ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แนะนำบล็อก ^^

บีมเริ่มเขียนบล็อกนี้เมื่อเดือนสิงหาคม 2552 และ ยุติการเขียนบล็อกนี้ไปเมื่อประมาณต้นปี พ.ศ. 2562 เนื่องจากช่วงนั้น Blogger (host ที่บีมใช้เขียนบล็อกนี้) มีปัญหาค่อนข้างมากและใช้งานยาก จึงได้ปรับไปเขียนที่ Wordpress แทน ซึ่งมีชื่อว่า https://shiningbeam.org

เนื้อหาในบล็อกจะเป็นเสมือน "บันทึกการเดินทาง" ที่จะทำให้ผู้อ่านได้เรียนรู้ว่า กระบวนการทั้งหมดที่บีมได้เคยผ่านมามีอะไรบ้าง แนะนำให้อ่านเป็นหลักฐานอ้างอิงชิ้นใหญ่ ที่จะช่วยสร้างความเชื่อให้คุณเพื่อให้มีความหวังและกำลังใจสำหรับการเริ่มต้นว่ามันเป็นไปได้จริง

แต่ถ้าคุณสนใจที่จะลงมือปฏิบัติและต้องการรู้ว่า จะเริ่มต้นอย่างไรและทำอะไรบ้างนั้น บีมได้สรุปไว้ให้ในคอร์สออนไลน์ "สิวซีเคร็ต" ที่จัดเรียงเนื้อหาอย่างเป็นระบบให้แล้วนะคะ คุณควรเริ่มต้นจากที่นั่น จะได้ไม่สับสนในข้อมูลค่ะ

คลิกดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ
ซึ่งสามารถสอบถามบีมได้ในคอร์สเลยนะคะ

ด้วยรัก
บีม วรดาภา

เกี่ยวกับบีมสิวเปลี่ยนชีวิต

ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีของการป่วยเป็น “สิวเรื้อรัง” (อายุ 11 - 24) และ 10 ปี (อายุ 25 - 35) ของการเอาตัวเองทดลอง “รักษาสิวด้วยหลักธรรมชาติ” และ เป็นโค้ชบำบัดสิวเรื้อรังแนวพึ่งตัวเอง พบปัญหาสำคัญที่ทำให้คนที่ปฏิบัติแนวทางนี้ประมาณ 80% ไปไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ คือ สิวหายขาดและหน้าใสแบบยั่งยืน คือ สภาพจิตที่ยังคงผูกตัวเองไว้กับปัญหาชีวิตต่าง ๆ ที่ส่งผลให้ชีวิตและสุขภาพเสียสมดุลอย่างเรื้อรัง

ในด้านของ “วิธีทำทางกายภาพ” คือ การดูแลร่างกาย การใช้ผลิตภัณฑ์ skincare ต่าง ๆ บีมได้ถ่ายทอดออกไปทั้งหมดแล้วตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 9 ปีผ่านสื่อออนไลน์ บล็อก Fan Page ฯลฯ และหนังสือ ก็พบว่า หลาย ๆ คนปฏิบัติตามแล้วได้ผลดีระดับหนึ่งทีเดียว ทำให้มีกำลังใจไปต่อ

แต่ถ้าจะเอาระดับ “หายขาด” สำหรับบางคนที่ปัญหาหยั่งรากลึกจริง ๆ ที่การแก้ไขด้านกายภาพไม่สามารถช่วยได้แล้ว จะต้องลงไปที่ระดับ จิตใต้สำนึก จิตไร้สำนึก และระดับพลังงาน (Energy Medicine) ที่ส่งผลต่อการ “ปฏิบัติ” ในชีวิตประจำวันแบบอัตโนมัติ หากสามารถปรับ “จิตและพลังงาน” ที่เปรียบเสมือนหัวเรือได้แล้ว ทุกอย่างมันจะไปตามอัตโนมัติ รวมถึงสุขภาพและผิวพรรณ ซึ่งจะทำให้ใช้เวลาสั้นลงในการบำบัดอีกด้วย ถ้ามีอาการขับพิษ ก็จะหายเร็วกว่า เพราะ จิตแข็งแรง ผ่องใส จิตมีพลัง เซลล์ร่างกายจะฟื้นฟูเร็ว...

และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ การปลดปล่อยความเครียดสะสมทุกรูปแบบออกจากตัวเอง ก็จะทำให้สิวหายขาดอย่างยั่งยืนจริง ความเครียด คือ บ่อเกิดของโรคเรื้อรังที่ไม่ทราบสาเหตุมากมายในปัจจุบัน ซึ่งวิธีการแก้ไข ก็คือ การที่ต้องกลับไปที่ "รากของปัญหา" คือ กลับไปดูว่ามีปัญหาอะไรที่เรายังไม่ได้แก้ไขหรือไม่ ปัญหาอะไรที่เราหลีกเลี่ยงที่จะไม่เผชิญหน้าแต่รบกวนจิตใจมาตลอดหรือไม่? มีความโกรธ ความเกลียดอะไรไหมที่ยังค้างอยู่ภายในใจ ก็ต้องกลับไปสะสางจัดการให้เรียบร้อย ดังเช่นครูของบีมสอนไว้ ครูเก๋ วรารักษ์ สู่โนนทอง สำหรับวิธีแก้ปัญหาที่รากของปัญหานั้น ติดตามได้ที่เพจของครูเก๋เลยนะคะ https://www.facebook.com/miraclesofkay/

ซึ่งบีมพบว่ามันเวิร์คกับตัวบีมเอง ที่เน้นการแก้ปัญหาจาก "ภายใน" จริง ๆ โดยที่ skincare เราใช้เฉพาะจำเป็น หยุดการแสวงหาภายนอก กลับเข้ามาดูภายในแทน และเวิร์คกับหลาย ๆ คนที่ได้ทดลอง “เดินทางภายใน” แบบนี้อีกด้วย เพราะ มันจะได้รับความสุขสงบตั้งแต่ขณะที่ได้ทำ ไม่ต้องรอจนหน้าใสก่อนจึงจะมีความสุข เพราะ มันสุขได้ตั้งแต่ได้ดูแลภายในให้สงบแล้ว

และเส้นทางธรรมชาติบำบัดนี้ จะหินมากในช่วง Healing Crisis หรือระยะวิกฤติฟื้นฟูสุขภาพ จะมีอาการขับพิษ ล้างพิษ คายพิษ ที่เหมือนกับจะเป็นสิวมากขึ้น ป่วยมากขึ้น ซึ่งถ้าฝึกใจมาไม่ดีพอ จะเป็นทุกข์หนัก นอยด์ และส่งผลให้อาการแย่กว่าเดิม หายช้า และทำให้หลายคนเลิกล้มไปก่อนที่ร่างกายจะ healing ตัวเองสำเร็จ และพิษก็จะยังคงค้างอยู่ในนั้น ทำให้เป็นสิวอยู่เรื่อย ๆ นั่นเอง เป็นน้อยลง แต่ไม่หายขาดอยู่แบบนั้น ...

ปัญหาอะไรก็ตาม ที่มันคาราคาซัง จิตจะค่อย ๆ ท้อและหมดพลัง การจัดการปัญหาสิวให้หายขาดด้วยการปฏิวัติจิตใจของเรา จะช่วยให้จิตมีความเข้มแข็ง มีพลังสูง สามารถเยียวยาตัวเองได้เร็ว และไม่หวั่นไหวไปกับการทักของคนรอบตัวที่ไม่เข้าใจแนวทาง ซึ่งทุกคนที่อยากจะสิวหายอย่างยั่งยืนจริง ๆ จำเป็นต้องเพาะบ่มจิตที่เข้มแข็งและเข้าใจสัจธรรมของธรรมชาติ ของโลก ให้เกิดขึ้นในตัวเอง เพื่อให้เป็นพละกำลังของตัวเอง เป็นที่พึ่งของตัวเองได้ จนกว่าจะถึงเป้าหมายที่ตั้งใจทุกประการ

