นำเสนอวิธีคิด + วิธีการใหม่ ในการ "ป้องกัน บำบัด ฟื้นฟู" ภาวะ "สิวในวัยผู้ใหญ่" (Adult Acne) แนวธรรมชาติบำบัดองค์รวมจากประสบการณ์ตรงเรื่องสิวกว่า 23 ปี นักเขียนเจ้าของผลงาน "สิวซีเคร็ต" และหนังสือสิวอีกหลายเล่ม วรดาภา สุขพิมลกุล (บีม)

โพสต์สำคัญที่ต้องอ่านก่อน!

สาเหตุของสิววัยผู้ใหญ่ (Adult Acne) ที่ขึ้นหลังวัย 20 ปี

สิววัยผู้ใหญ่ คือ อะไร? สิวในวัยผู้ใหญ่  ภาษาอังกฤษใช้คำว่า  Adult Acne  แต่ละสำนักอาจจะให้นิยามสิว ชนิดนี้แตกต่างกัน  แต่จากประสบก...

About Beam

วรดาภา สุขพิมลกุล (บีม) นักเขียน บล็อกเกอร์ ที่ปรึกษาอิสระ ผู้ประกอบการสวัสดีค่ะ เรามารู้จักกันให้มากขึ้นอีกนิดนะคะ และเพื่อให้แฟนเพจได้ทราบว่า เพจนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคุณในมุมใดบ้างค่ะ ^^
.
บีมเคยเป็นคนหนึ่งที่เป็นสิวมาตั้งแต่อายุ 11 ปี (ป.4) และอยู่ในวงจรการรักษาสิวด้วยยา ทั้งยาทา ยากิน ทำทรีทเมนต์ แต่สมัยนั้นเลเซอร์ยังแพงมาก และไม่เป็นที่นิยมเหมือนทุกวันนี้ เลยไม่ได้ทำ แต่ด้วยความที่เราไม่อยากใช้ยาไปตลอดชีวิต เราอยากหาวิธีอื่น ๆ ก็ทดลองหาซื้ออะไรมาใช้เอง สมัยนั้นที่บีมเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัย ยังไม่มีเทรนทำแบรนด์ครีมกันมากมายเหมือนสมัยนี้ บีมจึงใช้เฉพาะสิ่งที่ขายในเคาท์เตอร์และเป็นแบรนด์ที่รู้จักกันดีอยู่แล้วในวงการสิว ไม่แปลกใหม่อะไรค่ะ
.
ตอนขึ้นมหาวิทยาลัย ชีวจิตกำลังบูม และมีบทความที่แนะนำการรักษาสิว รวมไปถึงการที่เราชอบเข้าห้องสมุด ก็ไปหาหนังสือที่เป็นวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ เจอ 1 เล่ม ก็ได้ทดลองทำดู แต่ก็ไม่รอดและไม่เห็นผล เพราะ เราอาจยังไม่ได้เข้าใจมันจริง ๆ และมันทำยากสำหรับเราด้วย ก็เลยล้มเลิกไป
.
ช่วงมหาวิทยาลัยอีกเหมือนกัน ที่ก็ได้ค้นพบว่า มีวิธีการใช้ครีมและทานอาหารเสริม ก็สามารถรักษาสิวให้หายเองได้ โดยไม่ต้องไปคลินิกอีกต่อไป เราก็เริ่มมีโอกาสได้ห่างการใช้ยาออกมา แต่ก็ยังไม่อาจหายขาดได้ รู้แต่ว่า สภาพผิวดีขึ้นจริง แต่สิวก็ยังขึ้นอยู่ ทำให้ต้องทายาอยู่ แต่ไม่กินยาแล้ว
.
ช่วงทำงาน ก็ยังคงเป็นลักษณะแบบนั้น คือ เราก็แสวงหาวิธีตลอด แต่สุดท้าย ไม่พ้นจะต้องกลับมาใช้ยาของคลินิกที่เราเคยหาและมันได้ผล เพราะ เราก็ต้องสมัครงาน ทำงาน มันก็ต้องดูแลผิวหน้าให้ไม่มีสิว แต่เรารู้ว่า มันไม่ใช่หนทาง และมันจะต้องมีทางที่จะหลุดจากวงจรนี้ให้ได้!
.
