ผลจากการทานสูตรล้างพิษด้วยดีเกลือเพื่อตับ

วันนี้บีมก็พึ่งจบกระบวนการล้างพิษด้วยดีเกลือไปนะคะ ซึ่งทำตามวิธีที่ได้จากเว็บนี้ค่ะ http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=chuhongchang&month=06-2009&date=08&group=1&gblog=1

บีมจะมาเล่าให้ฟังว่ามันเป็นยังไงบ้าง

ก่อนอื่นต้องบอกว่า ดีเกลือนี้บีมได้มาจากร้านขายยาแผนปัจจุบันในเมืองพานนี่แหละค่ะ ตอนแรกคุณแม่บอกว่า ต้องซื้อร้านสมุนไพร แต่มันดันปิดตัวไป บีมก็ไม่ย่อท้อ ลองไปหา้ร้านขายยาดู ก็มีค่ะ

มันจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมเหมือนกล่องชอล์คขาว ๆ และเขียนที่กล่องว่าดีเกลือฝรั่งค่ะ และมันจะมีลักษณะเป็นเกล็ดขาว ๆ คล้ายกับน้ำตาล

บีมเริ่มกินประมาณ 2 ทุ่มกว่า ๆ ได้ ก็ไม่รู้จะเอาน้ำผลไม้อะไรมาผสม เลยผสมกับน้ำเปล่าเย็น 1 แก้วค่ะ กับดีเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ (ตามสูตรเค้าล่ะ)

ตอนแรกยังไม่เห็นมีอะไรเลย (แอบคิดว่า ไหนว่าจะปวดท้องต้องเข้าห้องน้ำไงล่ะ) และสักประมาณ สามเกือบสี่ทุ่ม บีมก็เลยผสมแบบนั้นแหละ แล้วดื่มอีกแก้ว (ขมง่ะ แต่ก็กินได้)

คราวนี้แหละค่ะ มันเริ่มมาแล้ว...

บีมอยู่ในห้องน้ำประมาณเกือบ 2 ชั่วโมงได้ และมันจะ่ถ่ายแบบน้ำเลยค่ะ อย่าตกใจ

ไฟมืดค่ะ มองอะไรไม่เห็น ที่ในเว็บนั้นเค้าว่าจะมีอะไรลอย ๆ หรือสีอะไร ๆ มองไม่เห็นทั้งนั้น

รู้แต่ว่า ปลดปล่อยดีจังค่ะ อะอะ

เสร็จแล้ว ก็มาเตรียมน้ำมันมะกอกครึ่งแก้วกับน้ำมะนาวอีก 2 ลูก ก็เอาผสมและคนให้เข้ากัน

แต่ขอบอกนะคะว่ามันดูเหมือนจะเข้า แต่มันไม่เข้ากันค่ะ

ตอนเอาไปดื่มที่ห้องนอน (เพราะเค้าบอกว่าดื่มแล้วให้นอนเลย) อึกแรก ๆ ยังดีอยู่ แต่รสชาติมันไม่เข้ากันนะคะ และอึกท้าย ๆ ต้องบอกตัวเองว่าอึดใจเดียว

คือบีมค่อย ๆ ดื่มค่ะ กรุณาอย่านำเข้าไปทีเดียว เพราะอาจจะสำรอกได้ค่ะ ถ้าไม่เคยทานอะไรแบบนี้มาก่อน
และควรจะคนให้มันเข้ากันก่อนดื่ม แต่บีมก็ใช้ช้อนช่วยตักนะคะ ช่วยคนและตักกิน

ถ้ารู้สึกอยากอ้วก ให้เลิกกินก่อนค่ะ แล้วนอนหงาย หายใจเข้าลึก ๆ ให้พอหาย แ้ล้วกลับมาต่อให้จบ

แล้วก็เข้านอนไปเลยค่ะ

เค้าบอกว่าให้นอนหงายนิ่ง ๆ สัก 20 นาที และจินตนาการสิว่ากำลังเกิดอะไรในท้อง บีมก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไร เพราะง่วงมาก แต่ก็รู้สึกว่ามันดุ๊กดุ๋ย (ไม่รู้จะอธิบายยังไงอ่ะค่ะ) แต่ไม่ได้มีอะไรให้น่าเป็นห่วงนะคะ

