Skip to main content

รวบรวมรูป Before ทั้งหมด (เผยให้เห็นกันชัด ๆ ว่าก่อนหน้านี้มีผิวอย่างไรค่ะ)

จากปีที่แล้ว...สู่ปีนี้ (Transformer)


เอาเมาส์วางที่รูปได้เพื่อดูคำบรรยายใต้ภาพ หรือ คลิกที่รูปเพื่อดูสไลด์ขนาดใหญ่ หรือ ดูรูปนั้น ๆ ค่ะ

++++++++++++++++++++++++++++++

เนื่องจากบีมได้ทำรูป Before-After ไว้หลายลิงค์ เลยทำให้สับสนและหาไม่เจอค่ะ เวลาที่จะเอามาให้เพื่อน ๆดูผิวก่อนที่บีมจะเริ่ม "สร้างสุขภาพเพื่อบำบัดอาการสิว"

เลยเอามาไว้ที่เดียวให้ดูจุใจไปเลย

อันนี้รูปเท่าที่หามาได้ค่ะ

รูปทั้งหมดคลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่ได้้นะคะ

พอดีตอนเด็กไม่ชอบถ่ายรูปเลย เพราะคิดว่าตัวเองไม่น่ารักเลยค่ะ ไม่กล้าให้เค้าถ่ายใกล้ ๆ ก็ได้แต่รูปแบบนี้มาแหละ พื้้นผิวตั้งแต่เกิดเลยคือ ผิวคล้ำออกไปทางดำ ซึ่งผู้ใหญ่ที่เคยเห็นเมื่อก่อน พอมาเห็นตอนนี้ ทุกคนต่างก็บอกว่า "ขาวขึ้นนะเนี่ย"...เหอๆ และในรูปนี้เป็นตอนจบ ป.6 ค่ะ สิวเริ่มขึ้นแ้ล้วแหละ ต้องขอโทษจริง ๆ ที่ไม่มีรูปหน้าใกล้ ๆ ให้ดู

รูปมัธยมไม่ต้องพูดถึงค่ะ ถ่ายน้อยมาก เพราะไม่มั่นใจผิวหน้าตัวเองจริง ๆ
ก็ข้ามมารูปมหาลัย รูปนี้ถ่ายวันเกือบสุดท้ายของชั้นเรียนภาษาเกาหลีที่ธรรมศาสตร์ค่ะ คุณครูนั่งคนซ้ายสุดเลย น่ารักมาก ๆ บีมเป็นแถวนั่งเข่าคนที่สองนับจากซ้าย ผิวนี้คือหาหมออยู่นะคะ คือต้องหา เพราะหน้าแพ้รุนแรงเมื่อปี 2 ไม่หาไม่ได้ สังเกตได้ว่าหน้าคล้ำกว่าคอ เพราะยาทำให้ผิวไวต่อแดดค่ะ และธรรมศาสตร์รังสิตตอนนั้นแดดแรงมากมาย

ส่วนข้างล่างนี้จะเป็นรูปของปีนี้นะคะ ที่บีมมีสิวรุนแรงขึ้นอีกระลอกก่อนมาเจอวิธีการบำบัดด้วยธรรมชาติด้วยตัวเองค่ะ

รูปเดือนมีนาคม 2552 หลังจากใช้วิธีการรักษาแบบใส่ BP เยอะ ๆ ทาทิ้งไว้หลังล้างหน้า และทาครีมบำรุงหลัง BP แบบไ่ม่ต้องล้างออก ใช้วิธีนี้ได้ 1 เดือนผิวใสมาก แต่ผิวหยาบมาก สาก ๆ เหมือนไม่ใช่ผิวหน้า และมันลามมาที่คอ เลยเลิกใช้ ช่วงเดือนมีนานี้ เ็ป็นช่วงที่ผิวกลับมามาความยืดหยุ่นเหมือนผิวปกติ แต่สิวก็เริ่มเห่อ


รูปนี้ทาแป้งและปัดแก้ม ไม่งั้นจะดูไม่ได้เลย จะสังเกตเห็นว่า หน้าผากสิวเริ่มขึ้นประปราย ข้างจมูกยังใสอยู่ แต่คางที่ขอบอกว่า น่ากลัวมากนะถ้าดูใกล้ ๆ ขึ้นเป็นอุดตันแต่กดไ่ม่ออกเกือบทุกรูขุมขน

มาต่อกันที่ข้างแก้มค่ะ


ตรงนี้จะเห็นสิวที่คางชัดมาก ตะปุ่มตะป่ำสุด ๆ ลอกด้วยค่ะ ขอบอก ส่วนที่กรามก็ขึ้นเป็นแนวแบบนั้นแหละ เวลาสุกหรืออักเสบจะพร้อม ๆ กันเป็นแถวเลย ที่แก้ม อุดตันแบบไม่มีหัวขึ้นประปรายเต็มไปหมด จับแล้วไม่มีตรงไหนเรียบเลยค่ะ


ทั้งสองรูปแสดงให้เห็นว่าสิวขึ้นทั้งข้างแก้มด้านหน้าคางและลามมาที่กรามจนถึงคอค่ะ เป็นจุด ๆ เต็มเลย เตรียมอักเสบตลอดเวลา น่ากลัวและท้อใจมาก ๆ

รูปเดือนพฤษภาคม 2552

ช่วงนั้น จะต้องทาแป้งผสมรองพื้น หรือทารองพื้นเกือบตลอด เพราะผิวไม่ดีเลย รูปนี้ก็เหมือนกันค่ะ จากมุมที่บีมเคยถ่ายให้เพื่อน ๆ ดูตลอด ถ้าเอามาเปรียบเทียบกับ จะเห็นว่า รูปในปัจจุบัน ไม่มีความแตกต่างระหว่างผิวหน้ากับผิวคอ ไม่มีรอยแป้ง ไม่มีแป้งกองตรงไหนของหน้า เพราะเดี๋ยวนี้ใส่แค่แป้งเด็กก็ใสได้ รูปนี้ ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าผิวไม่เรียบ และมีสิวผิดขึ้นเยอะเลยค่ะ คือมองไปแล้วมันจะดูไม่เรียบเหมือนรูปที่ถ่ายในปัจจุบัน

รูปเดือนมิถุนายน 2552

นี่ถ่า่ยในที่แสงธรรมชาติ เพื่อให้เห็นว่า ทาแป้งหนาจริง ๆ ค่ะ สีหน้ากับคอก็คนละสีกัน ไม่กล้าเปิดเผยผิวหน้าที่แท้จริง

รูปเดือนกรกฎาคม 2552

ตอนนี้ยังคงคอนเซ็ปโบะหนา ๆ ค่ะ แต่่ช่วงนี้เหมือนสิวจะเยอะขึ้น

นี่ก็รู้สึกจะเป็นรูปเดือนนี้นะคะ

ถ้าคลิกเข้าไปดูรูปใหญ่จะเห็นเลยว่า หน้าหยาบ แห้ง ไ่ม่มีความชุ่มชื้นเท่าไหร่ มีสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้นเพียบเลย ไม่เรียบเลยค่ะ คือ สิวพวกนี้รอจะอักเสบอย่างเดียวค่ะ ผิวไม่ดีเลยว่างั้น...

นั่นก็คือ สิ่งที่เป็นมาค่ะ... :-)

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?