สุดท้าย บีมก็ได้มาค้นพบวิธีการรักษาสิวด้วยแนวธรรมชาติ จากเว็บไซท์ของต่างชาติ หลาย ๆ เว็บค่ะ มีหลายแนวมากเลย ตั้งแต่การกินอาหารดิบ ๆ (raw food) มาถึงแนวองค์รวม Holistic มีตั้งแต่สุดหิน สุดโต่ง จนถึงสายกลาง ซึ่งบีมก็ได้ศึกษาทดลองด้วยตัวเองมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 จนถึงปัจจุบัน ก็ยังไม่หยุดศึกษาหาความรู้ เพราะ การศึกษาเกี่ยวกับธรรมชาติบำบัดนั้น มันไม่มีที่สิ้นสุดค่ะ และนอกจากปัญหาของตัวบีมเองที่เราหาวิธีแก้ปัญหามาเรื่อย ๆ ก็มีปัญหาของลูกค้า แฟนเพจ ที่มาสอบถาม ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ ที่ทำให้บีมมีโจทย์ใหม่ ๆ มาให้ศึกษาตลอดเวลา
.
จากวันนั้น ถึงวันนี้ จะครบรอบ 8 ปีแล้วค่ะที่ได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องสิว ธรรมะ ธรรมชาติบำบัด จิต เครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว คือ ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการทำให้สิวชนิดเรื้อรังแบบที่บีมเป็นหายไปให้หมดสิ้น
.
ความรู้ของบีมนั้น เป็นความรู้ที่ได้จากการลงมือทำในสิ่งที่บีมสนใจ หาข้อมูล ค้นคว้าเพิ่มเติม ทดลองปฏิบัติ สังเกตผลการทดลอง ทั้งของตัวเองและของผู้คนที่มาปรึกษา เป็นเคสที่นับไม่ถ้วน แล้วบีมรวบรวมมาเป็นองค์ความรู้ส่งต่อให้กับทุกคน
.
ไม่ใช่ความรู้ที่นั่งเทียนเขียน ไม่ใช่ความรู้จากตำรา แต่เป็นความรู้ที่เราเอามาทดลอง และใช้ได้ผลจริงกับเราเองและหลาย ๆ คนที่ได้ทำ และไม่ใช่ความรู้ของเราคนเดียว แต่เกิดจากการต่อจิ๊กซอว์ชิ้นข้อมูลจากผู้ที่มาปรึกษาทุกท่าน แฟนเพจ กัลยาณมิตรที่บีมได้พบเจอระหว่างเส้นทางเดิน 8 ปีที่ผ่านมา หลายคนมีเรื่องเล่า ฟีดแบ็ค และแนะนำความรู้ หนังสือ เพิ่มเติมให้บีมอีกมากมาย
.
บีมจึงถือว่า ความรู้ที่บีมถ่ายทอด ไม่ได้มาจากบีมคนเดียว แต่บีมเป็นเพียงผู้ประมวล สังเคราะห์ และถ่ายทอดออกมาให้ง่ายสำหรับทุกคนที่สนใจและอยากลองทำ ทดลองด้วยตัวเอง ซึ่งบีมพบว่า แนวทางและวิธีปฏิบัติในช่วงปลายปีที่ผ่านมาตั้งแต่บีมได้พบกับศาสตร์อายุรเวท มันยิ่งทำให้ง่ายและได้ผลดีมากสำหรับทุกคน
.
มันเป็นวิทยาศาสตร์ที่ใคร ๆ ก็สามารถพิสูจน์และเห็นประจักษ์กับตัวเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านวิทยาศาสตร์มาก่อนแม้แต่น้อยเลย เพราะ มันเป็นศาสตร์ที่เราสามารถเรียนรู้ได้ด้วยปัญญาที่มีอยู่ในตัวเราอยู่แล้วตามธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงได้ ดังเช่นที่พระพุทธเจ้าสอนพวกเราว่า ความสุข ความสมดุล ความเป็นพุทธะ เป็นสิ่งที่มีอยู่แล้วในตัวเราทุกคน ท่านเป็นเพียงผู้ค้นพบและถ่ายทอดให้กับเรา ซึ่งบีมเองก็เช่นกันค่ะ บีมเป็นเพียงคนที่ค้นพบความจริงเกี่ยวกับเรื่องสิว ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร และมันจะหายไปได้อย่างไร และบีมก็เพียงถ่ายทอดมันออกมาให้ทุกคนทราบ ช่วยเหลือชี้แนะในจุดที่คุณอาจจะมองไม่เห็น แต่สุดท้าย คนที่จะรู้และเข้าใจ และพาตัวเองไปถึงจุดหมาย ก็คือ ตัวคุณเองเท่านั้น
.
ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน...
