Skip to main content

เกี่ยวกับบีมสิวเปลี่ยนชีวิต

ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีของการป่วยเป็น “สิวเรื้อรัง” (อายุ 11 - 24) และ 10 ปี (อายุ 25 - 35) ของการเอาตัวเองทดลอง “รักษาสิวด้วยหลักธรรมชาติ” และ เป็นโค้ชบำบัดสิวเรื้อรังแนวพึ่งตัวเอง พบปัญหาสำคัญที่ทำให้คนที่ปฏิบัติแนวทางนี้ประมาณ 80% ไปไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ คือ สิวหายขาดและหน้าใสแบบยั่งยืน คือ สภาพจิตที่ยังคงผูกตัวเองไว้กับปัญหาชีวิตต่าง ๆ ที่ส่งผลให้ชีวิตและสุขภาพเสียสมดุลอย่างเรื้อรัง

ในด้านของ “วิธีทำทางกายภาพ” คือ การดูแลร่างกาย การใช้ผลิตภัณฑ์ skincare ต่าง ๆ บีมได้ถ่ายทอดออกไปทั้งหมดแล้วตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 9 ปีผ่านสื่อออนไลน์ บล็อก Fan Page ฯลฯ และหนังสือ ก็พบว่า หลาย ๆ คนปฏิบัติตามแล้วได้ผลดีระดับหนึ่งทีเดียว ทำให้มีกำลังใจไปต่อ

แต่ถ้าจะเอาระดับ “หายขาด” สำหรับบางคนที่ปัญหาหยั่งรากลึกจริง ๆ ที่การแก้ไขด้านกายภาพไม่สามารถช่วยได้แล้ว จะต้องลงไปที่ระดับ จิตใต้สำนึก จิตไร้สำนึก และระดับพลังงาน (Energy Medicine) ที่ส่งผลต่อการ “ปฏิบัติ” ในชีวิตประจำวันแบบอัตโนมัติ หากสามารถปรับ “จิตและพลังงาน” ที่เปรียบเสมือนหัวเรือได้แล้ว ทุกอย่างมันจะไปตามอัตโนมัติ รวมถึงสุขภาพและผิวพรรณ ซึ่งจะทำให้ใช้เวลาสั้นลงในการบำบัดอีกด้วย ถ้ามีอาการขับพิษ ก็จะหายเร็วกว่า เพราะ จิตแข็งแรง ผ่องใส จิตมีพลัง เซลล์ร่างกายจะฟื้นฟูเร็ว...

และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ การปลดปล่อยความเครียดสะสมทุกรูปแบบออกจากตัวเอง ก็จะทำให้สิวหายขาดอย่างยั่งยืนจริง ความเครียด คือ บ่อเกิดของโรคเรื้อรังที่ไม่ทราบสาเหตุมากมายในปัจจุบัน ซึ่งวิธีการแก้ไข ก็คือ การที่ต้องกลับไปที่ "รากของปัญหา" คือ กลับไปดูว่ามีปัญหาอะไรที่เรายังไม่ได้แก้ไขหรือไม่ ปัญหาอะไรที่เราหลีกเลี่ยงที่จะไม่เผชิญหน้าแต่รบกวนจิตใจมาตลอดหรือไม่? มีความโกรธ ความเกลียดอะไรไหมที่ยังค้างอยู่ภายในใจ ก็ต้องกลับไปสะสางจัดการให้เรียบร้อย ดังเช่นครูของบีมสอนไว้ ครูเก๋ วรารักษ์ สู่โนนทอง สำหรับวิธีแก้ปัญหาที่รากของปัญหานั้น ติดตามได้ที่เพจของครูเก๋เลยนะคะ https://www.facebook.com/miraclesofkay/

ซึ่งบีมพบว่ามันเวิร์คกับตัวบีมเอง ที่เน้นการแก้ปัญหาจาก "ภายใน" จริง ๆ โดยที่ skincare เราใช้เฉพาะจำเป็น หยุดการแสวงหาภายนอก กลับเข้ามาดูภายในแทน และเวิร์คกับหลาย ๆ คนที่ได้ทดลอง “เดินทางภายใน” แบบนี้อีกด้วย เพราะ มันจะได้รับความสุขสงบตั้งแต่ขณะที่ได้ทำ ไม่ต้องรอจนหน้าใสก่อนจึงจะมีความสุข เพราะ มันสุขได้ตั้งแต่ได้ดูแลภายในให้สงบแล้ว