สำหรับบีมแล้ว...สิว คือ จุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิต การที่บีมได้ “เผชิญหน้า” กับสิวเรื้อรังเมื่อปี พ.ศ. 2552 ด้วยความจำเป็นบางอย่าง ทำให้บีมได้ “ค้นพบ” ความวิเศษของร่างกาย ความวิเศษของจิตใจ และการเกิดใหม่ทางจิตวิญญาณทุก ๆ ปีตั้งแต่ที่ได้รับเอาธรรมชาติเข้ามาเป็นนายของชีวิต ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น เกิดในทุก ๆ มิติของชีวิต ซึ่งบีมรู้สึกขอบคุณที่ตัวเองได้กล้าเผชิญหน้ากับปัญหา ยอมรับปัญหา และพยายามแก้ไขปัญหามาโดยตลอดด้วยความหวังว่าวันหนึ่งจะต้องกลับมาผิวเป็นปกติให้ได้ โดยที่ชีวิตได้อะไรมากกว่าที่เคยคิดไว้ เดินมาไกลมาก ๆ แล้วจริง ๆ ในทุก ๆ มิติค่ะ...

บีมรู้สึกดีกับการเปลี่ยนแปลงของชีวิตบีมจริง ๆ และบีมรู้ว่ามีคนทำได้สำเร็จไปแล้วจริง ๆ จำนวนมากมาย ทุกคนกลับมายิ้มได้ รักตัวเองได้ และมีพลังทำประโยชน์ให้ผู้อื่นและสังคมต่อไปได้ นั่นคือเหตุผลที่ทำให้บีมยังคงทำงานด้านนี้มาอย่างต่อเนื่องค่ะ เป็นความสุขเล็ก ๆ ในจิตใจ...

ใครที่ได้ผลดีจากแนวทางนี้ ก็มาแบ่งปันให้บีมทราบนะคะ จะได้นำไปส่งเป็นพลังใจให้กับเพื่อนใหม่ของเราต่อไปค่ะ :-)

ด้วยรัก
#บีมซีเคร็ต

17 ม.ค. 2562

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิเคราะห์สิวของคุณด้วยภาพประวัติสิวของบีม พร้อมแนะนำวิธีค่ะ

ผู้ที่เป็นสิวเวลาที่ติดต่อขอรับคำปรึกษาจากบีมจะมีนิยามของสิวบนหน้าตัวเองแตกต่างกันไปค่ะ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมบีมจึงต้องขอรูปถ่ายสภาพผิวที่ชัดเจนก่อนเสมอที่่จะให้คำปรึกษา เพราะ บางคนไม่เคยเป็นสิวเลยในชีวิตและพึ่งจะมาเป็น ตอนคุยกันแบบไม่เห็นรูป จากคำอธิบายของเขาทำให้บีมจินตนาการแบบว่าของเขานี่สุด ๆ เลย แต่พอบีมได้เห็นรูป ก็...อ้าว เป็นไม่เยอะนี่นา เปรียบเทียบกับอีกท่านที่เป็นสิวมาน้านนานละ หลายปีดีดัก เขาก็จะพูดแบบว่าเฉย ๆ ก็เป็นสิวนะ ดีขึ้นมากแล้ว แต่พอเราเห็น เราก็แบบว่า เออ...ของคุณเรียกว่ายังมีัปัญหาเยอะอยู่นะคะ (คิดในใจ)

เพื่อให้เพื่อน ๆ แก้ปัญหาสิวของตัวเองได้ดีขึ้น บีมจึงคิดว่าเราควรมารู้จักกันก่อนว่าสิวแบบไหนเรียกว่าอะไรในบทความนี้นะคะ จะได้นิยามกันถูกต้องค่ะ

บีมจะอธิบายจากภาพอดีตสิวของบีมเองก็แล้วกันนะคะ ง่ายดี

นี่คือสภาพผิวของคนเป็นสิวโดยทั่วไปนะคะ ตอนนั้นเป็นช่วงก่อนที่บีมจะค้นพบวิธีรักษาสิวจากภายในค่ะ ตอนนั้นยังใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มีจำหน่ายทั่วไป เช่น BP กับเจลล้างหน้าสำหรับผิวเป็นสิว ถ้าจำไม่ผิด คิดว่าช่วงนั้นน่าจะใช้ Acne Aid ค่ะ ก็หาดูในเน็ตเอาค่ะ ว่าเขาแนะนำและใช้อะไร…

