Skip to main content

เก็บภาพสวย ๆ ระหว่างที่วิ่งตอนเย็นเมื่อวานมาฝากค่ะ

ที่บีมบอกว่าบีมไปออกกำลังกาย บีมไปจริง ๆ ค่ะ กลัวเดี๋ยวเพื่อน ๆ จะหาว่าเอาแต่แนะนำ แต่ตัวเองไม่ทำ :-)

ตอนแรกก็ไม่ได้คิดจะถ่ายรูปมาค่ะ แต่มันสวยเกินห้ามใจ ก็เลยเอากล้องติดไปด้วย จะได้เอามาฝากให้เพื่อน ๆ ดูกันเล่น ๆ ให้ชุ่มปอด

ตอนนี้ต้นข้าวก็เริ่มสูงแล้วค่ะ หลังจากมีการหว่านและดำนาไปเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งใน http://out-of-flock-travel.blogspot.com/ ของบีมได้เคยลงไปแล้วว่าเค้าดำนากันอย่างไร ตอนนี้กำลังเติบโตเขียวชะอุ่ม มองไปทางไหนก็สดชื่นค่ะ ยิ่งตอนเช้านี้นะคะ โอ้โห อย่าให้พูดเลย อย่างกับสวรรค์ มีน้ำค้างหน่อย ๆ อากาศสูดได้เต็มปอด เสียงนกจิ๊บ ๆ สุขใจสุด ๆ ค่ะ
รูปนี้วิ่งผ่านสะพานเล็ก ๆ ค่ะ มีสายน้ำด้วย ใสสะอาดเชียว เคยเอาหอยขมมาปล่อยตอนอกหักค่ะ อะอะ พูดเล่นค่ะ มาปล่อยสะเดาะเคราะห์ให้คุณยายต่างหากล่ะ

อันนี้ คือ สุด ๆ แล้ว งามมากมาย


อันนี้เป็นทุ่งนาขนาดเล็กหน่อย อยู่ใกล้ ๆ วัดปิงเมือง ซึ่งเป็นวัดเล็ก ๆ ของชุมชนบ้านเหมืองหลวงค่ะ รู้สึกว่าจะเป็นแปลงสาธิตค่ะ ซึ่งบีมแอบเดินเข้าไปตรงคันนาที่เพื่อน ๆ เห็นเรียบร้อยแล้ว เข้าไปอยู่กลางนั้นแหละ ไม่อายใครหรอกค่ะ คนไม่ได้เยอะ ไปสูดอากาศ และ ไปรับวิวอันสวยงามอันนี้ วิวข้างหน้าถ้ามองยืนบนคันนาจากรูปที่แล้วค่ะ

ขอบอกก่อนนะคะ ว่า NO PHOTOSHOP ค่ะ งามธรรมชาติ
ถ้าผิวเรา "งามธรรมชาติ" ได้แบบนี้ก็ดีใช่มั้ยคะ ไม่ต้องแต่งก็สวยได้
มันอยู่ที่ "ความสมดุล" ค่ะ
ถ้าถามว่า มีควันรถมั้ย ตอบว่า "มี"
แต่มันน้อยมาก เมื่อเทียบกับ สภาพแวดล้อมที่ดีและบริสุทธิ์แบบนี้ค่ะ ซึ่งเดี๋ยวสายลมก็พัดพามันไป ต้นไม้ก็เอาคาร์บอนไดออกไซด์ไปใช้ อากาศก็กลับมาบริสุทธิ์ละ
ร่างกายเรา ถ้าทำให้มันดีได้แบบนี้ ถึงมีอะไรแปลกปลอมเข้ามาบ้าง เดี๋ยวมันก็กำจัดหมดค่ะ
อยู่ที่เราทั้งนั้นล่ะค่ะ :-)

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?