Skip to main content

ลำดับการหายของสิว

จากการที่บีมสังเกต

สิวบริเวณต่าง ๆ จะหายช้าเร็วไม่เท่ากันค่ะ

อย่าได้หวังให้มันเกลี้ยงพร้อม ๆ ยกเว้นคนที่ไม่ได้เป็นสิวรุนแรง

การคาดหวังในการรักษาสิวด้วยตัวเอง ควรคาดหวังอย่างถูกต้อง

ตอนแรก บีมคาดหวังว่า มันจะต้องหายพร้อม ๆ กันหมด

แต่พอทานตามสูตรไปเรื่อย ๆ (นี่ก็ 1 สัปดาห์ละ) ก็ได้เข้าใจว่ามันหายไม่พร้อมกัน และมันมีปัจจัยบางตัวที่อาจจะทำให้สิวปะทุขึ้นมาได้อีกค่ะ (แต่ไม่ใช่ขึ้นเยอะเหมือนแต่ก่อนมานะคะ)

เราจะเริ่มรู้สึกว่า เราควบคุมมันได้ จากแต่ก่อน เราไม่เคยรู้เลยว่ามันเกิดจากอะไร แล้วก็โทษแต่พันธุกรรม โทษชะตาฟ้าดิน และก็อยู่แบบสิ้นหวัง ทายาแบบสิ้นหวัง

ของบีม ส่วนหน้าผาก สิวอุดตันหายไปเลย ใสก่อนเพื่อน ต่อมา ไขมันที่จมูกสะสมน้อยลง ผิวตรงข้างจมูกสิวอุดตันหาย เริ่มใสเหมือนหน้าผาก

ต่อมาผิวที่หลังเริ่มเนียนและสิวไม่มีแล้ว (แต่เดิมหยาบและมีสิวตลอดค่ะ)

ต่อมา สิวที่คางไม่อักเสบแล้ว ซึ่งอาจยังมีอุดตันเหลือ แต่มันไม่อักเสบแล้ว เริ่มเรียบเนียนขึ้น

ต่อมา สิวที่ข้างหู และกรามก็ค่อย ๆ ขึ้นมาอักเสบกัน ซึ่งตอนแรกบีมก็แอบท้อว่า เอ หรือมันจะไม่ได้ผล

แต่พอทานสูตรนี้ต่อไป และ ทาไข่แดงทุกคืน

มันก็ยุบไปเรื่อย ๆ และผิวเริ่มเนียนขึ้นจริง ๆ

ตอนนี้ก็เหลือแค่กรามเท่านั้นเองค่ะ ถ้ามันหายก็คือหาย ซึ่งมีแนวโน้มว่าหายแน่ ๆ

แต่ถ้าเรานอนดึก เครียด หรือไปแอบตบะแตกทานของมัน ทอด มันก็จะแอบขึ้นมานิดหน่อย แต่พอวันต่อมา บีมกลับมาทานตามสูตรเดิม มันก็ยุบไปเองค่ะ

อย่างของบีมเนี่ย จริง ๆ แล้วบีมเริ่มพอใจกับผิวแล้วล่ะ เลยลองทานอย่างอื่นดูค่ะ แล้วก็เริ่มเรียนรู้ว่า ทานอะไรที่ทำให้สิวขึ้น และอะไรที่ทานได้ และหลังจากนี้ไปเราก็จะเริ่มควบคุมสิวได้แล้วค่ะ

ถ้าอยากให้หน้าปิ๊ง ก็ทานผลไม้กับผักเป็นหลัก ทานสูตรชีิวจิตลองเข้าไปดูสูตรอาหารของ ดร.สาทิส ผู้นำแห่งวงการชีวจิตหรือ ใครที่ได้ภาษาอังกฤษ ลองดูของศูนย์การแพทย์ลิฟวิ่งสตันของอเมริกาก็ได้ค่ะ เค้าพยายามคิดค้นสูตรสุขภาพที่อร่อยและมีประโยชน์ และให้อาหารเป็นยาที่ไม่ขมได้แล้ว

ลองดูนะคะ ^^ถ้ารู้สึกดีขึ้นด้วยอาหาร ก็ช่วยบอกต่อๆกันไปค่ะ อนุโมทนาบุญล่วงหน้า

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?