บีมก็ยังนอนหลับสบายดี ยกเว้นแต่ว่า ฝันว่าตัวเองปวดท้องเข้าห้องน้ำ อะอะ

และก็ตื่นเช้าด้วยค่ะประมาณ 6 โมงกว่า ๆ ตื่นเอง ไม่ได้ตั้งนาฬิกาปลุก

พอเช้ามาก็ ไม่ดื่มอะไรเลยค่ะ เพราะมันมึน ๆ อยากจะอ้วก แต่ก็ปวดท้องเข้าห้องน้ำ เลยไปเข้า แต่มันออกไม่เยอะเท่าไหร่

เค้าบอกว่า ถ้าเกิดอาการแบบนี้ ให้พักก่อน ใครจะหลับต่อก็ได้ค่ะ ยิ่งดี แต่บีมต้องมาดูโรงสีแล้ว ก็เลยหลับไม่ได้ ก็พักจนกว่าจะหายอยากอ้วก และก็เริ่มกินดีเกลือแก้วที่ 3

รอบนี้ บีมผสมกับน้ำเสาวรสที่แกะจากผลเลยค่ะ เพราะลุงเก็บมาฝากเมื่อเช้า บีมก็คิดว่า เอาผสมกันนี่แหละ จะได้ดับความขมของมัน

ที่ไหนได้ ....ขมยิ่งกว่าเก่า ...แต่ก็พยายามกินจนหมดค่ะ (น้ำเสาวรส ดีเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ และ น้ำเย็น)

หลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมง ก็เกิดอาการเหมือนเดิมค่ะ

ไปเข้าห้องน้ำ....นานเหมือนเดิม

คราวนี้เห็นชัดแล้วว่า เริ่มเห็นน้ำเป็นสีเขียว (ซึ่งคิดว่าคงเป็นน้ำดีค่ะ ถ้าเข้าใจผิดกรุณาแก้ไขให้ด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ) และอะไรที่เค้าว่ามันจะเป็นเม็ดเล็ก ๆ ลอย ๆ ซึ่งถือว่าเป็นไขมันตกค้างในตับ (เห็นเค้าพูดอย่างนั้น อันนี้ยังไม่ได้หาข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ) คือมันเยอะมาก ๆ ไม่ใช่เศษอาหารแน่นอน เพราะนี่บีมถ่ายหมดท้องตั้งแต่เมื่อคืนแ้ล้ว และไม่ได้กินอะไรเข้าไปอีกเลยค่ะ

และมันก็ออกมาเรื่อย ๆ นะคะ

สบายท้องของจริง จะรู้สึกโล่งอ่ะค่ะ แต่ก็ยังมึน ๆ นะคะ เพราะยังไม่ได้ดื่มน้ำเพิ่มเลย (ใครที่กลัวร่างกายขาดน้ำ บีมแนะนำให้ดื่มน้ำเพิ่มนะคะ น้ำเปล่าน่ะค่ะ เพราะถ้าขาดมาก ๆ กลัวจะช็อกน่ะค่ะ)

พอถ่ายเสร็จก็เพลียนะ แต่ก็ไม่ได้นอน (จริง ๆแล้วถ้านอนจะดีมากค่ะ ร่างกายจะได้ฟื้นฟูตัวเองได้ดี)

บีมก็รอจนจะครบ 2 ชั่วโมง เพื่อจะกินแก้วที่ 4

แต่คิดว่าร่างกายไม่ไหวแล้วค่ะ

บีมเลยตัดสินใจไปปั่นน้ำกินดีกว่า ก็มีแอปเปิ้ล แครอทสด มะเขือเทศสีดา และน้ำผึ้ง ใส่น้ำเปล่าลงไปค่ะ

