Skip to main content

Biological Clock นาฬิกาชีวิต, Chinese Facial Map กับ สิวหลังจากที่บีมได้ตระเวนหาข้อมูลเกี่ยวกับ Chinese Facial Map นั้น บีมก็รู้สึกว่า สิ่งที่มีความสัมพันธ์กันคือ นาฬิกาชีวิต ที่เพื่อน ๆ คงเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้วล่ะค่ะ เพราะบีมเห็นหนังสือที่ตีพิมพ์ออกมาหลายปีแล้ว
ตอนแรกบีมไม่รู้หรอกว่า นาฬิกานี้มันสำคัญยังไง มันเห็นผลจริงมั้ย (อ่านที่เค้าสรุปมาให้โดยคลิกลิงค์ที่หัวข้อ post นี้ได้เลยค่ะ เค้าเขียนมาดีแล้ว)

แต่พอเอามาวิเคราะห์กับ Chinese Facial Map แล้ว บีมจึงเรียนรู้ว่า มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ

Chinese Facial Map ที่บีมคิดว่าค่อนข้างตรงกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงค่ะ


ไม่เชื่อก็ลองพิสูจน์ดูนะคะ

กรณีของบีม ที่บีมสังเกตได้คือ
  • ตั้งแต่มีงานศพญาติจัดกันข้าง ๆ บ้าน บีมก็ไม่ค่อยได้พักผ่อน ประกอบกับยายตื่นตอนกลางคืน ทำให้บีมต้องนอนเที่ยงคืนเป็นต้นไป ซึ่งรู้สึกว่าจะกระทบกับตับ และ หัวใจ ทำให้สิวบีมขึ้นที่หน้าผาก ตรงบริเวณที่เห็นในรูปค่ะ
  • ตอนที่ล้างพิษตับ สิวบริเวณ Liver หายไป
  • เมื่อสองวันเก่อนนี้ดื่มน้ำเยอะจนเกินไป คิดว่าไตคงจะระบายออกไม่ทัน และยังทำให้กระเพาะปัสสาวะทำงานหนักเกินไป (Bladder คือ กระเพาะปัสสาวะ) ตรงบริเวณที่เขียนว่า Kidney และ Bladder มีสิวไตขึ้น เป็นสิวไม่มีหัวค่ะ เหมือนเป็นตุ่มน้ำ ซึ่งเมื่อวานเย็นก็ลองไม่กินน้ำเยอะดู และชงหญ้าหนวดแมวกินแทนประมาณ 3 แก้วห่าง ๆ กันก่อนนอนและตอนนอนไปแล้วและลุกมาห้องน้ำค่ะ วันนี้สิวไตนั้นยุบตัวลงไปจริง ๆ (ข้อมูลเรื่องน้ำเยอะไป ต้องขอบคุณคุณอลิศ ผู้ทำตามสูตร Wai และทดลองทำจริงจังจนเริ่มเห็นผลค่ะ เธอบอกว่า สิวน้ำแบบนี้ พอออกกำลังให้เหงื่อออก มันจะยุบไปเอง)
  • หลังจากที่บีมเริ่มทำการหายใจลึก ๆ ช้า ๆ เมื่อนึกขึ้นได้ และไปออกกำลังวิ่งไปตามท้องนาแถวบ้าน บริเวณปอด (lungs) สิวก็ยุบไปค่ะ
  • และถ้าวันไหนบีมกินข้าว กินอาหารปกติที่เป็นอาหารฤทธิ์ร้อนเข้าไป หรือทานรสเผ็ด ตรง colon กับ stomach จะมีสิวขึ้นใหม่ค่ะ

ซึ่งสังเกตแล้วเป็นเช่นนั้นจริง ๆ และบีมคิดว่า ตั้งแต่บีมหาหมอมา ตับ ไต บีมคงจะเสื่อมมากมาย เพราะเป็นคนปัสสาวะบ่อยมาก ๆ แม้จะไม่กินน้ำมากก็เข้าห้องน้ำอยู่นั่น

ตอนเล็ก ๆ ลำไส้อักเสบบ่อย โตมาก็กินยาสิว กินยาโรคกระเพาะ ซึ่งเค้าว่ากันว่า ยาเหล่านี้จะฆ่าแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ เหมือนที่บีมเคยเขียนไว้น่ะค่ะ และบีมเคยกินแป้ง ชีส (พิซซ่านี่ บีมจะเอาขอบชีสมาจัดการหมด) บราวนี่กินทุกวัน เค้กเอย ส้มตำ ต้มยำ ยำหมี่ ยำวุ้นเส้น กินทุกวัน ผัดๆ ทอดๆ ออส่วน ... น้ำมันมันจะเคลือบที่ผนังลำไส้ค่ะ ทำให้สารอาหารจะเข้าก็เข้าไม่ได้ แถมมีรูจากพิษที่ทำให้พิษ และเชื้อโรคเข้าเส้นเลือด เข้าตับอีก

เอาเป็นว่า ตอนนี้บีมพอใจกับแนวทางที่บีมทำอยู่ก็แล้วกันนะคะ หายดีขึ้นทุกวันค่ะ

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?