Skip to main content

แชร์ประสบการณ์: ลดสิวอุดตันจากภายใน

นี่เป็นเพียงการแชร์ประสบการณ์นะจ๊ะ ยังไม่ได้ค้นคว้าเต็มรูปแบบ ^^

แต่คิดว่าได้ผลดี

จากข้อสมมติฐานของบีมที่ว่า ถ้าสิวอุดตันขึ้นที่เดิมเสมอ และเมื่อกดไป ไม่กี่วันก็ขึ้นมาอีก

แสดงว่า สาเหตุเกิดจากสิ่งที่อยู่ภายในเลือด นั่นคือ ไขมัน กับ สารพิษตกค้างต่าง ๆ

และจากกรณีที่มีเรื่องนิ่วในถุงน้ำดี ซึ่งหลายคน (รวมทั้งบีม) พอทำดีท็อกซ์โดยใช้ดีเกลือ น้ำมะนาว และ น้ำมันมะกอก นั้น ต่างก็บอกว่าได้ผลดี

นอกจากนี้ ข้อมูลที่ได้เพิ่มเติมมาเล็กน้อยจากการอ่านบทความเมื่อวาน คือ ยารักษาสิวล้วนมีส่วนเพิ่มไขมันชนิดเลวในเส้นเลือด

แสดงว่า คนเป็นสิวมีไขมันเยอะแยะเลยในเลือด

ไขมันเยอะแยะทำให้เลือดลมหมุนเวียนไม่ดี ส่งผลให้สารพิษตกค้างเพิ่มขึ้น

และที่สำคัญ ตับเราก็อ่อนแอด้วยจากการใช้ยาต่าง ๆ (ไว้ค่อยอธิบายเต็มรูปแบบทีหลังนะคะ)

สรุปว่า สิ่งที่บีมทำวันนี้และทำให้ได้ผลดีต่อการลดปริมาณสิวอุดตันคือ

ตั้งแต่เย็นเมื่อวาน ไม่กินอะไรตั้งแต่ช่วงเย็น เพราะต้องการให้ตับมีพลังงานกำจัดของเสียในช่วงนอนหลับ แทนที่จะเอาไปย่อยอาหาร

ก่อนนอน กินดีเกลือผสมน้ำอุณหภูมิห้อง ดีเกลือ 1 ช้อนครึ่ง (ช้อนโต๊ะ) ใส่ในน้ำเปล่า 1 แก้ว (200 มิลลิลิตร) คนจนละลายหมด แล้วดื่มอึก ๆ จนหมดค่ะ

จากนั้นเตรียมน้ำมะนาว 2 ลูก บีบใส่แก้ว ใส่น้ำมันมะกอก (แบบกินได้นะจ๊ะ) ลงไป ประมาณครึ่งแก้ว (แก้วละ 200 มิลลิลิตร) หรือมากกว่านั้นถ้าคิดว่ากินหมดค่ะ คนให้เข้ากันด้วยช้อนพลาสติก

อย่าพึ่งดื่มจ้า...รอสัก 10- 15 นาที ถือแก้วขึ้นห้องนอนไปเลย คนน้ำมันมะกอกและน้ำมะนาวให้เข้ากัน แล้วดื่มจนหมด นอนลง หายใจลึก ๆ ให้ผ่อนคลาย แล้วคลึงบริเวณตับเบา ๆ สัก 10 นาที อยู่ด้านขวาใต้กระบังลมค่ะ

แล้วหลับไปเลย

เช้าวันต่อมา มันจะอยากเข้าห้องน้ำเกือบทั้งวัน ดังนั้นกรุณาทำในวันหยุดนะ

การทำเช่นนี้ บีมเชื่อว่า (ใช้คำว่าเชื่อว่า เพราะยังไม่ได้หาข้อมูลเพิ่มเติม แต่ทำแล้วได้ผลดี) มันช่วยล้างคราบไขมัน หรือนิ่วตกค้างในตับออก

นอกจากนี้ การทานยาที่ผ่านมา (ยารักษาสิว) ทำให้ตับเสื่อม จึงเพิ่มการบำรุงตับ โดยดื่มน้ำต้มเม็ดเก๋ากี๊ ใบมะขามป้อมดิน (ลูกใต้ใบ) และต้มเห็ด 3 อย่าง รวมกัน และอย่างอื่นก็ทำเหมือนเดิมคือ ดื่มน้ำผักผลไม้ปั่น ออกกำลัง และรับแสงแดด หายใจลึก ๆ ในที่อากาศบริสุทธิ์

สรุปว่า ทุกอย่างทำเหมือนเดิม แต่เพิ่มอาหารบำรุงตับเข้าไป และล้างไขมันออกจากตับ

อ้อ ลืมบอกไปค่ะว่า ที่ตัดสินใจทำวิธีนี้หลังจากที่ไม่คิดจะทำมานานแล้วเพราะ เห็นว่า จากแผนที่หน้าและอวัยวะที่สัมพันธ์กับของหมอแดง บริเวณที่มีสิวอุดตันคือ ขมับ และ ตรงเหนือหว่างคิ้วนิดนึง ซึ่งเป็นบริเวณของถุงน้ำดีและตับค่ะ

ตอนนี้เห็นว่ายุบดีค่ะ

เลยเอามาแบ่งกันปัน

แต่ถ้าเป็นสิวอุดตันบริเวณอื่น ไม่แน่ใจว่าจะใช้ได้มั้ยนะคะ ^^

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?