และก็ดื่มช่วงเที่ยง ๆ

และก็มากินผักลวก

ตบท้ายด้วยเห็ดหอมกับปลาเจต้มไม่ใส่เครื่องปรุงค่ะ

(เพื่อน ๆ ที่พึ่งทานสูตร Wai สามารถดื่มน้ำปั่นผักที่บีมเคยให้สูตรไว้ได้ค่ะ ยิ่งทานหลายแก้ว แทนผักลวกของบีมและเห็ดหอมกับปลาเจ ก็จะยิ่งดีค่ะ แต่ถ้าใครรู้สึกหิวจนทนไม่ไหว แนะนำให้ทานอาหารเบา ๆ แบบที่บีมทานก็ได้ โดยเน้นให้เป็นผัก โดยวิธีต้ม นึ่งหรือลวกค่ะ ห้ามทานของทอดเด็ดขาด นมและผลิตภัณฑ์จากนมก็ไม่ได้ค่ะ)

ผลที่ได้คือ
บีมรู้สึกว่า สิวอักเสบบีมเริ่มยุบตัวแทนที่จะขึ้นมาอักเสบ สิวอุดตันยุบตัวหายไป หรือไม่ก็บีบออกมาง่ายมาก (แต่ไม่บีบแล้วอ่ะค่ะ เพราะว่า ไม่ชอบตัวเองหน้าแดง ๆ) รู้สึกว่าสิวมันเริ่มฝ่อไปเองค่ะ (นี่มาอัพเดทเพิ่มค่ะ ว่าวันนี้บีมไม่มีอาการคันสิวเลย สักนิดนึง แสดงว่าไม่มีการอักเสบข้างในแล้วค่ะ)

อ้อ บีมไม่ชอบสูตรพอกเกลือค่ะ เพราะมันทำให้หน้าบีมมีสิวโผล่ขึ้นมา และเห็นรอยชัด ระหว่างเกลือกับน้ำมะนาว สิวที่บีมบีบออกด้วยน้ำมะนาว ไม่ทิ้งแผลมากเท่าเกลือค่ะ

แต่ถ้าใครชอบก็ไม่ว่ากันนะคะ ^^

บีมขอดูแลหน้าอีกนิดนะคะ หน้าที่เป็นผลมาจากการพอกเกลือ มันไม่ได้รุนแรงมากล่ะค่ะ แต่บีมขอเวลาเพื่อน ๆ นิดนึง

แล้วเดี๋ยวจะเอารูปมาอัพเดทกันแน่นอนค่ะ ^^ อดใจรอนิดนึง

Comments

Athaneeporn said…
กำลังศึกษาเรื่องดีท็อกซ์อยู่ แล้วก็เผอิญได้มาอ่านเรื่องของน้องบีมค่ะ อธิบายเห็นภาพมากๆ ท่าทางจะได้ผลดี แต่สงสัยพี่จะไม่สู้แฮะ ท่าทางใจจะไม่แข็งพอ

สู้ต่อไปนะคะ ขอให้สิวหายเร็วๆด้วย
Pretty Beam said…
อิอิ ขอบคุณมากนะคะ ที่มาคอมเมนท์ ^^

ได้ผลดีค่ะ แต่เล่นเอาเหนื่อยน่าดูค่ะ เพราะเข้าห้องน้ำบ่อยมากกก ^^

ขอบคุณมาก และสวัสดีปีใหม่นะคะ ^^
Anonymous said…
ใช่เลยยบทความเน้
แบบตอนแรกเครียดมาก เลยลองเสริชๆหาในเนตดูค่ะ ตอนแรกกะว่าจะเข้าคลีนิครักษาเอาแล้ว เพราะไม่ไหวเหลือเกินกับอะไรต่อมิไรบนหน้า -.-


แต่หาไปหามาก็เจอบทความนี้แหล่ะค่ะ
พูดได้ว่าเปลี่ยนความคิดเราไปเลย
ปะมาณว่าเราน่าจะลองแบบพี่บีมก่อนน้ะ เออไรงี้

เพราะเราเปนสิวผด กับสิวอักเสบ พ่วงด้วยสิวเสี้ยน -____-;;;
อ่ะ กัวไปคลีนิคแล้วมันเลี้ยงไข้ล้ะซวยเลย

แต่ไอ่วิธีนี้น่ากลัวมากค่ะ-0-
ก่อนสิวหายเราได้เป็นลมเข้าไอซียูก่อน
อ่านแล้วเห้นภาพเลย เหอๆ