.
เพจนี้ จึงเป็นเพียงประตูบานแรก ที่เขียนคำเชิญชวนให้คุณมาลองเปิดดู และเดินไปบนเส้นทางสายนี้ ส่วนคุณจะเลือกเดินหรือไม่ ชอบหรือไม่ชอบ จะเดินไปไกลแค่ไหน จะไปจนสุดหรือไม่ คุณตัดสินใจด้วยตัวเองได้เลยค่ะ
.
ในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่จำหน่าย มันมีที่มาที่ไปว่า เวลาผู้คนมาปรึกษาเรื่องวิธีการรักษาจากภายใน พวกเขาจะสอบถามถึงครีมที่ใช้กับผิวหน้าด้วย แต่ก่อน บีมเคยลองแนะนำครีมที่ขายตามเคาท์เตอร์ต่าง ๆ ให้กับพวกเขา แต่ปัญหาคือ บีมเองไม่สามารถใช้ครีมเหล่านั้นได้ และมันก็ไม่ตอบโจทย์ของบีมแม้แต่สักแบรนด์เดียว (แต่ตอนนั้นตัวเลือกยังไม่เยอะเหมือนทุกวันนี้นะคะ ต้องเข้าใจว่าบริบทบีมกับคุณไม่เหมือนกันด้วย)
.
เลยเป็นที่มาว่า เมื่อหลายปีก่อนนู้น บีมก็ตัดสินใจทำแบรนด์เอง ก็ผ่านทั้งช่วงสำเร็จอย่างสูง และก็ยุติไปในช่วงปี พ.ศ. 2557 เพราะขาดประสบการณ์ในการทำธุรกิจที่ดีค่ะ แต่การทำงานด้านสิวก็ยังคงทำมาอย่างต่อเนื่อง ศึกษาไม่หยุด
.
จนเมื่อกลางปีที่แล้ว บีมรู้สึกว่า มีลูกค้าที่ยังคงต้องการให้เราดูแล แนะนำผลิตภัณฑ์ให้ ประกอบกับบีมจะหาใช้เองด้วย ก็เลยลองสำรวจดูว่าจะมีครีมไหนบ้างที่ตอบโจทย์ตัวเราและลูกค้าเราได้ ซึ่งบีมเองก็จะทดลองก่อนมาบอกลูกค้าเสมอค่ะ ถ้ามันผ่านหน้าบีมได้ บีมเองก็มั่นใจที่จะบอกลูกค้าไปเช่นกัน เพราะผิวบีมถือเป็นผิวที่จะไม่เอาอะไรที่ระคายเคืองเลย แม้ผิวจะแข็งแรงดีแล้ว แต่ถ้าใช้อะไรที่มีส่วนผสมระคายเคืองแม้เพียงเล็กน้อย จะแสดงอาการทันที
.
และตั้งแต่ปลายปี 2559 เป็นต้นมา บีมก็พบว่า ผลิตภัณฑ์ที่บีมได้ทดลองใช้และนำเสนอแก่ลูกค้าและผู้ที่มาปรึกษา ใช้ได้ผลดีจริง ๆ ผิวแข็งแรงขึ้นจริง เมื่อใช้ตามคำแนะนำอย่างถูกต้อง และอดทนต่อระยะของการปรับตัวของผิว เพราะหลายท่านมีสารเคมีตกค้าง มันจะมีช่วงที่เรียกว่า healing crisis ซึ่งถ้าวิเคราะห์แล้ว ไม่ใช่การแพ้ แสดงว่าผิวกำลังฟื้นฟูตัวเองและคายสารพิษออกมา เมื่อออกแล้วถึงจะแข็งแรงได้จริง ๆ
.
ดังนั้น สรุปว่า ผลิตภัณฑ์ที่บีมลงไว้ที่ www.beamsecret.com เป็นผลิตภัณฑ์ที่บีมเห็นว่า ใช้ได้ผลลัพธ์จริงในการแก้ปัญหา ผิวอ่อนแอและเป็นสิวง่ายในวัยผู้ใหญ่ คือ เป็นเคสที่เป็นสิวมานานแบบบีม ผิวถูกทำร้ายมามากจนอ่อนแอ คือ สิวจะหายไป และ ผิวจะแข็งแรงขึ้น อิ่มน้ำ สมานตัวได้เร็ว และการดีท็อกซ์และฟื้นฟูที่ระบบภายใน ก็เป็นการคัดสรรอาหารเสริมที่บีมพิจารณาแล้วว่ามีความปลอดภัย ผู้ผลิตมีที่ตั้งเป็นหลักแหล่งชัดเจน ตรวจสอบได้ และบีมเองก็ยังทานอยู่ แต่ไม่ได้ทานบ่อย เพราะร่างกายดีแล้ว บีมปรับไปเน้นเรื่องอาหารแทน ดูแลอาหารให้เหมาะกับธาตุและโดชาของตัวเองและสภาพแวดล้อม ซึ่งสิ่งเหล่านี้ บีมมีถ่ายทอดไปหมดแล้วค่ะ คุณสามารถศึกษาได้เลย และติดตามเพจนี้เพื่ออัพเดทข้อมูลต่าง ๆ ได้เลย
