Skip to main content

มีรูปมาให้ดูอีกแล้ว Before - After

หากมองไม่ชัด คลิกที่รูปเพื่อดูขนาดเต็มได้เลยค่ะ (ได้ทุกรูป)


รูปแรกนั้นตอนที่ใช้ DHC ค่ะ ใช้ Olive Oil Cleanser และชุด Acerola วันแรก ๆ มันดีมาก ๆ เลยนะ แต่พอไม่กี่วันเอง สิวอุดตันเต็มหน้าเลย อย่างที่เห็นค่ะ มันจะเป็นจุด ๆ เล็ก ๆ ถ้าถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าจะไม่เรียบ และรอบปากมันจะเหี่ยว ๆ ชอบกล

และเปรียบเทียบผิวที่คอลงมานะคะ ระหว่างรูปแรกกับรูปที่สอง มันมีความแตกต่างกันทั้งในรูปและของจริงค่ะ

รูปที่ 2 ถ่ายเช้านี้ ลงแค่แป้งฝุ่นก็จบกระบวนการ


มีรูปอื่น ๆ มาให้ดูกันเล่น ๆ อีกค่ะ

ตอนนี้เม็ดอุดตันที่หน้าผากหายไป 99 % แล้วค่ะ ที่เหลือก็เหลือนิดเดียวมาก ขึ้นแต่ก็ยุบไปเองได้ ไม่ต้องไปสนใจมันมาก หน้าผากนี่พอใจมาก ๆ ค่ะ

รูปแรกคือ ตอนเลิกใช้ BP ทาทิ้งไว้ตลอดวันตลอดคืน สิวขึ้นแบบนั้นล่ะค่ะ คือมันจะหาที่เรียบ ๆ ไม่ได้เลย แต่ตอนนี้ดีขึ้นมาก ๆ ค่ะ เม็ดผดเล็ก ๆ พวกนั้นหายไปเยอะมากเลย ก็จะเหลือแต่พวกสิวอุดตันฝังในเก่า ๆ ที่เดี๋ยวมันก็จะหายไปเองเช่นกัน

ถ้ามองชัด ๆ รูปแรก จะมีอุดตันทุกรูขุมขน เพียงแต่เค้ายังไม่ออกมา เลยดูไม่ค่อยเป็นอะไร แต่จริง ๆ แล้วขึ้นมาไม่หยุดเลยค่ะ อันนี้ยุบไป อันใหม่ขึ้นมาตลอดเวลา แต่พอมาเดือนนี้ เหมือนจะไมแตกต่างจากเดิมใช่มั้ยคะ จริง ๆ แล้วความเปลี่ยนแปลงก็คือ สิวอุดตันเค้าจะขึ้นมาค่อนข้างพร้อมกัน เยอะ ๆ หน่อย และเวลาหายเค้าก็จะหายไปเ็ป็นเซ็ต และยากที่จะขึ้นมาใหม่ รอยก็จางไปเรื่อย ๆ ค่ะ

สรุปว่า มันดีขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ เพียงแต่ต้องใช้เวลาเท่านั้นเองค่ะ เพราก็ต้องยอมรับว่า บีมใช้ร่างกายมาสมบุกสมบันและำทำร้ายเค้ามามากทีเดียว

ถึงเวลาตอบแทนเ้ค้าแล้วล่ะค่ะ

"สู้ ๆ นะคะ เอาใจช่วย"

Comments

Anonymous said…
Test

Popular posts from this blog

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

ปิดฉาก "สิวเรื้อรัง" ด้วยการล้างพิษท่อน้ำดีและตับ

หนังสือเล่มนี้...บังเอิญครูโชคดี เห็นที่บ้านคุณแม่มานานพอสมควรแล้ว
คุณแม่บอกว่า หนังสือดีมาก แต่ไม่รู้เป็นอะไร ครูก็ยังไม่ยอมหยิบติดมือกลับมาอ่านเสียที
ทั้งที่หนังสือนี้เขียนโดยนายแพทย์ด้านธรรมชาติบำบัดที่มีชื่อเสียงมาก
นายแพทย์บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล...

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไปเยี่ยมคุณแม่ และรู้สึกว่า เล่มนี้ดึงดูดผิดปกติ
จนต้องหยิบมาอ่าน...อ่านแล้ว..."ต้องขอยืมคุณแม่กลับ"

รู้สึกได้ทันทีว่าจะมีประโยชน์มาก ๆ ต่อตัวเองและแฟนเพจ ลูกศิษย์ ลูกค้า
ที่มีปัญหา "สิว" อย่างแน่นอน ทั้งที่ยังไปได้เพียง 1/4 ของเล่ม
แต่จากประสบการณ์เรื่องการบำบัดสิวแนวธรรมชาติกว่า 8 ปี

อ่านแว่บเดียวก็รู้สึกเลยว่า...

คุณหมอให้ข้อมูลที่แน่นมาก (แม้จะดูเล่มเล็กก็เถอะ แต่แน่นจริงๆ)ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลกันดีมาก เข้าใจได้ทะลุปรุโปร่งสำหรับครู (เพราะตัวครูเองก็ลงมือปฏิบัติเลยรู้ว่าที่คุณหมอให้ข้อมูลในหนังสือ เป็นความจริงทั้งหมด) แต่...คุณหมอไม่ได้เขียนถึงเรื่อง "สิว" เลยแม้แต่น้อยนะคะ คุณหมออธิบายเรื่อง "นิ่ว" ในท่อน้ำดีตับ ท่อน้ำดี และถุงน้ำดี ว่ามันทำให้มีปัญหาอะไร มันก่อตัวมาอย่างไร?