Skip to main content

บีมใ้ช้อะไรดูแลตัวเองบ้าง

ก่อนที่จะบอกว่าตอนนี้บีมใช้อะไรดูแลตัวเองมั่ง ก็จะให้ดูรูปยาและเครื่องสำอางค์ทั้งหมดที่เอาออกจากตู้เย็นเมื่อเช้านี้เพราะไม่ได้ใช้มานานแล้วค่ะ ตั้งแต่เริ่มปรับสมดุลร่างกายด้วยอาหาร

เซ็ตนี้เป็นตัวที่บีมซื้อมาทั้งหมดก่อนที่จะมาใช้วิธีรักษาด้วยการปรับการกินอาหารหรือธรรมชาติบำบัดค่ะ รวมไปถึงการออกกำลังและการทำจิตใจให้สบาย และนอนหลับให้พอ (แต่เดี๋ยวนี้รู้สึกจะไม่ค่อยพอ เพราะ ยายบีมตื่นไม่เป็นเวลา แต่ก็ยังไม่เป็นไรเพราะร่างกายเรายังแข็งแรงอยู่ค่ะ ด้วยอาหารและจิตใจที่ไม่คิดลบ) บีมใช้ไม่หมดหรอกค่ะ จะมีก็แต่ตลับยาหมอแถวท่าพระจันทร์ที่ไปให้เค้ากดสิวตอนไปกรุงเทพฯ เมื่อสามเดือนก่อน ก็โดนขายคอร์สซะเลย ดีนะที่เอาตังค์ไปไม่เยอะ และไม่คิดว่าจะหาหมอ เลยหมดไปเกือบ 500 บาท ก็ใช้เกือบหมด แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรมาก

เอาล่ะ ถึงเวลาที่จะบอกแล้วว่า อะไรที่ใช้แล้วชอบมากและใช้เป็นประจำในตอนนี้

อันดับ 1 สบู่ Soafty สูตรกาแฟ กล่องนี้เลยค่ะ


ชอบมาก ๆ เพราะถูกและคุณภาพดี คือ บีมไม่คิดเปลี่ยนใจไปใช้อย่างอื่นแล้วน่ะค่ะ สูตรนี้ บีมใช้ตอนแรกๆ เมื่อสองเดือนก่อน วันแรก ไขมันที่คั่งค้างในรูขุมขนที่อ่อนตัวอยู่แล้ว จะผุดออกมาเต็มเลย แค่ปาด ๆ ก็ออกแล้ว ตกใจมาก โห...รีบไปบอกแม่เลย แม่ก็บอกว่า ของแม่ก็เป็นเหมือนกัน

แต่ช่วงแรก ๆ หน้าเรายังปรับสภาพกับสบู่ใหม่ค่ะ และมันก็คงจะขับพิษอะไรออกมา เราก็รู้สึกว่า มันแห้งตึงแถมเหมือนหน้ามีสิวอีก ลอก ๆ ยังไงก็ไม่รู้ เลยแอบนอกใจไปพักนึง

แต่คุณแม่ยังคงเหนียวแน่นใช้อย่างต่อเนื่อง

คืนนึง บีมหันไปมองแม่ ก็รู้สึกว่า "โอ๊ะ แม่เปลี่ยนไป" รู้สึกผิวเค้าดีขึ้นจัง ขาวใสขึ้น แถมเนียนนุ่มขึ้น และสิวอุดตันลดลง ที่มีอยู่ก็กดออกง่ายมาก ที่รู้นี่เพราะบีมเล่นหน้าแม่มาตั้งแต่เล็ก ๆ ค่ะ แม่เค้าชอบให้ทำหน้า กดนู่น กดนี่ (แต่ก่อนแม่บีมหน้าคล้ำ และมีฝ้าบาง ๆ ตรงแก้มด้วยค่ะ) บีมก็เลยตัดสินใจกลับมาใช้ และก็ไม่คิดเปลี่ยนใจอีกแล้วค่ะ

เพราะอะไรรู้มั้ยคะ ?
 • ยิ่งใช้ ยิ่งใส ยิ่งเนียน
 • หลังล้างหน้าจะสะอาดมาก และเวลาพอกอะไรลงไป หน้ามันจะรับได้เต็มที่เลยค่ะ เหมาะกับคนที่ต้องการทำสูตร Home Remedy มาก ๆ
 • ราคาสบายกระเป๋าสุด ๆ เพราะแค่ 38 บาท
 • ใช้แบบ 2 อิน 1 ค่ะ ทั้งหน้าและตัวไปเลย ผิวใสดีค่ะ ชอบ
อันดับ 2 คือ สิ่งพอกหน้าทั้งหลาย


