Skip to main content

ประวัติการเป็นสิวของบีมอย่างย่อ

เพื่อนๆ คนไหนที่เคยเรียนโรงเรียนเดียวกับบีม หรือคนที่ทำงานใกล้ิชิดก็จะรู้ว่าบีมมีปัญหาสิว แต่เืมื่อก่อนเราหาหมอ ก็เลยดูเหมือนไม่เป็นอะไร

จน กระทั่งเข้ามหาวิทยาลัย ด้วยความอยากมีผิวสวยธรรมชาติ ดันไปหาคลินิกที่ลงโฆษณาในนิตยสารสำหรับผู้หญิงชื่อดังเล่มหนึ่ง แล้วคงรักษาไม่ครบกระบวนการของเค้า หน้าเลยพัง อาการคือ หน้าค่อยๆลอก เป็นขุยๆ ผิวตรงกรามลอก แดง แสบ ต่อมา สิวอักเสบ และสิวไม่มีหัวขึ้นเต็มเลย ตามแนวกรามและคาง จนดูเหมือนเครา

ตอนนั้นไม่อยากออกไปเรียนเลย มีความคิดแว่บถึงขนาดอยากฆ่าตัวตาย

ถ้าไม่มีเรียนจะอยู่ในห้องทั้งวัน

หน้าแดง แสบมาก นอนทับสิวตัวเองไม่ได้เลย ปวดอย่างแรง

เพื่อนล้อว่า "คนสวยหน้าสิว" หึ่ม มันน่าเจ็บใจซะจริงเลย...

เลยหมดโอกาสที่จะลองทำกิจกรรมมหาวิทยาลัยอะไรหลายอย่างเพราะความไม่มั่นใจนี่แหละ

ผิวเลยเสียตั้งแต่นั้นมา หาหมอที่ไหนก็ไ่ม่หายขาด


สภาพผิวที่เสียเรื้อรัง
* ผิว ตรงกรามและคางมีปัญหามากๆ เพราะเวลาดูใกล้ๆจะเหมือนสิวอุดตันขาวๆอยู่เต็มเลย น่ากลัวมากๆ แต่มันไม่ยอมออกมา ทายาของหมอก็ไม่หาย ถามหมอ หมอก็ตอบไม่ได้ว่าเป็นอะไรและจะรักษายังไง

* รูขุมขนกว้างและหน้ามันมาก

* ผิวหมอง กร้าน หน้าดูแก่กว่าวัยถ้าไม่ทาแป้งและรองพื้นและเข้ามาดูใกล้ๆ จะออกไปไหนต้องทาแป้งตลอด ปล่อยธรรมชาิติไม่ได้เลย

* สิวอุดตันเต็มหน้าผาก หน้าไม่เรียบ

และถ้าเพื่อน ๆ ได้เห็น post Before & After http://bye-bye2acne.blogspot.com/2009/08/before-after.html แล้ว ก็คงจะนึกภาพออกนะคะ ว่ามันรุนแรงอยู่เหมือนกัน

ในที่สุด ก็ต้องหันมาพึ่งธรรมชาตินี่แหละค่ะ

สำหรับประวัติการเป็นสิวฉบับเต็ม สามารถอ่านได้ในหนังสือ Acne Exp ได้เลยค่ะ (รูปอยู่ซ้ายมือค่ะ ปกสีขาว) ครบทุกเม็ดในนั้น ทั้งประวัติและวิธีการรักษาซึ่งบีมสรุปให้อ่านเข้าใจง่ายและทำตามได้เลยค่ะ ^^

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?