.
และบีมอาจปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ได้เมื่อเห็นว่ามีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ได้มากกว่าในอนาคตค่ะ
.
อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้นั้น ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาของแต่ละท่านอีกทีค่ะ
.
ดังนั้น ถ้าวันนี้ คุณเป็นคนที่กำลังมองหาวิธีการใหม่ ๆ วิธีคิด และความเข้าใจใหม่ ๆ ในการดูแลตัวเองอย่างถูกต้อง เพื่อให้มีสุขภาพดีและผิวที่แข็งแรง จากภายในสู่ภายนอก โดยไม่จำเป็นต้องเป็นแค่เรื่องสิวเท่านั้น เพราะสิ่งที่บีมค้นพบ มันทำให้บีมเปลี่ยนโดยสิ้นเชิง ตั้งแต่เรื่องจิตใจ ความคิด ระบบฮอร์โมน ระบบการทำงานของร่างกาย และผิวพรรณที่อิ่มน้ำ มีชีวิตชีวายิ่งกว่าสมัยที่บีมเป็นเด็กมัธยมเสียอีก
.
ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีการที่เข้าใจได้ง่าย ตามหลักธรรมชาติ วิธีนี้จะเหมาะกับคุณค่ะ เพราะบีมเองก็หายจากสิวและมีผิวพรรณที่ดี การเปลี่ยนแปลงจากภายในสู่ภายนอกด้วยปัญญาที่เกิดขึ้นในตัวเอง
.
บีมถือว่า ที่นี่เป็น community ของผู้ที่มีความสนใจในการดูแลสุขภาพและรักษาสิวในแบบเดียวกันนี้ค่ะ และลูกค้าคือเพื่อนที่สนใจอะไรเหมือน ๆ กัน และบีมเองเป็นรุ่นพี่ที่ผ่านเส้นทางที่คุณกำลังเดินมาก่อน และคุณยังมีรุ่นพี่อีกหลาย ๆ คนที่เป็นแฟนเพจหรือลูกค้าที่ได้เดินตามเส้นทางนี้มาก่อนคุณ และอีกหลายคนมากที่เขาเต็มใจแบ่งปันประสบการณ์ที่มีค่าที่เขาได้ประจักษ์ผลลัพธ์ด้วยตัวเองได้ ใน community ของเราค่ะ
.
และบีมไม่ได้บังคับให้ทุกคนจะต้องใช้สินค้าที่บีมจำหน่าย เพียงแต่จะบอกว่า สินค้าเหล่านี้ มันผ่านการทดลองและมีผลลัพธ์มาแล้วจากบีมและผู้คนอีกมากมายที่ใช้มาก่อนคุณ และมันได้ผลจริง สูตรที่บีมเขียนให้ ก็เป็นสูตรที่บีมออกแบบและแนะนำให้คนใช้ตามนั้นจริง เห็นผลจริง เหมือน ๆ กันหลายคน โดยที่ไม่จำเป็นต้องปรึกษาการใช้ผลิตภัณฑ์กับบีม ถ้าหากได้ใช้ตามนั้น ก็มักจะได้ผลไปทางเดียวกันค่ะ
.
บีมและทีมงานที่เลี้ยงไม่สามารถให้คำแนะนำได้มาก หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์แบรนด์อื่น เพราะบีมไม่เคยใช้เอง จะไม่ทราบการทำงานของมันค่ะ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ที่ไม่สามารถแนะนำให้ได้จริง ๆ หากคุณต้องการใช้ร่วมกันกับครีมที่คุณใช้อยู่ บีมแนะนำให้ดูส่วนผสมก่อน ว่ามีตัวที่คุณแพ้ไหม และเมื่อใช้แล้ว ก็สังเกตด้วยตัวคุณเองอีกทีค่ะ เพราะมันอาจจะใช้ด้วยกันได้หรือไม่ก็ได้
.
และสำหรับเพจของบีม ถ้าเกี่ยวกับเรื่องสิวและสุขภาพจะมี 2 เพจค่ะ โดยมีจุดเน้นแยกกันคือ
.
www.facebook.com/beams.secret
อันนี้จะเกี่ยวกับวิธีการดูแลตัวเองทางกายภาพ + สินค้า + โปรฯ

