Skip to main content

ล้างพิษมีประโยชน์อย่างไร ทำไมต้องทำ

เพื่อน ๆ หลายคนที่ยังไม่รู้จักแนวทางของชีวจิตอาจไม่คุ้นกับคำว่า "ล้างพิษ" นะคะ

บีมขอเปรียบเหมือนให้เห็นภาพชัดเจนว่า

ถ้าเราไปซื้อบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเคยมีคนเคยอาศัยอยู่ เราก็ต้องใช้พลังงานมานั่งเก็บกวาดบ้าน ถ้าหากยิ่งสกปรกมาก แต่เราทำวันละโซน 1 ครั้งต่อวัน กว่าบ้านจะสะอาดก็ใช้เวลานานกว่าการที่เราจ้างคนมาทำวันเดียวให้จบไปเลย

ล้างพิษก็เช่นกันค่ะ มันมีทั้งการล้างพิษใหญ่ อันได้แก่ การสวนล้างลำไส้ พร้อมการอดอาหารล้างพิษ ทำวันเดียว ก็เคลียร์ไปได้เยอะ แต่ถ้าหากใครสะดวกใจจะทำวันละนิดก็ได้ คือ ทานน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นทุกเช้า (สูตรคุณ Princess Herb ที่ AcneThai ค่ะ www.acnethai.com) วันละแก้ว

ทั้ง 2 วิธีก็สะอาดเหมือนกัน แต่ช้าเร็วต่างกัน

และอย่าลืมนะคะว่า หากเราทานแต่น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นทุกเช้าวันละแแก้ว แต่ว่า ในแต่ละวันความเครียดที่เราเจอ อาหารขยะและไม่สดที่เราทาน อากาศเป็นพิษ คนเป็นพิษ ร่างกายก็ขับออกไม่ไหว มันก็สะสมอยู่ ทำให้หลายคนคิดว่า กินไปแ้ล้วไม่เห็นผล ไปหาหมอดีกว่า เร็วดี

ซึ่งมันไม่ใช่ว่าไม่เห็นผลค่ะ แต่คุณยังรักษาตามวิธีธรรมชาติไม่ครบสูตรเค้าค่ะ มันต้องผสมผสานระหว่างอาหารในแต่ละวันที่ทานเข้าไป ไม่ให้มีสารพิษตกค้างในร่างกายมาก หรือไม่มีเลย มีการล้างพิษทุกสัปดาห์ เพื่อให้ร่างกายฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเองได้เร็ว แถมยังมีภูมิชีวิตดีขึ้นด้วย และใครที่ได้มีโอกาสนั่งสมาธิ สวดมนต์ก็จะยิ่งช่วยมากทีเดียว (บีมพิสูจน์มาแล้วค่ะ จิตสงบ สิวลดได้)

แต่ถามว่า บ้านนี้ มันยังคงมีฝุ่นเข้ามาตลอดมั้ยคะ มันก็มีทุกวัน ก็เหมือนกับสารพิษที่เราได้รับทุกวันล่ะค่ะ โดยปกติแล้ว ถ้าระบบร่างกาย ภูมิชีวิตเราดูแลดี เราจะไม่ติดเชื้อง่าย ไม่ป่วยง่าย ไม่ออดๆแอดๆ

ตัวเราและคนข้าง ๆ เราก็ล้วนเจอเชื้อโรคเดียวกัน เพราะนั่งรถเมล์เดียวกัน ทำงานที่เดียวกัน ทำไมเพื่อนเราไม่่ป่วย หรือมันสิวไม่ขึ้น แต่เราขึ้นอยู่นั่นแหละ ทั้งที่กินต้มยำเหมือนมันเลย ^^

สิ่งที่ทำให้คนเรามีสุขภาพต่างกัน คือ ภูมิชีวิตค่ะ

การล้างพิษและทานอาหารที่ไม่ใช่เพื่อให้อิ่มหรือสนองความอยาก แต่ทานโดยใช้เหตุผล ใช้สมอง (ทานเพื่อความอยากเป็นครั้งคราวไม่เป็นไรค่ะ เพราะนาน ๆ ทีร่างกายเค้าขับพิษออกทัน) จะทำให้เราและครอบครัวประหยัดค่ายาไปเยอะ

เหตุผลมันเป็นแบบนี้นะคะ พอเราป่วย เราไปซื้อยา พอกินยาแก้ปวด หายปวด แต่เป็นแผลในกระเพาะแทน ก็ต้องไปซื้อยาเคลือบกระเพาะมาอีก ยาเคลือบบางตัวทำให้ท้องผูก ก็ต้องซื้อยาระบาย ยาระบาย กินมาก ๆ ก็กลายเป็นขับถ่ายเองไ่ม่ได้ ก็เลยจำเป็นต้องซื้อตลอด

ใครรวยคะ? แล้วใครจน?

ทั้งที่เมืองไทยเรา ดินน่ะ ปลูกตรงไหน อะไรก็ขึ้นทั้งนั้น โยนเม็ดอะไีีรไปเรื่อย มันยังขึ้นเลย

แล้วทำไมไม่เอาดินหลังบ้าน หน้าบ้านปลูกผักผลไม้กินเองล่ะคะ ตังค์ก็เก็บได้ สุขภาพก็ดี พิษไม่มี ครอบครัวก็เป็นสุข แถมยังทำเป็นงานอดิเรกได้ ถ่ายทอดความรู้ในการปลูกและสมุนไพรให้คนอื่นได้ ชีีวิตดีจะตายแบบนี้

นี่เป็นส่วนหนึ่งของแง่มุมสุขภาพและเศรษฐกิจพอเพียงค่ะ

สรุป

ล้างพิษมีประโยชน์คือ ช่วยกำจัดของเสียที่สะสมในร่างกาย ซึ่งของเสียเหล่านี้จะเป็นสารพิษที่ทำให้ระบบร่างกายเราทำงานผิดปกติ (ถ้าไม่ล้างพิษ ต่อให้กินอาหารเสริมดีแค่ไหน แพงแค่ไหน ก็ไ่ม่ได้ช่วยอะไรมากค่ะ) ขนาดกับข้าวบูด ๆ ที่เราทิ้งไว้จนเน่าเรายังไม่กินเลย แต่ไอ้เจ้าอาหารบูด ๆ ในร่างกายเรา ที่สำไส้ แ้ล้วไหลเ่วียนไปตั้งแต่สมองถึงส้นเท้า เรายังไม่คิดจะเอาออกเลยค่ะ เรารู้ว่าอาหารบูดทำให้ท้องเสีย แต่เรามักจะเก็บอาหารบูด ๆ นั้นไว้กับตัวจนกว่าร่างกายเราจะส่งสัญญาณบอกว่า เอาออกไปได้แล้ว เราไม่ต้องการ และเจ้าสิวก็เป็นการที่ร่างกายส่งสัญญาณบอกอย่างหนึ่งค่ะ) นอกนั้นก็คือ ไมเกรน เบาหวาน ไขมันสูง ภูมิแพ้ ฯลฯ

ทำไมต้องทำ ก็เพราะถ้าไม่ทำ สุขภาพก็ไม่มีทางดีขึ้นได้เลยค่ะ แม้จะกินอาหารดี ๆ แพง ๆ ใ้ช้เครื่องสำอางค์หรูขนาดไหน ก็แค่นั้นเอง

Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?