ไงก็ขอบคุณที่สร้างบทความเป็นกำลังใจให้เราน้ะ ขอบคุณค่า^^
MarryBeam said…
ตอนนั้นทำแบบ hard core น่าดูค่ะ แต่ก็รู้สึกดีที่ได้ลองทำอะไรหลาย ๆ แบบค่ะ

จริงๆ แล้วรักษาสิวก็เหมือนกับวิธีที่คนป่วยเบาหวานหรือมะเร็งเค้าดูแลตัวเองกันนั่นล่ะค่ะ เราดีกว่าตรงที่ว่าไม่ต้องฉายแสง ไม่ต้องทำคีโม และไม่ต้องตัดขา

ถ้าหากว่าวิธีนี้ดูโหดไป ลองดูหนังสือรักษาสุขภาพ ธรรมชาติบำบัดทั่ว ๆ ไปก็ได้ค่ะ เลือกเอาอันที่เราทำแล้วรู้สึกสบาย ๆ ก่อนแล้วค่อยเพิ่มระดับค่ะ ^^

สู้ ๆค่า
Anonymous said…
รู้สึกว่า ภายในมันดีขึ้นจริงๆ ค่ะ
Anonymous said…
วันนี้ลองทำสูตรล้างตับดูค่ะ

หลายวันนี้ได้ลองทำตามวิธีธรรมชาติบำบัดค่ะ ลดอาหารพวกแป้ง ไขมัน ทานผักผลไม้บ่อยขึ้น ออกกำลังกายช่วงเย็นๆค่ะ เพราะเคยอ่านเจอว่าออกกำลังกายช่วง 4โมง - 2 ทุ่มจะได้ประโยชน์มากที่สุด เเละก็จิบน้ำบ่อยๆ ตอนนี้แพรไม่ได้ใช้ครีมอะไรค่ะ ปล่อยผิวหน้าให้ได้ดูเเลเองตามธรรมชาติเเต่จะใช้สบู่ล้างหน้าเบนเนทเท่านั้นค่ะ อ่อ ! เเล้วสบู่ SOFTY เเพรเคยใช้ค่ะบอกเลยว่าเเรง เหมือนที่พี่บีมบอกค่ะ ใช้เเค่เเรกๆ ก็พอไม่ควรใช้นานเพราะ ช่วงเเรกเเพรเห็นใช้เเล้วใสดีค่ะเลยใช้ติดต่อ เเต่มันเป็นสาเหตุที่ทำให้เเพรเครียดจนถึงตอนนี้ค่ะ เพราะมันจะลอกผิวที่หน้า จนทำให้หน้าบางค่ะ
มันจะทำให้ผิวแพ้ง่ายอ่ะค่ะ เเพรเป็นสิวทั่วหน้าค่ะ
หน้าผาก แก้ม กราม ด้วยค่ะ ทำให้เครียดมากไม่กล้าส่องกระจก ไม่กล้าใช้ยากลัวจะเป็นมากกว่านี้ค่ะ

หลังจากเริ่มใช้วิธีธรรมชาติบำบัด ค่อยๆทำอ่ะเริ่มจากทีละน้อยๆ เเล้วค่อยๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อ่ะค่ะ
ไม่หักโหมเพราะกลัวถ้าเคร่งมากไป มันจะทำให้เราเบื่อ
เเละไม่อยากทำต่อเเล้วอ่ะค่ะ ทำมาได้ประมาณ 1 อาทิดค่ะ รู้สึกได้ว่าข้างในมันสดชื่นขึ้น เเม้สิวจะไม่ยุบ
เเละก็ยังอักเสบอีกด้วย เเต่อาการคันลดลงค่ะ ระบบขับถ่ายก็ดีขึ้น จากปกติ 3-4 วันถ่ายครั้ง ก็เริ่มเป็น 1-2 วันถ่ายครั้ง เเม้จะถ่ายไม่ค่อยเป็นเวลาเเต่ก็นับว่าพอใจค่ะ ( อิอิ ) เพราะเคยทำล้างลำไส้ด้วยกาแฟนะคะ ( ทำเองด้วยเหร่ะ ซื้อเเบบสำเร็จมาค่ะมีอุปกรณ์ให้ ราคาไม่เกิน 200 ค่ะใครอยากลองทำก็ศึกษาก่อนนะคะ ) เเต่ล้างลำไส้ไม่รู้สึกดีเท่าวิธีของพี่บีมค่ะ เพราะเวลาทานของดีๆเข้าไป จะรู้สึกว่าข้างในมันจะเริ่มดีของมันเอง เลยทำให้สบายใจอีกทางนึง