www.facebook.com/MindDetoxForAdultAcne
เพจนี้จะเกี่ยวกับการดูแลด้านจิตใจ และ จิตวิญญาณ เหมาะกับผู้สนใจการเปลี่ยนแปลงที่รากเหง้าของปัญหาสิว สุขภาพ และความงามอย่างแท้จริง
.
เลือกติดตามตามความสนใจได้เลยค่ะ ^^

-----------------------------
คำเตือน & Disclaimer
แนวทางของบีม เป็นประสบการณ์ส่วนตัวที่บีมและอีกหลายท่านที่ได้ทดลองทำตาม ประสบความสำเร็จและได้ผลลัพธ์ไปในทางเดียวกันจริง และอาจไม่ใช่ทุกคนที่จะไปถึงเป้าหมายได้ ด้วยองค์ประกอบสุดท้ายที่อยู่ในตัวคุณเอง คือ ปัญญาที่จะรู้แจ้งเห็นจริงในธรรมชาติ พลังของใจ สติ และ วินัย ของแต่ละคนเองค่ะ คำแนะนำของบีมและทุกข้อความ ทุกบทความ และในหนังสือของบีม ไม่สามารถทดแทนคำแนะนำของบุคลากรทางการแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังและการแพทย์ทางเลือกได้ หากคุณต้องการการบำบัดรักษาเป็นพิเศษ บีมแนะนำให้ค้นหาสถานพยาบาลและแพทย์ทางเลือกที่คุณเชื่อมั่น และเข้าสู่โปรแกรมบำบัดของเขาแทนนะคะ

ขอบคุณมาก ๆ นะคะ ที่แวะเวียนมาเยี่ยมกันที่เพจนี้ และยินดีต้อนรับสู่ community แห่งนี้ค่ะ

วรดาภา สุขพิมลกุล (บีม)
นักเขียน บล็อกเกอร์ ที่ปรึกษาอิสระ
อดีตเป็นสิวเรื้อรังเข้าออกคลินิก 10 ปี
ปัจจุบันให้ความรู้ด้านการรักษาสิววัยผู้ใหญ่ โดยไม่ต้องใช้ยา แนวอายุรเวท

อัพเดทการดูแลกาย : http://www.facebook.com/beams.secret
อัพเดทการดูแลจิตใจ : http://www.facebook.com/MindDetoxForAdultAcne
เรียนรู้จากบทความ : http://bye-bye2acne.blogspot.com
เรียนรู้จากคลิป : https://goo.gl/LTkcQX (Beam's Secret)
ดูข้อมูลสินค้า http://www.beamsecret.com

หากสนใจสั่งสินค้า เข้าเว็บไปดูก่อนนะคะ ถ้าต้องการสั่งซื้อ ติดต่อทางไลน์เท่านั้นค่ะ
Line สั่งสินค้าจะแยกกับ Line ปรึกษานะคะ เพราะออร์เดอร์ต่อวันมีมาก ถ้าให้สั่งสินค้ากับปรึกษาอยู่รวมกันจะช้ามาก (ทั้ง 2 ไลน์ เป็นทีมงานของบีมดูแลนะคะ)

Line: @siwsecretshop หรือคลิก http://line.me/ti/p/@siwsecretshop 

หากต้องการสอบถามหรือปรึกษา ติดต่อที่
Line: @holistic.academy หรือคลิก http://line.me/ti/p/@holistic.academy

0 ความคิดเห็น: