นำเสนอวิธีคิด + วิธีการใหม่ ในการ "ป้องกัน บำบัด ฟื้นฟู" ภาวะ "สิวในวัยผู้ใหญ่" (Adult Acne) แนวธรรมชาติบำบัดองค์รวมจากประสบการณ์ตรงเรื่องสิวกว่า 23 ปี นักเขียนเจ้าของผลงาน "สิวซีเคร็ต" และหนังสือสิวอีกหลายเล่ม วรดาภา สุขพิมลกุล (บีม)

โพสต์สำคัญที่ต้องอ่านก่อน!

สาเหตุของสิววัยผู้ใหญ่ (Adult Acne) ที่ขึ้นหลังวัย 20 ปี

สิววัยผู้ใหญ่ คือ อะไร? สิวในวัยผู้ใหญ่  ภาษาอังกฤษใช้คำว่า  Adult Acne  แต่ละสำนักอาจจะให้นิยามสิว ชนิดนี้แตกต่างกัน  แต่จากประสบก...

Sep 9, 2009

ประวัติการเป็นสิวของบีมอย่างย่อ


เพื่อนๆ คนไหนที่เคยเรียนโรงเรียนเดียวกับบีม หรือคนที่ทำงานใกล้ิชิดก็จะรู้ว่าบีมมีปัญหาสิว แต่เืมื่อก่อนเราหาหมอ ก็เลยดูเหมือนไม่เป็นอะไร

จน กระทั่งเข้ามหาวิทยาลัย ด้วยความอยากมีผิวสวยธรรมชาติ ดันไปหาคลินิกที่ลงโฆษณาในนิตยสารสำหรับผู้หญิงชื่อดังเล่มหนึ่ง แล้วคงรักษาไม่ครบกระบวนการของเค้า หน้าเลยพัง อาการคือ หน้าค่อยๆลอก เป็นขุยๆ ผิวตรงกรามลอก แดง แสบ ต่อมา สิวอักเสบ และสิวไม่มีหัวขึ้นเต็มเลย ตามแนวกรามและคาง จนดูเหมือนเครา

ตอนนั้นไม่อยากออกไปเรียนเลย มีความคิดแว่บถึงขนาดอยากฆ่าตัวตาย

ถ้าไม่มีเรียนจะอยู่ในห้องทั้งวัน

หน้าแดง แสบมาก นอนทับสิวตัวเองไม่ได้เลย ปวดอย่างแรง

เพื่อนล้อว่า "คนสวยหน้าสิว" หึ่ม มันน่าเจ็บใจซะจริงเลย...

เลยหมดโอกาสที่จะลองทำกิจกรรมมหาวิทยาลัยอะไรหลายอย่างเพราะความไม่มั่นใจนี่แหละ

ผิวเลยเสียตั้งแต่นั้นมา หาหมอที่ไหนก็ไ่ม่หายขาด


สภาพผิวที่เสียเรื้อรัง
* ผิว ตรงกรามและคางมีปัญหามากๆ เพราะเวลาดูใกล้ๆจะเหมือนสิวอุดตันขาวๆอยู่เต็มเลย น่ากลัวมากๆ แต่มันไม่ยอมออกมา ทายาของหมอก็ไม่หาย ถามหมอ หมอก็ตอบไม่ได้ว่าเป็นอะไรและจะรักษายังไง

* รูขุมขนกว้างและหน้ามันมาก

* ผิวหมอง กร้าน หน้าดูแก่กว่าวัยถ้าไม่ทาแป้งและรองพื้นและเข้ามาดูใกล้ๆ จะออกไปไหนต้องทาแป้งตลอด ปล่อยธรรมชาิติไม่ได้เลย

* สิวอุดตันเต็มหน้าผาก หน้าไม่เรียบ

และถ้าเพื่อน ๆ ได้เห็น post Before & After http://bye-bye2acne.blogspot.com/2009/08/before-after.html แล้ว ก็คงจะนึกภาพออกนะคะ ว่ามันรุนแรงอยู่เหมือนกัน

ในที่สุด ก็ต้องหันมาพึ่งธรรมชาตินี่แหละค่ะ

สำหรับประวัติการเป็นสิวฉบับเต็ม สามารถอ่านได้ในหนังสือ Acne Exp ได้เลยค่ะ (รูปอยู่ซ้ายมือค่ะ ปกสีขาว) ครบทุกเม็ดในนั้น ทั้งประวัติและวิธีการรักษาซึ่งบีมสรุปให้อ่านเข้าใจง่ายและทำตามได้เลยค่ะ ^^

0 ความคิดเห็น: