Skip to main content

ผลจากการทานสูตรล้างพิษด้วยดีเกลือเพื่อตับ

วันนี้บีมก็พึ่งจบกระบวนการล้างพิษด้วยดีเกลือไปนะคะ ซึ่งทำตามวิธีที่ได้จากเว็บนี้ค่ะ http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=chuhongchang&month=06-2009&date=08&group=1&gblog=1

บีมจะมาเล่าให้ฟังว่ามันเป็นยังไงบ้าง

ก่อนอื่นต้องบอกว่า ดีเกลือนี้บีมได้มาจากร้านขายยาแผนปัจจุบันในเมืองพานนี่แหละค่ะ ตอนแรกคุณแม่บอกว่า ต้องซื้อร้านสมุนไพร แต่มันดันปิดตัวไป บีมก็ไม่ย่อท้อ ลองไปหา้ร้านขายยาดู ก็มีค่ะ

มันจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมเหมือนกล่องชอล์คขาว ๆ และเขียนที่กล่องว่าดีเกลือฝรั่งค่ะ และมันจะมีลักษณะเป็นเกล็ดขาว ๆ คล้ายกับน้ำตาล

บีมเริ่มกินประมาณ 2 ทุ่มกว่า ๆ ได้ ก็ไม่รู้จะเอาน้ำผลไม้อะไรมาผสม เลยผสมกับน้ำเปล่าเย็น 1 แก้วค่ะ กับดีเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ (ตามสูตรเค้าล่ะ)

ตอนแรกยังไม่เห็นมีอะไรเลย (แอบคิดว่า ไหนว่าจะปวดท้องต้องเข้าห้องน้ำไงล่ะ) และสักประมาณ สามเกือบสี่ทุ่ม บีมก็เลยผสมแบบนั้นแหละ แล้วดื่มอีกแก้ว (ขมง่ะ แต่ก็กินได้)

คราวนี้แหละค่ะ มันเริ่มมาแล้ว...

บีมอยู่ในห้องน้ำประมาณเกือบ 2 ชั่วโมงได้ และมันจะ่ถ่ายแบบน้ำเลยค่ะ อย่าตกใจ

ไฟมืดค่ะ มองอะไรไม่เห็น ที่ในเว็บนั้นเค้าว่าจะมีอะไรลอย ๆ หรือสีอะไร ๆ มองไม่เห็นทั้งนั้น

รู้แต่ว่า ปลดปล่อยดีจังค่ะ อะอะ

เสร็จแล้ว ก็มาเตรียมน้ำมันมะกอกครึ่งแก้วกับน้ำมะนาวอีก 2 ลูก ก็เอาผสมและคนให้เข้ากัน

แต่ขอบอกนะคะว่ามันดูเหมือนจะเข้า แต่มันไม่เข้ากันค่ะ

ตอนเอาไปดื่มที่ห้องนอน (เพราะเค้าบอกว่าดื่มแล้วให้นอนเลย) อึกแรก ๆ ยังดีอยู่ แต่รสชาติมันไม่เข้ากันนะคะ และอึกท้าย ๆ ต้องบอกตัวเองว่าอึดใจเดียว

คือบีมค่อย ๆ ดื่มค่ะ กรุณาอย่านำเข้าไปทีเดียว เพราะอาจจะสำรอกได้ค่ะ ถ้าไม่เคยทานอะไรแบบนี้มาก่อน
และควรจะคนให้มันเข้ากันก่อนดื่ม แต่บีมก็ใช้ช้อนช่วยตักนะคะ ช่วยคนและตักกิน

ถ้ารู้สึกอยากอ้วก ให้เลิกกินก่อนค่ะ แล้วนอนหงาย หายใจเข้าลึก ๆ ให้พอหาย แ้ล้วกลับมาต่อให้จบ

แล้วก็เข้านอนไปเลยค่ะ

เค้าบอกว่าให้นอนหงายนิ่ง ๆ สัก 20 นาที และจินตนาการสิว่ากำลังเกิดอะไรในท้อง บีมก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไร เพราะง่วงมาก แต่ก็รู้สึกว่ามันดุ๊กดุ๋ย (ไม่รู้จะอธิบายยังไงอ่ะค่ะ) แต่ไม่ได้มีอะไรให้น่าเป็นห่วงนะคะ

บีมก็ยังนอนหลับสบายดี ยกเว้นแต่ว่า ฝันว่าตัวเองปวดท้องเข้าห้องน้ำ อะอะ

และก็ตื่นเช้าด้วยค่ะประมาณ 6 โมงกว่า ๆ ตื่นเอง ไม่ได้ตั้งนาฬิกาปลุก

พอเช้ามาก็ ไม่ดื่มอะไรเลยค่ะ เพราะมันมึน ๆ อยากจะอ้วก แต่ก็ปวดท้องเข้าห้องน้ำ เลยไปเข้า แต่มันออกไม่เยอะเท่าไหร่

เค้าบอกว่า ถ้าเกิดอาการแบบนี้ ให้พักก่อน ใครจะหลับต่อก็ได้ค่ะ ยิ่งดี แต่บีมต้องมาดูโรงสีแล้ว ก็เลยหลับไม่ได้ ก็พักจนกว่าจะหายอยากอ้วก และก็เริ่มกินดีเกลือแก้วที่ 3

รอบนี้ บีมผสมกับน้ำเสาวรสที่แกะจากผลเลยค่ะ เพราะลุงเก็บมาฝากเมื่อเช้า บีมก็คิดว่า เอาผสมกันนี่แหละ จะได้ดับความขมของมัน

ที่ไหนได้ ....ขมยิ่งกว่าเก่า ...แต่ก็พยายามกินจนหมดค่ะ (น้ำเสาวรส ดีเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ และ น้ำเย็น)

หลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมง ก็เกิดอาการเหมือนเดิมค่ะ

ไปเข้าห้องน้ำ....นานเหมือนเดิม

คราวนี้เห็นชัดแล้วว่า เริ่มเห็นน้ำเป็นสีเขียว (ซึ่งคิดว่าคงเป็นน้ำดีค่ะ ถ้าเข้าใจผิดกรุณาแก้ไขให้ด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ) และอะไรที่เค้าว่ามันจะเป็นเม็ดเล็ก ๆ ลอย ๆ ซึ่งถือว่าเป็นไขมันตกค้างในตับ (เห็นเค้าพูดอย่างนั้น อันนี้ยังไม่ได้หาข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ) คือมันเยอะมาก ๆ ไม่ใช่เศษอาหารแน่นอน เพราะนี่บีมถ่ายหมดท้องตั้งแต่เมื่อคืนแ้ล้ว และไม่ได้กินอะไรเข้าไปอีกเลยค่ะ

และมันก็ออกมาเรื่อย ๆ นะคะ

สบายท้องของจริง จะรู้สึกโล่งอ่ะค่ะ แต่ก็ยังมึน ๆ นะคะ เพราะยังไม่ได้ดื่มน้ำเพิ่มเลย (ใครที่กลัวร่างกายขาดน้ำ บีมแนะนำให้ดื่มน้ำเพิ่มนะคะ น้ำเปล่าน่ะค่ะ เพราะถ้าขาดมาก ๆ กลัวจะช็อกน่ะค่ะ)

พอถ่ายเสร็จก็เพลียนะ แต่ก็ไม่ได้นอน (จริง ๆแล้วถ้านอนจะดีมากค่ะ ร่างกายจะได้ฟื้นฟูตัวเองได้ดี)

บีมก็รอจนจะครบ 2 ชั่วโมง เพื่อจะกินแก้วที่ 4

แต่คิดว่าร่างกายไม่ไหวแล้วค่ะ

บีมเลยตัดสินใจไปปั่นน้ำกินดีกว่า ก็มีแอปเปิ้ล แครอทสด มะเขือเทศสีดา และน้ำผึ้ง ใส่น้ำเปล่าลงไปค่ะ

และก็ดื่มช่วงเที่ยง ๆ

และก็มากินผักลวก

ตบท้ายด้วยเห็ดหอมกับปลาเจต้มไม่ใส่เครื่องปรุงค่ะ

(เพื่อน ๆ ที่พึ่งทานสูตร Wai สามารถดื่มน้ำปั่นผักที่บีมเคยให้สูตรไว้ได้ค่ะ ยิ่งทานหลายแก้ว แทนผักลวกของบีมและเห็ดหอมกับปลาเจ ก็จะยิ่งดีค่ะ แต่ถ้าใครรู้สึกหิวจนทนไม่ไหว แนะนำให้ทานอาหารเบา ๆ แบบที่บีมทานก็ได้ โดยเน้นให้เป็นผัก โดยวิธีต้ม นึ่งหรือลวกค่ะ ห้ามทานของทอดเด็ดขาด นมและผลิตภัณฑ์จากนมก็ไม่ได้ค่ะ)

ผลที่ได้คือ
บีมรู้สึกว่า สิวอักเสบบีมเริ่มยุบตัวแทนที่จะขึ้นมาอักเสบ สิวอุดตันยุบตัวหายไป หรือไม่ก็บีบออกมาง่ายมาก (แต่ไม่บีบแล้วอ่ะค่ะ เพราะว่า ไม่ชอบตัวเองหน้าแดง ๆ) รู้สึกว่าสิวมันเริ่มฝ่อไปเองค่ะ (นี่มาอัพเดทเพิ่มค่ะ ว่าวันนี้บีมไม่มีอาการคันสิวเลย สักนิดนึง แสดงว่าไม่มีการอักเสบข้างในแล้วค่ะ)

อ้อ บีมไม่ชอบสูตรพอกเกลือค่ะ เพราะมันทำให้หน้าบีมมีสิวโผล่ขึ้นมา และเห็นรอยชัด ระหว่างเกลือกับน้ำมะนาว สิวที่บีมบีบออกด้วยน้ำมะนาว ไม่ทิ้งแผลมากเท่าเกลือค่ะ

แต่ถ้าใครชอบก็ไม่ว่ากันนะคะ ^^

บีมขอดูแลหน้าอีกนิดนะคะ หน้าที่เป็นผลมาจากการพอกเกลือ มันไม่ได้รุนแรงมากล่ะค่ะ แต่บีมขอเวลาเพื่อน ๆ นิดนึง

แล้วเดี๋ยวจะเอารูปมาอัพเดทกันแน่นอนค่ะ ^^ อดใจรอนิดนึง

Comments

Athaneeporn said…
กำลังศึกษาเรื่องดีท็อกซ์อยู่ แล้วก็เผอิญได้มาอ่านเรื่องของน้องบีมค่ะ อธิบายเห็นภาพมากๆ ท่าทางจะได้ผลดี แต่สงสัยพี่จะไม่สู้แฮะ ท่าทางใจจะไม่แข็งพอ

สู้ต่อไปนะคะ ขอให้สิวหายเร็วๆด้วย
Pretty Beam said…
อิอิ ขอบคุณมากนะคะ ที่มาคอมเมนท์ ^^

ได้ผลดีค่ะ แต่เล่นเอาเหนื่อยน่าดูค่ะ เพราะเข้าห้องน้ำบ่อยมากกก ^^

ขอบคุณมาก และสวัสดีปีใหม่นะคะ ^^
Anonymous said…
ใช่เลยยบทความเน้
แบบตอนแรกเครียดมาก เลยลองเสริชๆหาในเนตดูค่ะ ตอนแรกกะว่าจะเข้าคลีนิครักษาเอาแล้ว เพราะไม่ไหวเหลือเกินกับอะไรต่อมิไรบนหน้า -.-


แต่หาไปหามาก็เจอบทความนี้แหล่ะค่ะ
พูดได้ว่าเปลี่ยนความคิดเราไปเลย
ปะมาณว่าเราน่าจะลองแบบพี่บีมก่อนน้ะ เออไรงี้

เพราะเราเปนสิวผด กับสิวอักเสบ พ่วงด้วยสิวเสี้ยน -____-;;;
อ่ะ กัวไปคลีนิคแล้วมันเลี้ยงไข้ล้ะซวยเลย

แต่ไอ่วิธีนี้น่ากลัวมากค่ะ-0-
ก่อนสิวหายเราได้เป็นลมเข้าไอซียูก่อน
อ่านแล้วเห้นภาพเลย เหอๆ

