นำเสนอวิธีคิด + วิธีการใหม่ ในการ "ป้องกัน บำบัด ฟื้นฟู" ภาวะ "สิวในวัยผู้ใหญ่" (Adult Acne) แนวธรรมชาติบำบัดองค์รวมจากประสบการณ์ตรงเรื่องสิวกว่า 23 ปี นักเขียนเจ้าของผลงาน "สิวซีเคร็ต" และหนังสือสิวอีกหลายเล่ม วรดาภา สุขพิมลกุล (บีม)

โพสต์สำคัญที่ต้องอ่านก่อน!

สาเหตุของสิววัยผู้ใหญ่ (Adult Acne) ที่ขึ้นหลังวัย 20 ปี

สิววัยผู้ใหญ่ คือ อะไร? สิวในวัยผู้ใหญ่  ภาษาอังกฤษใช้คำว่า  Adult Acne  แต่ละสำนักอาจจะให้นิยามสิว ชนิดนี้แตกต่างกัน  แต่จากประสบก...

Aug 30, 2009

มีรูปมาให้ดูอีกแล้ว Before - After


หากมองไม่ชัด คลิกที่รูปเพื่อดูขนาดเต็มได้เลยค่ะ (ได้ทุกรูป)


รูปแรกนั้นตอนที่ใช้ DHC ค่ะ ใช้ Olive Oil Cleanser และชุด Acerola วันแรก ๆ มันดีมาก ๆ เลยนะ แต่พอไม่กี่วันเอง สิวอุดตันเต็มหน้าเลย อย่างที่เห็นค่ะ มันจะเป็นจุด ๆ เล็ก ๆ ถ้าถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าจะไม่เรียบ และรอบปากมันจะเหี่ยว ๆ ชอบกล

และเปรียบเทียบผิวที่คอลงมานะคะ ระหว่างรูปแรกกับรูปที่สอง มันมีความแตกต่างกันทั้งในรูปและของจริงค่ะ

รูปที่ 2 ถ่ายเช้านี้ ลงแค่แป้งฝุ่นก็จบกระบวนการ


มีรูปอื่น ๆ มาให้ดูกันเล่น ๆ อีกค่ะ

ตอนนี้เม็ดอุดตันที่หน้าผากหายไป 99 % แล้วค่ะ ที่เหลือก็เหลือนิดเดียวมาก ขึ้นแต่ก็ยุบไปเองได้ ไม่ต้องไปสนใจมันมาก หน้าผากนี่พอใจมาก ๆ ค่ะ

รูปแรกคือ ตอนเลิกใช้ BP ทาทิ้งไว้ตลอดวันตลอดคืน สิวขึ้นแบบนั้นล่ะค่ะ คือมันจะหาที่เรียบ ๆ ไม่ได้เลย แต่ตอนนี้ดีขึ้นมาก ๆ ค่ะ เม็ดผดเล็ก ๆ พวกนั้นหายไปเยอะมากเลย ก็จะเหลือแต่พวกสิวอุดตันฝังในเก่า ๆ ที่เดี๋ยวมันก็จะหายไปเองเช่นกัน

ถ้ามองชัด ๆ รูปแรก จะมีอุดตันทุกรูขุมขน เพียงแต่เค้ายังไม่ออกมา เลยดูไม่ค่อยเป็นอะไร แต่จริง ๆ แล้วขึ้นมาไม่หยุดเลยค่ะ อันนี้ยุบไป อันใหม่ขึ้นมาตลอดเวลา แต่พอมาเดือนนี้ เหมือนจะไมแตกต่างจากเดิมใช่มั้ยคะ จริง ๆ แล้วความเปลี่ยนแปลงก็คือ สิวอุดตันเค้าจะขึ้นมาค่อนข้างพร้อมกัน เยอะ ๆ หน่อย และเวลาหายเค้าก็จะหายไปเ็ป็นเซ็ต และยากที่จะขึ้นมาใหม่ รอยก็จางไปเรื่อย ๆ ค่ะ

สรุปว่า มันดีขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ เพียงแต่ต้องใช้เวลาเท่านั้นเองค่ะ เพราก็ต้องยอมรับว่า บีมใช้ร่างกายมาสมบุกสมบันและำทำร้ายเค้ามามากทีเดียว

ถึงเวลาตอบแทนเ้ค้าแล้วล่ะค่ะ

"สู้ ๆ นะคะ เอาใจช่วย"

1 ความคิดเห็น:

Anonymous said...

Test