Skip to main content

หนังสือที่ชื่นชอบ Clear For Life - My Favourite Book


หนังสือ Clear For Life ที่เขียนขึ้นโดย คุณ Seppo Puusa นั้น เป็นหนังสือที่บีมรู้สึกประทับใจมากจนต้องยอมเสียเงินซื้อมาอ่าน

มันเป็น E-book ค่ะ สั่งซื้อเอาใน Clickbank

เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้จะเกี่ยวกับ "ทฤษฎี วิธีการ ให้สิวหาย" หรือที่ฝรั่งเรียกว่า Get Clear

คุณ Seppo เคยเป็นสิวมาก่อน รักษาด้วยยาอย่างไรก็ไม่หาย

แต่ตัวเค้าเป็นคนที่ศึกษาหาความรู้ค่ะ เค้าก็อ่านงานวิจัย อ่านหนังสือสุขภาพ เพื่อค้นหาวิธีการรักษาสิวด้วยตัวเองไปเรื่อย ๆ และก็ได้ลองปฏิบัติจนหายจากสิว

แนวทางที่คุณ Seppo ใช้เรียกว่า Holistic หรือการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ซึ่งจะมีองค์ประกอบของสุขภาพที่เราจะต้องทำให้ครบทั้งหมด 6 องค์ประกอบ จะขาดตัวใดตัวหนึ่งไปไม่ได้ อากาศ อาหาร แสงแดด การนอนหลับ อารมณ์และจิตใจ ออกกำลัง สำคัญเท่ากันหมด

หากใครหมั่นเติมแต่ละองค์ประกอบให้เต็ม (เหมือนเวลาเราเล่นเกมส์ The Sims Society แล้วมันจะมีขีด ให้เราเล่นรักษาระดับไงคะ จำได้มั้ยเอ่ย ในเกมส์ ถ้าหากว่า พลังงานไม่พอ เค้าจะทำงานไม่ดี ฯลฯ) เราเองก็ต้องดูแลตัวเองแบบที่เราดูแลตัวละครในเกมส์ล่ะค่ะ

สิ่งที่คุณ Seppo ค้นคว้ามามีเหตุมีผล มีหลักฐานประกอบ ไม่เว่อร์ ทำได้จริง และไม่ต้องเสียเงินซื้ออะไรแพง ๆ ด้วยค่ะ

ข้อมูลเกี่ยวกับสิว อาหาร ก็เป็นข้อมูลเชิงลึก ซึ่งถ้าหากใครอ่านจนแตกฉานแล้ว ก็จะสามารถประยุกต์ให้เข้ากับการกินของตัวเองได้ค่ะ

ลึกไม่ลึก คุณ Seppo ก็ได้พูดถึงเกี่ยวกับวิธีการรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ไม่ให้แกว่ง ซึ่งคนเป็นสิวแบบเรา เป็นมาหลายปีก็ไม่เคยได้ยินว่าจะต้องมาวัดระดับน้ำตาล (เหมือนคนเป็นเบาหวาน) นี่แค่ส่วนหนึ่งนะคะ ยังมีอีกเยอะเลยที่บีมประทับใจเกี่ยวกับข้อมูลที่เค้าเขียนลงในหนังสือ

บีมเห็นว่า ข้อมูลในหนังสือของคุณ Seppo นั้นเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ จึงได้ตัดสินใจขอลิขสิทธิ์เค้ามาแปลค่ะ ตอนนี้กำลังแปลอยู่ และบีมจะอัพเดทเรื่อย ๆ หากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เพิ่มเติม เช่นว่า อาจจะจัดพิมพ์เล่มเมื่อไหร่ วางแผงเมื่อไหร่ หรือขายที่ไหนค่ะ ตอนนี้บีมขอแปลออกมาให้ดีที่สุดก่อนค่ะ

ส่วนเพื่อนคนไหนที่สามารถอ่านต้นฉบับภาษาอังกฤษก็สามารถเข้าไปซื้อมาอ่านกันได้เลยค่ะ หรือถ้าหากยังไม่ต้องการซื้อ สามารถเข้าไปที่เว็บไซท์ http://www.natural-acne-solution.com/ นี้ได้ค่ะ เป็นข้อมูลต่าง ๆ ที่คุณ Seppo เผยแพร่ฟรีค่ะ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือก่อนสั่งซื้อ Clear For Life ของ Seppo ค่ะ
การชำระเงินนั้น จ่ายด้วยการตัดบัตรเครดิตผ่านเว็บไซท์ Clickbank ซึ่งมีระบบรักษาความปลอดภัยที่น่าเชื่อถือ หลังจากที่มีการชำระเงินแล้ว ก็จะได้รับ link เพื่อดาวน์โหลดหนังสือค่ะ ทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?