้อนึงที่ได้มาก็คือ ของฝรั่งเนี่ย รู้สึกเค้าจะทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม ลำไส้ ตับ ไต ถ่ายพยาธิ และเวลาเค้าดีท็อกซ์ เค้าจะเลือกน้ำดื่มบริสุทธิ์เช่นพวกน้ำกลั่น น้ำจากธรรมชาติ บีมอ่านแล้วก็ โอ้โห...อะไรจะขนาดนั้น แต่เค้าก็ทำกันจริงๆนะคะ บางคนดื่มน้ำกลั่นเป็น 20 ปีแล้วสุขภาพแข็งแรงมากเป็นต้น

แล้วบางเว็บก็มีเขียนบอกนะคะว่า ถ้าจะทำ oil pulling ให้ล้างลำไส้ก่อน

บีมมาคิด ๆดูก็คงจะจริงของเค้า เพราะลำไส้มันเหมือนเป็นแหล่งรวมสารพิษใหญ่ ๆเลยนะ ซึ่งถ้าไปทำให้ตรงนั้นสะอาดก่อน พิษคงจะลดลงเยอะ

ส่วน oil pulling เค้าจะทำหน้าที่เหมือนแปรงขนาดเล็กน่ะค่ะ คือ จะล้างได้เฉพาะของเหลวที่หมุนเวียนมาอยู่ที่ปากในช่วงที่เราอมน้ำมัน

เค้าคงเกรงว่า ถ้าหากไม่ล้างส่วนอื่นก่อน แล้วมาทำ oil pulling เลย เดี๋ยวอาการถอนพิษจะหนักหนาสาหัส...หรือว่านี่เป็นเทคนิคการขายรึเปล่าก็ไม่รู้นะคะ บีมยังไม่ได้หาข้อมูล พอดีอ่านเจอเลยเอามาแชร์กันเฉย ๆ

แต่ตัวบีมเนี่ย บีมเชื่อว่า ถ้าลำไส้ดี สะอาดก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วน่ะค่ะ ^^

ถ้าอย่างนั้น บีมขอจบโพสต์นี้เท่านี้ก่อนนะคะ ต้องไปเตรียมของแล้วค่ะ

อย่านอนดึกนะคะทุกคน ^^

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?