Skip to main content

แนะนำบล็อก จิต - ใจ - ดี และวัตถุดิบเพื่อการคิดบวก

องค์ประกอบด้าน "อารมณ์" เป็นสิ่งสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าอาหาร

ใครที่กินได้ถูกต้องแล้ว แต่ยังไ่ม่ดีขึ้น ก็น่าจะต้องพิจารณาองค์ประกอบที่เหลืออีก 5 องค์ประกอบว่าเราทำได้ดีทั้งหมดหรือยังนะคะ

post นี้ขอแนะนำ บล็อก จิต - ใจ - ดี ซึ่งเป็นบล็อกรวบรวมข้อมูลที่ชวนให้จิตคิดบวก คิดดี ให้แง่มุมชีวิตต่าง ๆ อ่านสบาย ๆ ค่ะ ไม่เครียด

คุณภาสเจ้าของบล็อกเคยมาติดต่อให้บีมเป็นนักเขียนร่วมที่นั่นเมื่อ 1-2 เดือนก่อนนะคะ บีมเองก็จำไม่ได้แล้ว แต่เป็นช่วงที่บีมเริ่มเล่น Twitter นั่นแหละค่ะ เพราะคุณภาสเห็นว่าบีมตีขิมแล้วน่าสนใจดี เลยถามว่าจะลองมาเขียนอะไรก็ได้ที่นั่นดูั้มั้ย ซึ่งบีมก็ตอบตกลง

ตอนนี้บีมยังไม่ได้ไปเพิ่มเติม post ที่นั่นเลยค่ะ เพราะว่า งานที่บล็อกสิวนี้ กับ งานแปลก็ทำให้บีมไม่ต้องไปทำอะไรอย่างอื่นแล้ว วันหนึ่งของบีมหมดไปเร็วมาก ๆ

แต่ก็ไปเยี่ยมเยียนที่บล็อกอยู่ และก็ได้สมัครรับจดหมายข่าวเอาไว้

ซึ่งทุกครั้งที่เข้าไปก็มักจะมีอะไรดี ๆ ให้อ่านเสมอค่ะ

เราควรจะบริโภคข้อมูลแบบนี้ตอนเช้าอย่างน้อย 1 บทความก็ยังดีค่ะ จะได้เป็นวันที่เราดึงดูดแต่สิ่งดี ๆ เข้ามในชีวิตตามหลัก The Law of Attraction หรือกฎแห่งแรงดึงดูดทีู่ถูกกล่าวถึงทั่วโลก

นี่เป็นลิงค์นะคะ http://jit-jai-d.blogspot.com/

และอีกเล่มนึงที่บีมอยากแนะนำคือ The Secret นิตยสารในเครืออัมรินทร์ค่ะ (ไม่ได้คอมฯ นะ อย่าเข้าใจผิด)

ความเก๋ บีมชอบที่หน้าปกค่ะ ถ่ายแบบขาวดำ

ส่วนเนื้อหา แจ่มทุกบทความค่ะ

อ่านให้ได้วันละบทความนะคะ ตอนเช้า ตอนตื่นนอนก็ได้

ทำทุกวัน แล้วจะรู้ึสึกว่า

"อืม...เราอารมณ์ดีขึ้นจริงๆ" :)

ฝันดีนะคะ บีมไปนอนแล้ว

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?