 • ข้าวโอ๊ตผสมน้ำอุ่น (นึกว่าแพง เอาบิลมาดู 59 บาทมั้งคะ เอ หรือเรามั่วหว่า) บีมเอาสูตรนี้มาจากหนังสือ "ปั้นชีวิตใหม่ด้วยชีวจิต" ของ อ.สาทิส ค่ะ คนไข้สิวใช้ข้าวโอ๊ตพอกหน้า และลองไปหาข้อมูลนิดหน่อย ข้าวโอ๊ตช่วยเรื่องสิวอักเสบ ก็เลยมาพอกดู สรุปว่าหน้าก็เนียนด้วยมากมายค่ะ
 • ไข่แดง อันนี้ประทับใจมาก ๆ และเป็นจุดเริ่มต้นของการรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติค่ะ เพราะพอกแล้วผดแพ้หาย หน้าก็เนียนดีค่ะ
 • ไข่ขาว เอาไว้ใช้บางวันที่ต้องการดึงเอาสิ่งสกปรกออกจากรูุขุมขน หรือช่วงใกล้วันนั้นของเดือนที่สิวจะขึ้นมาก ไขมันจะผลิตมากกว่าปกติ ซึ่งหลังจากล้างด้วย Soafty ก็จะพอกไข่ขาวต่อค่ะ ซึ่งสะอาดมาก ๆ
 • มะเขือเทศ ตัวนี้ จะใช้เมื่อรู้สึกว่า อยากจะลบรอย อย่างเช่นว่า เมื่อคืนกดสิว ซึ่งบีมจะมีรอยแดงจากการกดสิวชัด และตอนเช้า บีมก็จะพอกมะเืขือเทศ ผ่าแล้วเอามาทา ๆ ทิ้งไว้ แล้วล้างออกค่ะ ซึ่งแผลจากการกดจะดีขึ้นมาก
 • ว่านหางจระเข้ หน้าเนียนดีค่ะ แต่บีมยังไม่ค่อยแน่ใจกับผลลัพธ์ของมันเท่าไหร่ค่ะ แต่ใช้แล้วไม่แพ้ ถือว่าโอเคค่ะ ซึ่งบีมจะเอามาลองรักษาสิวที่กรามที่ยังเหลืออยู่ 7% ถ้ามันหาย แสดงว่าว่านหางต้านการอักเสบได้จริง และถ้ารอยจาง ก็แสดงว่า ช่วยรักษารอยด้วยค่ะ
 • แครอท ต้องเอามาปั่นให้ละเอียด ผสมน้ำตอนปั่นด้วย ตัวนี้ก็สูตรจาก "ปั้นชีวิตใหม่ด้วยชีวจิต" เช่นกัน ซึ่งพึ่งลองเมื่อวานค่ะ หลังล้างออกแล้ว หน้าเนียนดี นุ่ม ชุ่มชื้น และรูขุมขนดูสะอาดและกระชับค่ะ
 • เกลือ อันนี้ บีมจะเอาผสมน้ำอุ่น และใช้คัตเติลบัดจุ่มให้ชุ่ม และทาลงไปบนสิวที่จะขึ้นมาอักเสบ จะเอาแบบมีหัวหรือเป็นไตก็ได้ค่ะ เคยใช้กับสิวเป็นไต ทาเช้า เย็นหัวออก (เพราะมี Soafty ช่วยด้วย มันถึงออกค่ะ)
การที่บีมจะเลือกใช้ตัวไหน ก็ขึ้นอยู่กับว่าสภาพผิวหน้าวันนั้นเป็นอย่างไร บางวันก็ไม่ทำค่ะ

เอารูปมาให้กำลังใจกันอีกรอบค่ะ รูปนี้ถ่ายเมื่อเช้านี้เอง

ไม่ทาแป้งค่ะ ทาบลัชออกของ "วริศา" ซึ่งเป็นสมุนไพรแท้ 100% (จริงป่ะเนี่ย อิอิ) เขียนคิ้ว และปัดขนตาบน (ซึ่งมองไม่เห็นใช่มั้ยล่ะคะ :-)) และไม่ทำเนียนด้วย photoshop

ขอเวลาอีกนิดนะคะ เหลือ 7% ที่กรามจริง ๆ ขออีก 1 สัปดาห์

แต่ว่าวันที่ 15 นี้จะไปมาเลเซียไปเยี่ยมคุณแฟนค่ะ ซึ่งก็คงประหยัดค่ากับข้าวแต่ละมื้อไปเยอะทีเดียว เพราะบีมคงกินแต่ผลไม้ อิอิ มันไม่อยากเองล่ะค่ะ แต่ก่อนกิน KFC เป็นว่าเล่น แต่ตอนนี้ ไม่อยากแล้ว

แต่เค้าชอบให้แต่งหน้าแบบที่นางแบบเค้าแต่งกัน บีมก็ง่า... ไม่อยากอ่ะ ไม่อยากเอาอะไรมาโปะบนหน้าเลย ก็เดี๋ยวค่อยดูตามความเหมาะสมแล้วกันนะคะ :-)

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?