เดี๋ยวจะลองทำสูตรล้างตับดู ได้ผลยังไงจะมาเล่าให้พี่บีมฟังนะคะ ส่วนคนอื่นๆ อย่าท้อค่ะพยายามคิดในด้านบวกนะคะ เเพรพยายามคิดเสมอว่ามีความหวังค่ะ

อ่ออีกอย่างนึงใครอยากทำสูตรล้างตับ ดีเกลือมีดีเกลือหวานด้วยนะคะ ส่วนน้ำมันมะกอกมีขวดเล็กค่ะเเพรซื้อมา 115 บาทค่ะ ประหยัดงบด้วยค่ะ 5555

............. ขอบคุณพี่บีมด้วยนะคะ
Eva said…
ึคือตินนี้เรากำลังสับสนอะค่ะว่าจาลองวิฑีธรรมชาติดีหรือ จากกิน red clover ซึ่งเป็นอาหารเสริมล้างตับอันไหนดี แต่เราเห็นเพื่อนเราที่กินอาหารเสริมตัวนี้มีแต่สิวขึ้นกันเยอะมากเลยค่ะ คนขายบอกว่ามันจะขับสารพิษออกมาแล้วสิวจะหายไปเอง =-= เราเลยเป็นลังเลอยู่ค่ะ ุ้าไงขอคำแนะนำหน่อยนะค่ะ ^^
InSpring Beam said…
สารพิษสะสมในร่างกายมีเยอะมากค่ะ ถ้าไม่เคยผ่านการอดอาหารล้างพิษดู จะไม่ทราบเลยค่ะ ดังนั้น ถ้าเรามีพิษอยู่ในตัวมากมาย แล้วไปทานสมุนไพรประเภทนี้ ร่างกายจะขับพิษออกมา แต่เราเองนั่นล่ะค่ะ ที่จะรับกับพิษไม่ไหวค่ะ ดังนั้น บีมแนะนำว่าให้ล้างระบบต่าง ๆ ของร่างกายก่อนค่ะ ไม่งั้นทานอาหารเสริมไปก็ไม่เห็นผลอะไรค่ะ จะมีแต่สิวขับพิษเท่านั้นค่ะ ถ้าถามว่าทานไปเรื่อย ๆ หายมั้ย ... ในมุมของบีม ถ้าทานตัวนี้แต่ยังนอนดึก ไม่เลือกอาหาร ไม่ดูแลตัวเอง โอกาสหายคงยากนะคะโดยเฉพาะอย่างยิ่งเคสสิวเรื้อรังค่ะ...

แนะนำให้เริ่มจากเบสิคก่อนค่ะ

http://www.marrybeamholistic.com/articles/645582/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%87.html

หรือ http://www.facebook.com/pages/%E0%B8%8D%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B2-%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%98%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%9A%E0%B8%B3%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%94/344188905625250

เป็นคอร์สที่เพื่อน MarryBeam และบีมได้ไปมากันค่ะ ดีมาก ๆ ล้างระบบก่อนเลย ล้างก้อนนิ่วในตับกับถุงน้ำดี ล้างลำไส้ ฟอกเลือด หลังจากนั้นก็กลับมาดูแลตัวเองดี ๆ ค่ะ สิวอาจหายโดยไม่ต้องทาน red clover เพิ่มก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ก็แล้วแต่ว่าเราดูแลตัวเองดีแค่ไหน และสารพิษที่สะสมนั้นออกมามากแค่ไหนค่ะ

แต่ก่อนไปคอร์สแนะนำให้ทำ pre-detox ก่อนนะคะ