Skip to main content

สภาพผิวก่อนที่จะมากินสูตรนี้

นี่เป็นรูปที่ถ่ายตอนเดือนเมษายนที่ผ่านมาค่ะ สิวที่เห็นนี้ประกอบด้วย สิวอุดตัน สิวอักเสบและรอยสิว ช่วงนั้นเป็นช่วงหลังจากที่บีมได้หยุดการทา Benzoyl Peroxide แบบที่เค้าแนะนำใน www.acne.org ค่ะ คือ พอล้างหน้าเสร็จก็ทา BP ทิ้งไว้เลยทั้งเช้าและเย็นและทาครีมบำรุงมากๆ เพราะหน้าจะแห้ง

ตอนแรกมันหาย ใสกิ๊กเลย (เริ่มทำประมาณเดือนมกราคม 52) แต่พอทำไปสักพัก หน้าใสแต่ด้านค่ะ จับดูจะเหมือนไม่ใช่ผิวคนเลย (คนอื่นคงจะได้ผลมั้งคะ ^^ อันนี้ใช้วิจารณญาณกันเองนะคะ) มันสาก ๆ ขัด ๆ ยังไงก็ไม่รู้

ก็เลยเลิกใช้ แล้วพอผิวเริ่มกลับมามีน้ำหล่อเลี้ยงตามปกติ คราวนี้สิวมากันเต็มเลย

เีสียดายที่บีมไ่ม่ได้ถ่ายข้างหน้าค่ะ ไม่งั้นจะได้เอามาเปรียบเทียบให้ดูได้ คือ สิวอุดตันจะเต็มเลย และเจ้าอุดตันนี่แหละที่หมุนเีวียนกันอักเสบเรื่อย ๆ ไม่หยุดหย่อน

แต่ที่รุนแรง คือ บริเวณกรามนี่แหละค่ะ เคยได้อ่านมา เห็นเค้าว่า สิวแบบบีมเนี่ย เป็นสิวสเตียรอยด์ ซึ่งจะขึ้นบริเวณกรามไล่ลงมาคอ และจะเป็นผดเยอะ ๆ แบบนี้แหละ

บีมรักษามาหลายปี ก็ไม่รู้ว่าตัวไหนเป็นสเตียรอยด์บ้าง แต่ก่อนข้อมูลเกี่ยวกับสิวและผลิตภัณฑ์มันไม่เยอะขนาดนี้ค่ะ เลยใช้ไปงั้น ขอให้หายพอ

แล้วหน้าก็จะออกแนวแห้งนะ ไม่มีน้ำมีนวลเลย แต่หน้ามันเร็วมาก คือเราเลยไม่รู้ว่า ผิวเราเป็นผิวแบบไหนกันแน่ เพราะทั้งแห้งและมัน แต่สรุปว่ามันแหละค่ะ

รูขุมขนก็กว้าง ต้องทาแป้งตลอด ไม่ทาไม่ได้เลย แม่ไม่ให้ออกบ้าน อายคนอื่นเค้า (เราก็อาย)

เวลาโบ๊ะก็ใส่หนาุสุดฤทธิ์ เราเองก็ไม่ชอบ แ่ต่ทำไงได้....


อันนี้ถ่ายวันที่ 30 มิถุนายน 52 ค่ะ เห็นมั้ยคะ ว่าต้องทาแป้งหนาขนาดนี้ แต่ยังเห็นผด ๆ อยู่ แถมแป้งยังมากอง ๆ กันอันนี้ถ่ายเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 52 ค่ะ ตอนนั้นใช้สบู่กาแฟและทานอาหารเสริมยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งผิวดีขึ้นมาก ๆ จะเห็นว่าหน้าด้านขวาเริ่มดีขึ้นมาก ๆ แล้ว ผิวก็เปล่งปลั่งมากขึ้นค่ะ แต่สิวมันยังหายไม่หมดซะทีเดียว มันยังเหลือตรงกรามบีมนั่นแหละ เลยคิดว่า เอ...จะำทำยังไงดี

และแล้วคุณแม่ก็กลับมาบ้านพร้อมหนังสือ "ปั้นชีิวิตใหม่ด้วยชีวจิต" ของ ดร.สาทิส อินทรกำแหง ซึ่งมีบทที่เขียนเกี่ยวกับการใช้แพทย์ทางเลือกรักษาสิวของคุณกอร์ดี้ คนไข้สิวชาวอังกฤษด้วย

บีมไ่ม่รอช้า ก็ไปทำตามทันที ซึ่งเน้นที่วิตามิน A,C,E และ สังกะสี รวมไปถึงการพอกหน้าด้วยสูตรธรรมชาติ

นอกจากนี้ บีมยังล้างพิษให้ตัวเองด้วยการทานซุปผักและน้ำปั่นผักค่ะ

แต่ที่ยังไม่ได้ลองคือ สูตรพอกไข่แดงของกอร์ดี้

พอลองแค่ครั้งแรก เช้าวันถัดมาเรารู้สึกเลยว่า มันดีขึ้นมาก ๆ ถามว่าหายไปเลยมั้ย ต้องบอกว่ามันไม่ใช่ยานะคะ มันทาแล้วหายไปเลยคงไม่ได้ แต่ตั้งแต่ทามา มันค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ

ก็เลยสนใจหาข้อมูลเกี่ยวกับสารในไข่แดง ซึ่งภาษาไทยแอบหาไม่ได้เยอะ เลยหาเป็นภาษาอังกฤษ
หาไปหามา ก็ไปเจอคนอื่น ๆ ในมุมอื่นของโลก เค้าใช้ก็หายเป็นสิวกัน

แต่ยังอยากได้ข้อมูลเชิงวิชาการ เลยลองใ้ช้คำว่า alternative medicine, egg york pdf (ประมาณนี้นะคะ จำไม่ได้แล้ว)

และแล้วก็คลิกเลือกที่ http://www.freeacnebook.com/แต่มันเป็นไฟล์ pdf

และ็ก็เลยอ่านที่เกี่ยวกับสิวเลย และลองทำตามทันที เพราะบีมไม่ได้ทานยาปฏิชีวนะมา ร่างกายไม่จำเป็นต้องหยุด 2 สัปดาห์ก่อนเริ่มโปรแกรม

ตอนนี้ทานวันที่ 4 (12 สิงหาคม 52 ถ่ายเมื่อเช้านี้เอง) แล้วค่ะ ผลก็เป็นแบบนี้แหละ ซึ่งบีมพอใจมาก ๆ
Comments

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?