ไงก็ขอบคุณที่สร้างบทความเป็นกำลังใจให้เราน้ะ ขอบคุณค่า^^
MarryBeam said…
ตอนนั้นทำแบบ hard core น่าดูค่ะ แต่ก็รู้สึกดีที่ได้ลองทำอะไรหลาย ๆ แบบค่ะ

จริงๆ แล้วรักษาสิวก็เหมือนกับวิธีที่คนป่วยเบาหวานหรือมะเร็งเค้าดูแลตัวเองกันนั่นล่ะค่ะ เราดีกว่าตรงที่ว่าไม่ต้องฉายแสง ไม่ต้องทำคีโม และไม่ต้องตัดขา

ถ้าหากว่าวิธีนี้ดูโหดไป ลองดูหนังสือรักษาสุขภาพ ธรรมชาติบำบัดทั่ว ๆ ไปก็ได้ค่ะ เลือกเอาอันที่เราทำแล้วรู้สึกสบาย ๆ ก่อนแล้วค่อยเพิ่มระดับค่ะ ^^

สู้ ๆค่า
Anonymous said…
รู้สึกว่า ภายในมันดีขึ้นจริงๆ ค่ะ
Anonymous said…
วันนี้ลองทำสูตรล้างตับดูค่ะ

หลายวันนี้ได้ลองทำตามวิธีธรรมชาติบำบัดค่ะ ลดอาหารพวกแป้ง ไขมัน ทานผักผลไม้บ่อยขึ้น ออกกำลังกายช่วงเย็นๆค่ะ เพราะเคยอ่านเจอว่าออกกำลังกายช่วง 4โมง - 2 ทุ่มจะได้ประโยชน์มากที่สุด เเละก็จิบน้ำบ่อยๆ ตอนนี้แพรไม่ได้ใช้ครีมอะไรค่ะ ปล่อยผิวหน้าให้ได้ดูเเลเองตามธรรมชาติเเต่จะใช้สบู่ล้างหน้าเบนเนทเท่านั้นค่ะ อ่อ ! เเล้วสบู่ SOFTY เเพรเคยใช้ค่ะบอกเลยว่าเเรง เหมือนที่พี่บีมบอกค่ะ ใช้เเค่เเรกๆ ก็พอไม่ควรใช้นานเพราะ ช่วงเเรกเเพรเห็นใช้เเล้วใสดีค่ะเลยใช้ติดต่อ เเต่มันเป็นสาเหตุที่ทำให้เเพรเครียดจนถึงตอนนี้ค่ะ เพราะมันจะลอกผิวที่หน้า จนทำให้หน้าบางค่ะ
มันจะทำให้ผิวแพ้ง่ายอ่ะค่ะ เเพรเป็นสิวทั่วหน้าค่ะ
หน้าผาก แก้ม กราม ด้วยค่ะ ทำให้เครียดมากไม่กล้าส่องกระจก ไม่กล้าใช้ยากลัวจะเป็นมากกว่านี้ค่ะ

หลังจากเริ่มใช้วิธีธรรมชาติบำบัด ค่อยๆทำอ่ะเริ่มจากทีละน้อยๆ เเล้วค่อยๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อ่ะค่ะ
ไม่หักโหมเพราะกลัวถ้าเคร่งมากไป มันจะทำให้เราเบื่อ
เเละไม่อยากทำต่อเเล้วอ่ะค่ะ ทำมาได้ประมาณ 1 อาทิดค่ะ รู้สึกได้ว่าข้างในมันสดชื่นขึ้น เเม้สิวจะไม่ยุบ
เเละก็ยังอักเสบอีกด้วย เเต่อาการคันลดลงค่ะ ระบบขับถ่ายก็ดีขึ้น จากปกติ 3-4 วันถ่ายครั้ง ก็เริ่มเป็น 1-2 วันถ่ายครั้ง เเม้จะถ่ายไม่ค่อยเป็นเวลาเเต่ก็นับว่าพอใจค่ะ ( อิอิ ) เพราะเคยทำล้างลำไส้ด้วยกาแฟนะคะ ( ทำเองด้วยเหร่ะ ซื้อเเบบสำเร็จมาค่ะมีอุปกรณ์ให้ ราคาไม่เกิน 200 ค่ะใครอยากลองทำก็ศึกษาก่อนนะคะ ) เเต่ล้างลำไส้ไม่รู้สึกดีเท่าวิธีของพี่บีมค่ะ เพราะเวลาทานของดีๆเข้าไป จะรู้สึกว่าข้างในมันจะเริ่มดีของมันเอง เลยทำให้สบายใจอีกทางนึง

เดี๋ยวจะลองทำสูตรล้างตับดู ได้ผลยังไงจะมาเล่าให้พี่บีมฟังนะคะ ส่วนคนอื่นๆ อย่าท้อค่ะพยายามคิดในด้านบวกนะคะ เเพรพยายามคิดเสมอว่ามีความหวังค่ะ

อ่ออีกอย่างนึงใครอยากทำสูตรล้างตับ ดีเกลือมีดีเกลือหวานด้วยนะคะ ส่วนน้ำมันมะกอกมีขวดเล็กค่ะเเพรซื้อมา 115 บาทค่ะ ประหยัดงบด้วยค่ะ 5555

............. ขอบคุณพี่บีมด้วยนะคะ
Eva said…
ึคือตินนี้เรากำลังสับสนอะค่ะว่าจาลองวิฑีธรรมชาติดีหรือ จากกิน red clover ซึ่งเป็นอาหารเสริมล้างตับอันไหนดี แต่เราเห็นเพื่อนเราที่กินอาหารเสริมตัวนี้มีแต่สิวขึ้นกันเยอะมากเลยค่ะ คนขายบอกว่ามันจะขับสารพิษออกมาแล้วสิวจะหายไปเอง =-= เราเลยเป็นลังเลอยู่ค่ะ ุ้าไงขอคำแนะนำหน่อยนะค่ะ ^^
InSpring Beam said…
สารพิษสะสมในร่างกายมีเยอะมากค่ะ ถ้าไม่เคยผ่านการอดอาหารล้างพิษดู จะไม่ทราบเลยค่ะ ดังนั้น ถ้าเรามีพิษอยู่ในตัวมากมาย แล้วไปทานสมุนไพรประเภทนี้ ร่างกายจะขับพิษออกมา แต่เราเองนั่นล่ะค่ะ ที่จะรับกับพิษไม่ไหวค่ะ ดังนั้น บีมแนะนำว่าให้ล้างระบบต่าง ๆ ของร่างกายก่อนค่ะ ไม่งั้นทานอาหารเสริมไปก็ไม่เห็นผลอะไรค่ะ จะมีแต่สิวขับพิษเท่านั้นค่ะ ถ้าถามว่าทานไปเรื่อย ๆ หายมั้ย ... ในมุมของบีม ถ้าทานตัวนี้แต่ยังนอนดึก ไม่เลือกอาหาร ไม่ดูแลตัวเอง โอกาสหายคงยากนะคะโดยเฉพาะอย่างยิ่งเคสสิวเรื้อรังค่ะ...

แนะนำให้เริ่มจากเบสิคก่อนค่ะ

http://www.marrybeamholistic.com/articles/645582/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%87.html

หรือ http://www.facebook.com/pages/%E0%B8%8D%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B2-%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%98%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%9A%E0%B8%B3%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%94/344188905625250

เป็นคอร์สที่เพื่อน MarryBeam และบีมได้ไปมากันค่ะ ดีมาก ๆ ล้างระบบก่อนเลย ล้างก้อนนิ่วในตับกับถุงน้ำดี ล้างลำไส้ ฟอกเลือด หลังจากนั้นก็กลับมาดูแลตัวเองดี ๆ ค่ะ สิวอาจหายโดยไม่ต้องทาน red clover เพิ่มก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ก็แล้วแต่ว่าเราดูแลตัวเองดีแค่ไหน และสารพิษที่สะสมนั้นออกมามากแค่ไหนค่ะ

แต่ก่อนไปคอร์สแนะนำให้ทำ pre-detox ก่อนนะคะ

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?