วิธีล้างลำไส้แบบธรรมชาติ

เราควรมารู้จักก่อนว่า ของเสียและพิษที่สะสมในลำไส้นั้นมีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจถึงกระบวนการล้างได้ถูกวิธี
พิษสะสมในลำไส้หลัก ๆ มาจากสิ่งต่อไปนี ลิ่มของนมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัวที่เป็นเมือกเหนียวอันเกิดจากการรวมตัวระหว่างนมกับน้ำย่อย ส่วนนี้จะไปเป็นเมือกเกาะติดตามผนังลำไส้น้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวสายยาวและไขมันทรานส์ที่จะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้หากลำไส้เล็กย่อยไม่ได้หมดหรือย่อยไม่ได้เลยอาหารที่ย่อยไม่หมดจากระบบย่อยไม่สมบูรณ์ (เพราะตับ ลำไส้เล็ก ตับอ่อน ผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ย่อยไม่ได้มากนัก หรือการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด)อาหารที่น้ำย่อยย่อยไม่ได้ หลัก ๆ คือ อาหารแปรรูปและอาหารผ่านไมโครเวฟพยาธิและจุลชีพที่เป็นโทษที่ติดมากับอาหาร ผักสด เนื้อสด เป็นต้น กลุ่มนี้จะมาโตในลำไส้ของเราได้ด้วยและแพร่กระจายไปจุดอื่น ๆ ได้ด้วยสารสังเคราะห์ที่ผสมในอาหาร เช่น สารกันเสีย สีผสมอาหาร สารแต่งกลิ่น ผงชูรส ฟอร์มาลีน เป็นต้นยาปฏิชีวนะที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทั้งตัวที่ดีและไม่ดี และยาบางชนิดก็ไประคายเคืองผนังกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ทำให้ผนังลำไส้เสียหาย ดูดซึมสารอาหารและน้ำได้ไม่ดี
พิษเหล่านี้จะสร้างภาวะที่เป็นกรดและความร้…

บทสวดก่อนกินข้าว (ละอัตตาของการบริโภคนิยม)

บีมกลัวลืมค่ะ เลยรีบมาอัพแต่เช้า เอาไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย และคงจะเป็นประโยชน์หากเพื่อน ๆ จะนำไปใช้ด้วย เพื่อละกิเลส ณ เวลาที่กินอะไร...
ไปเจอ 2 บทพิจารณาที่บอร์ดพลังจิต...มีดังนี้
บทที่ 1
ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า หลายคนเหนื่อยยาก ลำบากหนักหนา สงสารบรรดา คนยากคนจน ในโลกนี้ ยังมีคนที่จนยาก แสนลำบาก อัตคัตและขัดสน อย่ากินทิ้งขว้างตามใจตน สงสารคนอื่นที่ไม่มีกิน ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณแม่ครัว ที่ท่านกรุณา เมตตาทำอาหารมาให้ เราชาว...(ระบุ)...ซาบซึ้งน้ำใจ ตั้งแต่นี้ต่อไป จะทำความดีตอบแทน...
ตรง เราชาว...บีมก็ไม่มีไอเดียว่าให้ใส่อะไร หรือต้องใส่ "ชาวโลก"? ไม่รู้นะคะ อาจจะใส่ชื่อเราก็ได้


บทที่ 2 ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เนวะทวายะ นะ มะทายะ นะ มัณฑะนายะ นะ วิภูสะนายะ ยะวะเทวะ อิมัสสะกายัสสะ ฐิติยายาปะนายะ วิหิงสุปะระติยา พรัหมะจริยานุคคะหายะ ดิติ ปุราณัญจะ เวทะนัง ปะฏิหังขามินะวัญจะ เวทะนัง นะ อุปปาเทสสามิ ยาตรา จะ เม ภะวิสสะติ อะนะวัชชะตา จะผาสุวิหาโรจาติ
คำแปล
ปะฏิสังขา โยนิโส ปิณฑะปาตัง ปะฏิเสวามิ เราย่อมพิจารณาโดยแยบคายแล้วฉันบิณฑบาต เนวะ ทวายะ ไม่ให้เ…