และเส้นทางธรรมชาติบำบัดนี้ จะหินมากในช่วง Healing Crisis หรือระยะวิกฤติฟื้นฟูสุขภาพ จะมีอาการขับพิษ ล้างพิษ คายพิษ ที่เหมือนกับจะเป็นสิวมากขึ้น ป่วยมากขึ้น ซึ่งถ้าฝึกใจมาไม่ดีพอ จะเป็นทุกข์หนัก นอยด์ และส่งผลให้อาการแย่กว่าเดิม หายช้า และทำให้หลายคนเลิกล้มไปก่อนที่ร่างกายจะ healing ตัวเองสำเร็จ และพิษก็จะยังคงค้างอยู่ในนั้น ทำให้เป็นสิวอยู่เรื่อย ๆ นั่นเอง เป็นน้อยลง แต่ไม่หายขาดอยู่แบบนั้น ...

ปัญหาอะไรก็ตาม ที่มันคาราคาซัง จิตจะค่อย ๆ ท้อและหมดพลัง การจัดการปัญหาสิวให้หายขาดด้วยการปฏิวัติจิตใจของเรา จะช่วยให้จิตมีความเข้มแข็ง มีพลังสูง สามารถเยียวยาตัวเองได้เร็ว และไม่หวั่นไหวไปกับการทักของคนรอบตัวที่ไม่เข้าใจแนวทาง ซึ่งทุกคนที่อยากจะสิวหายอย่างยั่งยืนจริง ๆ จำเป็นต้องเพาะบ่มจิตที่เข้มแข็งและเข้าใจสัจธรรมของธรรมชาติ ของโลก ให้เกิดขึ้นในตัวเอง เพื่อให้เป็นพละกำลังของตัวเอง เป็นที่พึ่งของตัวเองได้ จนกว่าจะถึงเป้าหมายที่ตั้งใจทุกประการ

สำหรับบีมแล้ว...สิว คือ จุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิต การที่บีมได้ “เผชิญหน้า” กับสิวเรื้อรังเมื่อปี พ.ศ. 2552 ด้วยความจำเป็นบางอย่าง ทำให้บีมได้ “ค้นพบ” ความวิเศษของร่างกาย ความวิเศษของจิตใจ และการเกิดใหม่ทางจิตวิญญาณทุก ๆ ปีตั้งแต่ที่ได้รับเอาธรรมชาติเข้ามาเป็นนายของชีวิต ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น เกิดในทุก ๆ มิติของชีวิต ซึ่งบีมรู้สึกขอบคุณที่ตัวเองได้กล้าเผชิญหน้ากับปัญหา ยอมรับปัญหา และพยายามแก้ไขปัญหามาโดยตลอดด้วยความหวังว่าวันหนึ่งจะต้องกลับมาผิวเป็นปกติให้ได้ โดยที่ชีวิตได้อะไรมากกว่าที่เคยคิดไว้ เดินมาไกลมาก ๆ แล้วจริง ๆ ในทุก ๆ มิติค่ะ...

บีมรู้สึกดีกับการเปลี่ยนแปลงของชีวิตบีมจริง ๆ และบีมรู้ว่ามีคนทำได้สำเร็จไปแล้วจริง ๆ จำนวนมากมาย ทุกคนกลับมายิ้มได้ รักตัวเองได้ และมีพลังทำประโยชน์ให้ผู้อื่นและสังคมต่อไปได้ นั่นคือเหตุผลที่ทำให้บีมยังคงทำงานด้านนี้มาอย่างต่อเนื่องค่ะ เป็นความสุขเล็ก ๆ ในจิตใจ...

ใครที่ได้ผลดีจากแนวทางนี้ ก็มาแบ่งปันให้บีมทราบนะคะ จะได้นำไปส่งเป็นพลังใจให้กับเพื่อนใหม่ของเราต่อไปค่ะ :-)

ด้วยรัก
#บีมซีเคร็ต

17 ม.ค. 2562

Comments